Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Chuyến tham quan Capital Studio và Glass Egg Digital Media: "Cơn sốt" vé và những cơ hội nghề nghiệp tương lai

“Nếu không đến Mù Cang Chải, bạn sẽ không biết mùa lúa chín đẹp đến thế nào!”. Và nếu bạn chưa từng trải nghiệm qua chuyến tham quan Company Visit Tour bạn sẽ chẳng bao giờ biết được, làm sao để có cơ hội vẫy vùng trong đại dương việc làm Multimedia hay học được những bài học chưa bao giờ có trong sách vở.

Mùa tốt nghiệp sắp tới thì cũng là thời điểm bộ phận Hỗ trợ việc làm - Arena Placement Service (APS) trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những kế hoạch ngày nào dần nối đuôi nhau triển khai, từ việc kết nối với doanh nghiệp, từng bước thực hiện những buổi workshop chuyên đề và tổ chức những chuyến tham quan Company visit tour. Tất cả đều góp phần rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, giúp học viên có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc tương lai. 

Cơn sốt đăng ký từ những khung giờ đầu tiên

Vào tháng 9 vừa qua, bộ phận Arena Placement Service vừa tổ chức thành công 2 buổi tham quan ngoại khóa dành riêng cho học viên tại Capital Studio và Glass Egg Digital Media với sự đón nhận nhiệt tình từ các bạn. 

Với mục đích hiểu rõ hơn về lĩnh vực ngành nghề doanh nghiệp đang hoạt động, trải nghiệm môi trường làm việc thật và nắm bắt chính xác yêu cầu trong những vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng, đó là  3 lý do mà học viên mong muốn tìm ra để lập cho mình những định hướng đúng đắn về con đường phát triển sự nghiệp tương lai. Từ đó, các học viên đã tạo nên “cơn sốt vé” tham dự trong tất cả các sự kiện do APS tổ chức.

[15.09] Company Visit Tour tại Capital Studio 

Vượt chỉ tiêu đăng ký trong ngày đầu tiên lên sóng, buổi tham quan được diễn ra với sự tham gia của 26 bạn học viên đến từ các kỳ học khác nhau. Và vì đâu Capital Studio lại có sức hút đến vậy? Vì khi nhắc đến Capital Studio, bạn không thể không nhắc đến những sản phẩm Billboard Việt Nam đình đám trên youtube, những sự kiện THE BOX đặc biệt gây ấn tượng với giới trẻ bằng công nghệ AR tại đêm nhạc SamSung. 

Bước vào không gian mở đầy tính nghệ thuật và sáng tạo, không ít bạn trẻ học viên hoàn toàn choáng ngợp bởi sự sang trọng và tinh tế trong từng thiết kế kiến trúc tại Capital Studio.

Trong quá trình tham quan tại đây, học viên có cơ hội được tìm hiểu về sản phẩm, định hướng phát triển của doanh nghiệp bằng những nội dung đầy cảm xúc và chân thực do đội ngũ gồm những chuyên gia hàng đầu tại Capital Studio thực hiện.

Bên cạnh đó,  các bạn học viên dần nắm bắt được những đặc thù công việc, những kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực: Hậu kỳ, thiết kế đồ hoạ, âm thanh, tổ chức sự kiện, công nghệ thực tế ảo (AR/VR) và hiệu ứng thị giác mà Capital Studio đang hướng đến. Từ đó, nắm bắt và tìm ra được những hướng đi nâng cấp kỹ năng chuyên ngành cho chính bản thân trước khi bước chân ra thị trường nhân lực chất lượng cao của ngành sáng tạo.

Dưới sự dẫn dắt của Chị Mai Huỳnh Xuân Hiếu - Senior Client Service Executive, các bạn học viên đã hiểu thêm rằng, Capital Studio không chỉ chú trọng đến việc phát triển các dịch vụ vượt bậc của công ty mà còn quan tâm đến việc tìm kiếm và ươm mầm các thế hệ tài năng trẻ thông qua cuộc thi “Dự án Làm phim 48 Giờ”. Đây từng được cho là một dự án có một ý tưởng “điên rồ” vì khó có thể làm ra một bộ phim trong 48 giờ. Nhưng sức hút của cuộc thi ngày càng ngày được khẳng định qua sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ trên toàn quốc. Đây cũng là cơ hội Capital Studio hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ của Arena Multimedia gặp nhau, tập trung sáng tạo và làm nên những bộ phim kiệt tác.

Sau chuyến đi bạn Nguyễn Khánh Linh - Lớp A2003M1 - Arena cơ sở Nguyễn Kiệm  chia sẻ: “Chuyến đi này không chỉ là một chuyến đi thực tế thông thường, mà còn là dịp để tự bản thân mỗi người học viên như tụi em có thể định hướng lại nghề nghiệp, chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để thực hiện hóa ước mơ của bản thân mình sau này. Sau khi đi em càng hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang học, những thiếu sót về kiến thức cần phải bổ sung, những kỹ năng cần phải trau dồi. Em xin cảm ơn Bộ phận Hỗ trợ việc làm của trường đã tổ chức cho em và các bạn học viên nhà trường có cơ hội tiếp xúc thực tiễn để học hỏi được nhiều hơn, chia sẻ kiến thức nhiều hơn. Em hi vọng trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho em và các bạn học viên có cơ hội trải nghiệm những chuyến đi thú vị như vậy nữa.”

