Đón chào năm mới 2013, gia đình Arena HCM đã tổ chức chuyến đi thăm trẻ em bất hạnh và người già neo đơn tại Trung tâm nhân đạo Làng Tre – Long Khánh, Đồng Nai. Ngoài việc đóng góp hơn 20 triệu đồng để mang lại thêm chút thương yêu cho những mảnh đời neo đơn tại đây có một mùa Tết thêm ấm áp, các bạn học viên Arena còn ủng hộ them nhiều thực phẩm quần áo mà các bạn quyên góp được từ các buổi đấu giá, gây quỹ.
Trong chuyến thăm Làng Tre, các học viên Arena HCM cũng tổ chức chiếu phim hoạt hình cho các em thiếu nhi tại đây và tổ chức cho các em thi tô tượng đẹp. Tuy nhiên, sau phần thi, tất cả các em thiếu nhi tham gia tô tượng đều nhận được quà.
“Lúc đầu mình đến với mục đích từ thiện, nhưng khi đến đây rồi, mình có cảm giác gần gũi và thương yêu kì lạ. Nụ cười trong sáng trẻ thơ của các em bé, ánh mắt hiền hậu của các cụ già thực sự khiến mình muốn quay lại đây thêm nhiều lần nữa.” – bạn Lê Duy Nghĩa, học viên năm cuối tại Arena HCM chia sẻ.
Cùng với buổi chiếu phim, các Arenaites HCM cũng rất thích việc nấu nướng và chơi đùa với các em nhỏ và đã lưu giữ lại nhiều bức ảnh kỉ niệm cho những khoảnh khắc yêu thương đáng nhớ trong đời người.
Chương trình thiện nguyên công tác xã hội là hoạt động thường niên của các Câu lạc bộ sinh viên Arena. Trước đó, các bạn đã tổ chức Đêm nhạc và đấu giá từ thiện “Xuân Yêu Thương” nhằm vận động quyên góp từ long hảo tâm xa gần để góp them phần quỹ trong chuyến đi này.
Về Trung tâm Nhân đạo Làng Tre:
Trung tâm Nhân đạo Làng Tre còn có tên gọi là “Chùa Làng Tre” ngụ tại khu vực cầu Khỉ Khô, ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm được thành lập năm 2007 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn phát nguyện và làm Giám đốc kiêm sáng lập.
Chùa Làng Tre nằm biệt lập giữa rừng cao su xanh biếc, đồi dốc cheo leo, cách xóm làng gần nhất 1,5 km, lúc nào cũng ấm áp tình người và tiếng cười nói trong trẻo của trẻ thơ. Không cha, không mẹ, thậm chí có những trẻ không rõ nguồn gốc, quê hương. Với tấm lòng quảng đại, từ bi, ông Huỳnh Văn Hòa đã đứng ra xây dựng đề án “Thành lập Trung tâm Nhân Đạo Làng Tre” được Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam phê duyệt để có thể cưu mang hơn 190 số phận kém may mắn.
Trung tâm nằm sâu tận trên núi đồi, con đường đi đến Trung tâm khá xa xôi, quanh co và hẻo lánh, chính vì thế điều kiện sinh hoạt nơi đây rất khó khăn. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật bại não bị gia đình hất hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy. Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng 215 người trong đó là cô nhi, khuyết tật, bại não, người già neo đơn không nơi nương tựa.
Mời quý độc giả truy cập website http://langtreyeuthuong.com/ để biết thêm thông tin chi tiết về Trung Tâm Nhân Đạo Làng Tre.
Một số hình ảnh của chuyến đi
Con đường thơ mộng dẫn tới Làng Tre
Các Arenaites HCM rất mong đợi chuyến đi này
Một góc Trung tâm nhân đạo Làng Tre
Thầy Bùi Ngọc Anh – Phó Giám đốc đào tạo Arena Multimedia đại diện nhóm thiện nguyện Arena trao tặng 20,000,000 VNĐ đến Đại Đức Thích Chiếu Bổn
Trẻ em Làng Tre
Thương yêu
Các em thiếu nhi Làng Tre tập trung xem phim hoạt hình
và tô tượng
Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ do người khuyết tật tại Trung tâm chế tác
Các tình nguyện viên vào bếp
Trước giờ chia tay Làng Tre
Xem thêm hình ảnh tại http://www.facebook.com/media/set/edit/a.521754607857790.126850.10526608…