Bạn đang ở đây

Khám phá cách đặt tên phòng tại Arena Multimedia (Nguyễn Kiệm) – Tầng 3: Phong cách nghệ thuật hiện đại Châu Mỹ

Sau hai năm khai trương cơ sở Arena Multimedia thứ 4, tọa lạc tại số 778/10 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, cộng đồng các bạn trẻ yêu thích thiết kế sáng tạo đã có dịp ghé thăm cứ điểm này chưa nào?

Cơ sở Nguyễn Kiệm được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại, mang hơi hướng thời thượng, đặc biệt là tính quốc tế. Lấy những đại diện đặc trưng nhất của mỗi một châu lục mang vào không gian ở Arena, gắn với mỗi châu lục là từng tầng được thiết kế liên quan đến một học kỳ mà Arena đào tạo.

Tin chắc rằng, các bạn chỉ mới được bật mí về cách đặt tên phòng học qua bài viết về tầng 1 nghệ thuật châu Á tầng 2 nghệ thuật châu Âu ở tòa nhà Nguyễn Kiệm, 3 tầng còn lại vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn mà khiến nhiều bạn trẻ tò mò hay hỏi trường về ý nghĩa của nó như thế nào. Phóng viên Arena đã quyết định vác ba lô lên và đi khám phá để về kể cho các bạn nghe, cùng theo chân nhé!

TẦNG 3: PHONG CÁCH NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI CHÂU MỸ

Tầng 3 mang đặc trưng của văn hoá, địa lý và con người châu Mỹ. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé. Đầu tiên là một góc hành lang Tầng 3. Mặt ngoài thang máy minh hoạ một cách vui nhộn về kênh đào Panama, con kênh đào chính cho tàu thuyền đi qua, cắt ngang eo đất Panama tại Trung Mỹ, nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương.

Một góc hành lang Tầng 3. Mặt ngoài thang máy minh hoạ một cách vui nhộn về kênh đào Panama


Phòng Lab Herb Lubalin và Nhà thiết kế đồ họa vĩ đại của thế kỷ 20

Tầng 3 mang đặc trưng của văn hoá, địa lý và con người châu Mỹ. Herb Lubalin được chọn là Great Designer đại diện cho Bắc Mỹ. Ông sở hữu những đặc điểm độc đáo như thuận tay trái, mù màu và mất ngôn ngữ, thông qua những tác phẩm mà ông tạo ra để "nói" thay tiếng lòng của mình. Khi ông 34 tuổi (năm 1952) ông dành vị trí cao nhất của New York Art Directors Club với cương vị Giám đốc Sáng tạo của Sudler & Hennessey. Đến năm 1964 ông thành lập công ty tư vấn thiết kế riêng mang tên "Inspirationally Named Herb Lubalin, Inc”. Ông đã được tờ Print Magazine trong số đặc biệt năm 1969 gọi là: "Nhà thiết kế đồ họa vĩ đại của thế kỷ 20". Các tác phẩm của ông khéo léo kết hợp hài hước với sự tinh tế tuyệt đối trong các chi tiết, tạo ra sự dễ đọc, logic, sang trọng trong truyền thông đại chúng.

Sở dĩ, lấy tên của nhà thiết kế đồ họa vĩ đại của thế kỷ 20 Herb Lubalin để đặt tên cho phòng Lab với mong muốn các Arenaites có thể thỏa sức thực hành những bài học lý thuyết, có những dự án cá nhân trên các trang thiết bị công nghệ hiện đại mà nhà trường đã trang bị. Từ đó tạo ra nhiều sản phẩm thiết kế mang đậm phong cách sáng tạo của riêng mình, tiên phong, dẫn đầu, tạo xu hướng trong cộng đồng giống như ông Herb Lubalin đã làm cho ngành thiết kế đồ họa thế kỷ 20.

Một số hoạt động được tổ chức tại phòng Lab Herb Lubalin, đã thu hút đông đảo cộng đồng đến tham gia trải nghiệm và thực hành trên dàn máy.

Phòng Steve Jobs, biểu tượng của công nghệ hiện đại và sự sáng tạo

Steve Jobs là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ, ông là người đồng sáng lập, Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Điều hành của hãng Apple, là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp sáng tạo. Trước đây ông từng là tổng giám đốc điều hành của xưởng phim hoạt hình Pixar, sau đó trở thành thành viên trong Ban Giám đốc của công ty Walt Disney năm 2006 khi Disney mua lại Pixar. Ông cũng là người điều hành sản xuất của bộ phim Toy Story (1995).

Căn phòng dưới bàn tay ma thuật của các học viên Arena, đã được biến tấu thành những không gian sáng tạo nghệ thuật đa sắc màu.


Phòng học được đặt theo tên của ông Steve Jobs với mong muốn tạo ra một không gian đậm chất sáng tạo của thời đại, để các học viên có thể thỏa sức bung tỏa ý tưởng và đam mê của mình để tạo nên nhiều sự khác biệt. Đây là nơi các Arenaties có thể thoải mái trò chuyện và trao đổi với các thầy cô, không những về design mà còn về tất tần tật mọi thứ trên đời khác nữa.


Không gian phòng học lý thuyết đậm chất nghệ thuật Pop Art

Pop Art từ viết tắt của Popular Art, tức nghệ thuật đại chúng, là một loại hình nghệ thuật điển hình và khá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những bạn trẻ. Pop Art còn có sức ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực thiết kế khác trên thế giới như thời trang, mỹ thuật, quảng cáo, nội thất, ... Nghệ thuật này đặc trưng bởi những đường nét đậm, đơn giản, những hình ảnh hằng ngày kết hợp với từng khối màu sống động, đem lại một cảm giác hiện đại. Các màu sắc được sử dụng dựa vào thị hiếu từ nền văn hóa của từng quốc gia.

Phòng học lý thuyết với các trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, tivi, … hỗ trợ buổi học hiệu quả, đặc biệt là việc giới hạn sĩ số học viên mỗi lớp giúp cho việc tiếp thu kiến thức của học viên tốt hơn.


Nghệ thuật Pop Art được lấy làm tên phòng học ở tầng này với mong muốn học viên có thể nhận thấy được: Không có giới hạn nào cho sự tiếp cận, từ những tâm hồn, thế giới tự nhiên đến những môi trường có tính chất xây dựng. Nghệ sĩ Pop Art có thể liên kết mọi vật xung quanh mình để tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, thì những nghệ sĩ tương lai tại Arena cũng sẽ làm được những điều tuyệt vời này.

Căn phòng được biến hóa với nhiều hoạt động khác nhau mà nhà trường tổ chức dành cho những bạn yêu thiết kế có nơi trải nghiệm, khám phá.

Tầng 3, phong cách nghệ thuật hiện đại Châu Mỹ đã được khám phá xong, bạn thích và ấn tượng nhất khu vực nào ở tầng này. Chưa hết đâu nha, còn nhiều điểm thích thú và đặc biệt phía trước chờ bạn khám phá ở tầng 4 và 5 đó, cùng đón chờ bài viết tiếp theo nhé.

Tham quan 360 độ mọi ngóc ngách tòa nhà Arena Multimedia Nguyễn Kiệm tại đây!

Bài viết: Tống An