Với thế mạnh là sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để thúc đẩy sự sáng tạo và mang lại những câu chuyện đáng nhớ, Arena Multimedia tin tưởng rằng Capital Studio sẽ là nơi để các bạn học viên có thể phát triển nhanh kỹ năng chuyên ngành trong một nền công nghiệp sáng tạo đáng mơ ước. 

[24.09] Company Visit Tour tại Glass Egg Digital Media

Là một nhà sản xuất/ phát hành game danh tiếng tại Việt Nam, sức hút của Glass Egg được thể hiện thông qua sự kiện “cháy vé” đăng ký một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tiếng kể từ khi có thông báo chính thức từ nhà trường.

Với hành trình xây dựng và phát triển trong vòng 20 năm vừa qua, Glass Egg là một doanh nghiệp luôn đặt tiêu chí hàng đầu về việc tìm kiếm những đội ngũ nhân viên tài năng trên cả nước.

Tại đây, các bạn học viên được giới thiệu về phòng ban của công ty, được xem những thước video đẹp mắt ấn tượng về những dự án do Glass Egg trực tiếp sản xuất. 

Dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của chị Dương Ngân - Casting Manager tại Glass Egg Digital Media, các bạn học viên phần nào đã hiểu thêm về lĩnh vực hoạt động của công ty, văn hóa doanh nghiệp cũng như môi trường làm việc tại Glass Egg. Trên phương diện là một nhà tuyển dụng, chị Ngân đã đưa ra những lời khuyên quý báu cho những học viên muốn trở thành nhân viên của Glass Egg.

“Khi ứng tuyển vào Glass Egg bạn sẽ phải trải qua bài test liên quan đến 3 phần mềm 3D Max, Maya và Photoshop. Nhưng không nhất thiết các bạn phải giỏi cả 3 lĩnh vực trong bài text đó, vì đối với công việc nghệ sĩ dựng hình thì các bạn chỉ cần biết 1 trong 2 phần mềm là 3D Max hoặc Maya, còn đối với nghệ sĩ làm vật liệu thì chỉ cần biết Photoshop! Chị khuyên các bạn không nên cố gắng hoàn thiện xong hết những sản phẩm trong portfolio rồi mới gửi đi ứng tuyển. Các bạn hãy cứ nộp đi những sản phẩm chưa hoàn tất vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được kỹ năng thực hành của bạn trong những những sản phẩm đó rồi và nếu bạn cố gắng chờ để làm cho xong thì cũng đã vụt mất công việc đó”. - Chị Dương Ngân - Casting Manager chia sẻ

Bên cạnh đó, học viên còn được trực tiếp lắng nghe chị Dương Ngân giới thiệu về tiêu chí tuyển dụng của công ty, cách tìm kiếm thông tin tuyển dụng, cách chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và những lời khuyên về việc chuẩn bị portfolio và quy trình training tại công ty. 

“Với những thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua, tập thể Glass Egg chưa bao giờ xem đó là mục đích cuối cùng của mình. Đây là một hành trình không phải để tìm đến với những con số trên bảng thống kê, mà là một hành trình xây dựng giá trị cốt lõi của Glass Egg, hướng đến sứ mệnh: BE HAPPY và tầm nhìn: BE HAPPIER.” Chị Dương Ngân - Casting Manager chia sẻ.

Đặc biệt, để giúp sinh viên nắm bắt được những thông tin về Glass Egg cũng như cảm nhận văn hóa trẻ trung của công ty, đại diện công ty đã tổ chức một trò chơi nho nhỏ để các bạn cùng gắn kết và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. 

Arena hy vọng rằng, đại gia đình Glass Egg sẽ là ngôi nhà tiếp theo để những học viên của nhà trường được tỏa sáng trên hành trình bắt đầu khám phá lĩnh vực với những trải nghiệm đầy thách thức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Và một ngày nào đó, Arena hy vọng sẽ thấy được tên của những học viên tài năng ngày nào sẽ được ghi lên bản đồ của những bom tấn AAA* toàn cầu. 

(*) Game AAA hay còn được gọi là game 3A, game triple a là một phân loại không chính thức của game, dùng để chỉ những tựa game tiêu tốn nhiều nhân lực, ngân sách, thời gian trong quá trình sản xuất cũng như quảng bá. Thông thường thì các game AAA sẽ do những nhà phát hành, studio cỡ vừa hoặc khủng phát hành.

Video review chuyến tham quan Glass Egg Media Digital

Chị Dương Ngân - Casting Manager tại Glass Egg và chị Thanh Hiền - Placement Officer tại Arena Multimedia

Arena Placement Service - Bộ phận Hỗ trợ việc làm của Arena Multimedia, nơi tạo nhịp cầu nối giữa Nhà trường - Học viên - Nhà tuyển dụng một cách nhanh và hiệu quả nhất với các hoạt động sau:

- Group Job Arena: kênh thông tin để các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng với gần 23,000 người tham gia giao lưu tuyển dụng trực tiếp.

- Tổ chức các workshop, talkshow nâng cao kỹ năng, buổi tham quan công ty giúp Học viên được trải nghiệm thực tế.

- Phân loại hồ sơ gửi về và giới thiệu cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

 

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hoặc Học viên cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ 

* TP.HCM

Ms. Nguyễn Thị Thanh Hiền

Sđt: 037 575 0773

* Hà Nội

Ms. Phạm Thị Vân

Sđt: 098 378 0922

Email:  [email protected]

 

 Bài viết: Uyên Phạm

Thiết kế: DyUpin