Bạn đang ở đây

Muốn bước chân vào ngành hoạt hình, đừng quên đọc 4 quyển sách này!

Nếu bạn muốn trở nên am hiểu hơn về lĩnh vực Animation, hãy nhanh chân bước vào Thư viện Arena Multimedia để đắm chìm trong bể kiến thức chuyên ngành cực bổ ích với 4 quyển sách không thể bỏ qua dành cho dân thiết kế nhé.

Cartoon Animation - Preston Blair

Quyển sách đầu tiên là “Cartoon Animation” của tác giả Preston Blair - ông đã từng là sinh viên của Viện Nghệ thuật Los Angeles, Viện Nghệ thuật Chouinard và là thành viên của California Watercolor Society, American Watercolor Society tại New York.

Phong cách của ông là tạo ra hình khối chắc chắn, cường điệu hóa đối với các chuyển động vô cùng ấn tượng. Và tất nhiên, việc tạo ra những bức tranh mang tính nghệ thuật cao luôn là tiêu chí hàng đầu của ông.   

“Cartoon Animation” là cuốn sách duy nhất về chuyển động hoạt hình mà những người yêu thích đang chờ đợi. Trong quyển sách này, họa sĩ hoạt hình nổi tiếng Preston Blair chia sẻ kiến thức thực tế rộng lớn của ông để giải thích và trình bày sự kỳ diệu của chuyển động hoạt hình; cũng như chỉ cho bạn cách phát triển hình học của các nhân vật hoạt hình, tính cách, đặc điểm, cách bộc lộ cảm xúc, làm thế nào để tạo ra các chuyển động như đi lại, chạy, giản người, nhảy múa và cách tạo ra đối thoại, điều hướng nhân vật theo chuyển động nhỏ…

Ngoài ra, bạn có thể đón đọc thêm hai quyển sách “Advanced Animation” và “Animation - Learn How To Draw Animated Cartoons” do Blair xuất bản.

The Animator’s Survival Kit - Richard Williams

Nhắc đến Richard Williams, ấn tượng đầu tiên phải kể đến chính là những giải thưởng danh giá mà ông có được: 3 giải Oscar, 3 giải thưởng của Viện Hàn Lâm Anh và hơn 250 giải thưởng Quốc tế khác.

Richard Williams còn gắn bó với hơn 50 năm trong lĩnh vực hoạt hình bao gồm: The Return of the Pink Panther, The Pink Panther Strikes Again, New Pussycat, James Bond Casino Royale, Lữ đoàn của Light Brigade và Oscar A A Christmas carol…

Dự án hiện tại của Richard Williams là một bộ 16 DVD, tập hợp những bài học chuyên môn mang tính huyền thoại của ông với cuốn sách bán chạy nhất mang tên “The Animator's Survival Kit”. 

Đây là quyển sách bạn nên đón đọc. Trong quyển này, Williams cung cấp những nguyên tác cơ bản nhất về chuyển động và kiến thức của người họa sĩ từ khi mới bắt đầu cho đến chuyên gia, họa sĩ truyền thống cho tới họa sĩ máy tính đều cần biết.

Richard Williams đã dùng những bức vẽ để kết lại những bí mật của các chuyên gia, tạo ra quyển sách trở thành tiêu chuẩn của mọi thể loại hoạt họa chuyên nghiệp. Ông chính là một trong những nhà sáng chế thực thụ và là cầu nối thành công giữa thời hoàng kim của hoạt hình vẽ bằng tay và thời đại hoạt hình bằng máy tính.

Animation From Pencils To Pixels - Tony White

Bạn biết gì về “Trạm trưởng” của cuốn “Animation From Pencils To Pixels” chưa? Ông ấy không chỉ là một đạo diễn người Anh tài ba, là hoạ sĩ hoạt hình của các chương trình TV và hơn 200 chương trình quảng cáo tên tuổi của mình.

Thế nên dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về hoạt hình kỹ thuật số, quyển sách “Animation From Pencils To Pixels” cũng sẽ giúp bạn tìm được những kỹ thuật cổ điển quan trọng, cơ bản và lời khuyên chuyên nghiệp để bạn rèn luyện sứ mệnh trở thành nhà hoạt họa. 

Ngoài ra, quyển sách còn kèm theo một CD - Rom thể hiện những khoảnh khắc cổ điển từ lịch sử hoạt hình thông qua sự tôn kính cá nhân của White đến phát họa hoạt hình truyền thống. Những đoạn clip ngắn trong CD sẽ giúp đọc giả hiểu rõ hơn về phương pháp tiếp cận mà bút chì truyền thống có thể đạt được.

Your Career In Animation - David B. Levy

“Con tàu nhiệm màu” đang đưa bạn đến với trạm dừng “Your Career In Animation”, hãy lắng nghe chia sẻ thú vị của “hành khách đặc biệt” về quyển sách này nhé!

Theo như ông Jonh Canemaker - Đạo diễn hoạt hình, Trường nghệ thuật Tisch tại NYU nói rằng: “Nó là một khu rừng hoạt hình ngoài kia, nhưng cẩm nang sự nghiệp của David Levy’s như một lời khuyên đầy giá trị về những giai thoại hướng nghiệp; một sinh viên tự lập, mới bắt đầu, hoặc là một hoạ sĩ chuyên nghiệp. Levy nói về tìm kiếm công việc, giải pháp khi bạn chưa có việc làm, bắt đầu studio của riêng bạn, con đường sự nghiệp, và nhiều vấn đề nghề nghiệp khác.”

David Levy đã khảo sát ngành công nghiệp sản xuất Phim hoạt hình và chia sẻ những lời khuyên nhiều hơn cả trăm chuyên gia làm trong ngành. Nên nếu bạn muốn có sự đột phá theo hướng tốt đẹp hơn thì quyển sách này chính là tấm bản đồ thu nhỏ đầy đủ, dễ hiểu dành cho bạn. Tác giả đã vẽ ra con đường nghệ thuật tuyệt vời của ngành công nghiệp hoạt hình, qua đó đưa ra những lời khuyên hữu ích mà không phải ai cũng dễ dàng mách nhỏ cho bạn nghe.

Arena Multimedia chỉ dẫn bạn đến đây thôi, nửa hành trình còn lại, bạn hãy tự mình cầm bút vẽ tiếp tấm bản đồ chinh phục tri thức. Những cuốn sách này quý này sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh và được nâng niu trên các kệ sách tại thư viện Arena Multimedia.

Đoạn đường chinh phục nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện còn rất nhiều điều lý thú khác, vì vậy đừng bỏ đi cơ hội quý giá này, gõ cửa thư viện Arena để khám phá thêm nhé!

(Thanh Thanh - Quỳnh Như)


Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.