Xuất sắc trúng tuyển 4 trường Đại học, thế nhưng cuối cùng, cậu bạn Nguyễn Duy Thanh lại quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, rẽ ngang lựa chọn Arena Multimedia để theo đuổi đam mê Mỹ thuật Đa phương tiện. 

Là người con của xứ Huế, chàng thanh niên Nguyễn Duy Thanh mang theo một cảm giác ấm áp khi đến với buổi trò chuyện cùng Arena. Thế nhưng, đằng sau vẻ ngoài hiền lành, chân chất ấy lại là một bản lĩnh vô cùng mạnh mẽ với quyết định lựa chọn Arena Multimedia để chinh phục đam mê Mỹ thuật Đa phương tiện dù trước đó, cậu bạn này đã xuất sắc thi đỗ 4 trường đại học ở khu vực phía Nam. 

Cho đến tận thời điểm hiện tại, Duy Thanh vẫn chưa từng hối hận về sự lựa chọn của bản thân, ánh mắt của chàng trai 18 tuổi khi kể về hành trình theo đuổi ước mơ vẫn luôn tràn đầy quyết tâm và sự kiên định. Ngay bây giờ, hãy để câu chuyện của Duy Thanh tiếp thêm động lực cho mọi người trên chặng đường chinh phục đam mê nhé. 

Xin chào Thanh, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Xin chào tất cả mọi người, mình tên là Nguyễn Duy Thanh, sinh năm 2005 và mình đến từ Huế. Mình vừa mới hoàn thành kỳ thi Đại học và tốt nghiệp trường THPT Tam Phú. 

Được biết, kết quả thi Đại học của Thanh cũng rất ấn tượng. Liệu bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn cho mọi người về những trường mà mình đã đậu được không?

Mình đã trúng tuyển 4 trường Đại học, lần lượt là Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mở, Sư phạm Kỹ thuật và Đại học Nông Lâm. Cụ thể, mình đăng ký các ngành bao gồm kỹ thuật in, kỹ thuật nhiệt, thiết kế cảng và xây dựng công trình giao thông. 

Chúc mừng Thanh đã hoàn thành kỳ thi với kết quả đáng tự hào. Thế nhưng, vì sao bạn lại quyết định đăng ký học tại Arena Multimedia?

Thành thật mà nói trong 4 trường mình trúng tuyển, không có trường nào phù hợp với đam mê của mình hết. Ngay từ bé, mình đã có niềm yêu thích đặc biệt với mỹ thuật cũng như thiết kế. Do đó, mình muốn lựa chọn một môi trường thích hợp để có thể trau dồi và phát triển kỹ năng của bản thân. 

Có thể 4 trường Đại học kia là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên đối với mình, được học những thứ mà bản thân đam mê mới là điều mà mình mong muốn. Ngoài ra, mình thấy rằng việc học những ngành mình không yêu thích sẽ khá tốn thời gian và tiền bạc nên mình đã quyết định bước ra khỏi vùng an toàn, lựa chọn Arena để chinh phục Mỹ thuật Đa phương tiện. 

Niềm đam mê với Mỹ thuật Đa phương tiện của Thanh có từ bao giờ?

Đam mê thiết kế của mình đã hình thành từ khi còn nhỏ. Thời điểm ấy, mình được tiếp xúc với các loại tranh ảnh, phim hoạt hình, đồng thời bản thân cũng hứng thú và mày mò học thêm các kỹ năng như chỉnh sửa, dựng phim. Đến tận bây giờ, đam mê ấy vẫn luôn ở trong mình và lớn lên qua từng ngày.

Ba mẹ của Thanh đã phản ứng như thế nào khi mình lựa chọn học tập tại Arena Multimedia? 

Đa phần các phụ huynh Việt Nam vẫn giữ một suy nghĩ truyền thống, đó là phải học Đại học thì sau này mới có được công việc ổn định. Thế nhưng, mình cho rằng việc đỗ Đại học chưa nói lên điều gì. Dù có đỗ Đại học đi chăng nữa, nếu học một ngành mình không thích thì cũng khó mà gắn bó lâu dài. Nhận thức được điều này, mình đã thuyết phục ba mẹ cho phép mình theo đuổi đam mê của bản thân. Sau này kể cả có thành công hay vấp ngã, đó đều là lựa chọn của mình và mình sẽ không bao giờ hối hận.  

Lựa chọn Arena Multimedia, hẳn là Thanh cũng có những kỳ vọng nhất định khi nhập học tại đây?

Mình đã tìm hiểu tương đối nhiều và cuối cùng lựa chọn Arena Multimedia vì nhận thấy chất lượng đào tạo của trường rất tốt và những thành tích của các cựu học viên Arena thì vô cùng ấn tượng. Mình hi vọng một ngày nào đó, bản thân cũng đạt được những thành tựu nổi bật như các anh chị. Là một tân học viên của Arena, ở thời điểm hiện tại, mình đang rất háo hức được học hỏi và tự tay tạo ra những sản phẩm đồ án thật chỉn chu của riêng mình.

Thanh có nghĩ các bạn trẻ hiện nay nên lấy đam mê làm định hướng để phát triển bản thân hay không? Vì sao?

Mình nghĩ rằng, các bạn nên theo đuổi đam mê của chính mình. Bởi lẽ đam mê chính là yếu tố cần để chúng ta gắn bó lâu dài với nghề. Nếu mọi người làm những thứ mình không thích thì có thể sẽ có cảm giác nhàm chán, đôi khi là nản chí, như vậy khó mà trụ được lâu dài trong ngành.

Đối với Thanh, tầm quan trọng của ngành Mỹ thuật Đa phương tiện như thế nào? Bên cạnh đam mê, đâu là những yếu tố để mình quyết tâm theo đuổi chuyên ngành này đến vậy? 

Mình cảm thấy Mỹ thuật Đa phương tiện vô cùng thú vị và mang tính ứng dụng cao, có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm nên mình đã quyết định lựa chọn ngành này. Theo mình quan sát, bất cứ lĩnh vực nào hiện nay cũng cần tới các sản phẩm của Mỹ thuật Đa phương tiện, chẳng hạn như những bộ phim giải trí hay banner, logo mà chúng ta vẫn thường bắt gặp. 

Trong tương lai, Thanh muốn làm những công việc như thế nào? 

Mình chưa có định hướng cụ thể. Song, bản thân mình muốn thử sức với nhiều lĩnh vực của Mỹ thuật Đa phương tiện và trở thành một nhà sáng tạo đa-zi-năng, có thể “cân” được nhiều mảng từ thiết kế logo cho tới dựng phim.

Thanh có lời khuyên nào muốn gửi đến các bạn trẻ đang ở trong giai đoạn lựa chọn con đường phát triển cho tương lai hay không?

Thật sự, mình chỉ biết nói với các bạn rằng nếu như có đam mê, mọi người hãy mạnh dạn theo đuổi nó. Vì khi được sống đúng với những gì bản thân khao khát, dù thành công hay thất bại, các bạn vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhõm vì được đi trên con đường mình đã chọn.

Cảm ơn Thanh vì cuộc trò chuyện, mình tin rất nhiều bạn trẻ sẽ nhìn thấy mình trong câu chuyện của bạn. Chúc Thanh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công với đam mê của mình.

Phỏng vấn: Cảnh An
Bài viết: Kem Kem
Thiết kế: Olianji