Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Hành trình tỏa chất của Kim Xuân - Sư tử trẻ bước ra từ Vietnam Young Lions 2016

#Vietnam_Young_Lions 2016, #YAN_TV và #Art_Director là những cụm từ mà mọi người thường dùng để nhắc đến Kim Xuân – cựu học viên Arena Multimedia suốt thời gian vừa qua. Với phong cách thiết kế khác biệt và vẻ ngoài cá tính, cô nàng 9x đã thực sự “tỏa chất” trong ngành công nghiệp sáng tạo này khi chiến thắng đấu trường sáng tạo danh giá Vietnam Young Lions 2016.

Trong năm 2016 vừa qua, Kim Xuân đã tạo nên cột mốc đáng tự hào sau 6 năm trải nghiệm trong ngành sáng tạo với giải thưởng Silver Lions ở hạng mục Film tại cuộc thi Vietnam Young Lions – đấu trường sáng tạo trẻ danh giá nhất Việt Nam cùng bạn đồng hành Maxk Nguyễn. Không những thế, cô còn là một trong 4 bạn trẻ đại diện Việt Nam tham gia liên hoan Cannes Lions 2016 được tổ chức hoành tráng tại Pháp.

Một profile khá hoành tráng khiến giới trẻ yêu thiết kế khát khao có được khi dấn thân vào con đường sáng tạo nghệ thuật. Với khởi đầu hoàn toàn khác biệt, tuổi trẻ của Kim Xuân thật đẹp và sống động.

Chân dung về “sư tử” trẻ Kim Xuân

Tên đầy đủ: Đinh Thị Kim Xuân

Nickname: Jenny Kahn

Năm sinh: 1990

Lớp: A0908H1 tại Arena Multimedia (212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM)

Tốt nghiệp niên khóa 2010-2011

Công việc hiện tại: Art Director tại YAN TV

Thành tích:

- Đạt giải Silver Lions thuộc hạng mục Film tại Vietnam Young Lions 2016

- Đại diện Việt Nam tham gia liên hoan Cannes Lions 2016 được tổ chức tại Pháp.

Behance: https://www.behance.net/user/?username=jennykahn

Vimeo: https://vimeo.com/jennyriccikahn

“Dấu hiệu” của đam mê...

Nhớ về quãng thời gian trước đây, cô học trò Kim Xuân đã đưa ra quyết định “phá cách” từ bỏ đi lối mòn Đại học để đến với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Mulitmedia. Khác với những gì tưởng tượng, gia đình Xuân hoàn toàn đồng ý và ủng hộ bạn. Bởi lẽ suốt những năm cấp 3, đam mê và định hướng của Xuân đã được thể hiện rõ nét qua các hình ảnh graphic và tài sử dụng photoshop điêu luyện hơn các bạn cùng trang lứa.

Phong cách thiết kế của Kim Xuân mang hơi hướng manipulation art

Cô nàng thích thể hiện sự tương tác giữa người, graphic và màu sắc

Khi rãnh rỗi, Xuân thường làm artwork để thoải mái sáng tạo theo ý thích

Cũng chính vì sở thích đơn giản ấy đã giúp Xuân định hướng được nghề nghiệp tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Xuân kể: “Ngày xưa mình thần tượng Britney Spears và thích sưu tầm các tranh ảnh, bìa album của cô ấy. Trong nhóm những người cùng sở thích ấy, cả nhóm bạn hay cùng mày mò với Photoshop thiết kế các hình ảnh về thần tượng. Dần dà, sở thích đó thấm vào người lúc nào không hay nên mình quyết định theo đuổi nghề thiết kế”.

Và đó là lý do Kim Xuân rất khuyến khích các bạn trẻ: “Hãy thử và trải nghiệm những cuộc thi lớn mang tầm vóc quốc tế, vì quả thật nó rất bổ ích. Tuổi trẻ mà, cứ thử đi vì bạn có rất nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm nếu có”.

Từ sở thích ban đầu về graphic, cô nàng 9x ngày càng tỏa chất với nghề thiết kế

Tính đến nay,  Xuân nhận thấy mình đã “phá cách’’ rất nhiều và nhận về không ít niềm vui cũng như sự hài lòng trong những quyết định đó. Chia sẻ thêm về điều đó, Xuân nói: “Trước đây phong cách thiết kế của mình hơi nữ tính. Từ khi vào YAN TV, mình đã phải vượt qua khỏi rào cản an toàn, thay đổi phong cách thiết kế, trở nên năng động và mạnh mẽ hơn để phù hợp tính cách nhãn hàng và đối tượng khán giả. Chính sự phá cách đó đã giúp mình khám phá và phát triển kỹ năng”.

Ngoài giờ học tại Arena, Xuân chỉ cộng tác thiết kế poster cho báo Hoa Học Trò, Mực Tím. Ban đầu, cô chỉ tập trung mảng yêu thích về Graphic Design. Nhưng sau khi học kỳ Làm phim kỹ thuật số, 9x cảm thấy thích sự dịch chuyển và tương tác giữa người, graphic và màu sắc nhiều hơn.

Xuân tâm sự: “Arena trang bị nền tảng về thiết kế cho mình rất tốt. Trở thành Multimedia Designer, tức là biết đủ thứ từ Nhiếp ảnh, Quay phim, Dựng phim, Thiết kế web, Hoạt hình 3D…, đồng nghĩa với việc người học có thể làm được nhiều công việc khác nhau bên cạnh chuyên môn chính - điều mà người tuyển dụng rất cần ở ứng viên”.

Tỏa chất thành công

Tốt nghiệp Arena vào giữa năm 2011, chỉ sau vài tháng, Xuân bắt đầu bước vào guồng quay của cỗ máy sáng tạo mà bạn trẻ nào thời điểm ấy cũng mong ước với vị trí Motion/Graphic Designer tại YAN TV.

Với thế mạnh vốn có, cộng hưởng cùng sự cầu tiến và nỗ lực không ngừng, Xuân tập trung leo từng nấc thang nghề nghiệp bằng chính tài năng thực sự của mình. Và sau 6 năm, cô trở thành “thủ lĩnh” của cả phòng sáng tạo, cánh tay đắc lực cho Creative Director và thực hiện các sản phẩm media độc đáo.

Teaser - Sitcom Chiến Dịch Chống Ế

Opening - Project Runway Vietnam 2016

Bận rộn là thế, nhưng Xuân vẫn giành thời gian để “muốn thử thách bản thân xem giới hạn của mình đến đâu và trải nghiệm giờ phút căng não làm bài thi” tại sân chơi sáng tạo bậc nhất Việt Nam, hạng mục làm phim dành cho đối tượng trẻ dưới 30 tuổi.

 9x tham dự tuần lễ liên hoan Cannes Young Lions tại Pháp

 Kim Xuân cùng bạn đồng hành Maxk Nguyễn đã chinh phục  thành công Vietnam Young Lions 2016

Là hạng mục thu hút số lượng người tham gia nhiều nhất, sau cái quyết định nhẹ nhàng “thi để trải nghiệm cho biết” ấy, Xuân cùng bạn đồng hành Maxk Nguyễn thật sự có những giờ phút bão não khốc liệt.

Dù có lợi thế cả hai thành viên đều là Art Director và có nhiều kinh nghiệm, nhưng họ cũng gặp những khó khăn về thời gian hạn hẹp. 9x chia sẻ thêm: “Nhóm mình phải hoàn thành tất cả mọi thứ từ bước lên ý tưởng kịch bản, quay phim, dựng hậu kỳ trong vòng 48h từ lúc nhận đề thi. Trong quá trình thi, cũng có những khó khăn phát sinh như đạo cụ, tìm diễn viên, chỉ đạo diễn xuất… Nhóm xem đó như những thử thách thú vị để nhóm vượt lên chính mình”.

TVC “Life can’t wait” - giới thiệu về mạng 4G đến người Việt Nam của nhóm đã đạt giải Silver Lions

Suốt buổi trò chuyện, cô nàng liên tục hỏi thăm các thầy cô đã từng học vì đã rất lâu cô học trò cá tính chưa về thăm trường. Nghĩ về Arena, Xuân luôn mong được chắp cánh và hỗ trợ các thế hệ trẻ Arenaites vượt qua những khó khăn trong giai đoạn bước vào nghề. Vì hơn ai hết, chính cô nàng là người hiểu rõ phải hội tụ đủ đam mê và khả năng thực hiện nó thì mới có thể đi hết con đường này.

Quỳnh Như

Cannes Lions là Liên hoan Sáng tạo uy tín và danh giá nhất toàn cầu. Cuộc thi Young Lions, nằm trong khuôn khổ Cannes Lions, là sân chơi dành cho các tài năng trẻ dưới 30 tuổi, đến tranh tài cùng các đại diện nổi bật từ các quốc gia trên toàn thế giới. Vietnam Young Lions chính là chiếc vé thông hành mang sáng tạo Việt đến với đấu trường quốc tế danh giá này.

Và trong năm 2017, Vietnam Young Lions đã trở lại mang theo nhiều cơ hội toả sáng cho các bạn trẻ hơn so với năm trước khi mở rộng cả 3 hạng mục: Film, Marketers & Cyber mang theo 2 chiếc vé thông hành đến tham dự Liên hoan sáng tạo Cannes Lions tại Pháp cùng sứ mệnh vinh danh sáng tạo Việt trên đấu trường thế giới trong cuộc thi Young Lions.

Thông tin chi tiết: http://Vietnamyounglions.net/