Bạn đang ở đây

Cung Loan Trang - Cô gái nhỏ tham lam

Lần đầu tiên tìm hiểu về Cung Loan Trang, tôi hình dung về cô nàng-  hay nói, hay cười, sôi nổi, trên mình luôn lỉnh kỉnh các món đồ công nghệ để làm việc. Nhưng… tôi đã nhầm! Không nhanh nhẩu như các bạn học viên khác, điều ấn tượng nhất về Trang là sự điềm đạm, chín chắn, rất đỗi giản dị. Và tôi lại càng ngạc nhiên, sức mạnh nào đã khiến một cô gái bé nhỏ luôn đầy ắp năng lượng, làm được nhiều công việc đến thế?

Họ và tên: Cung Loan Trang

Lớp: D1011G Arena Multimedia Trúc Khê

Ngày sinh: 13/8/1991 (Cung Sư Tử)

Facebook: Loantrang Cung

Nơi làm việc hiện tại:  Thiết kế gian hàng và sản phẩm sự kiện mảng spa, thương mại tại Tập đoàn Vingroup

Các công việc trước đây: CTV thiết kế tại Arena Multimedia, Trung tâm 4T, tổ chức Vòng tay bè bạn, Bé mầm, 350.org, Iskid studio, Đài truyền hình Việt Nam…

Đã có lúc mình muốn bỏ cuộc…
Năm 2010, khi làm CTV Marketing cho Arena Multimedia, Cung Loan Trang mới nhận ra mình yêu thích, đam mê và ngành Mỹ thuật Đa phương tiện và môi trường ở Arena Multimedia. Trang đã đăng kí vào lớp học thử của trường. Và sau khi học 3 tháng thì bạn quyết định năn nỉ gia đình cho theo học.

Lúc đầu, Trang gặp phải sự phản đối của mẹ, nhưng sau khi  học xong 1 kỳ, thấy được khả năng của Trang nên mẹ đã đồng ý cho bạn ấy theo học tiếp.

hoc thiet ke hoc do hoa arena multimedia

Loan Trang tâm sự: “ Đã có lúc mình muốn bỏ cuộc, đó là những lúc chưa định hướng được sau khi ra trường sẽ làm gì, trong khi đấy chương trình học ở 2 trường thì quá nặng. Học về quản trị mạng (ĐHQG) và học về thiết kế ở Arena Multimedia là 2 mảng khác nhau; 1 cái phần cứng,1 cái phần mềm nên cũng không hỗ trợ nhau nhiều.

Chưa kể đến việc lúc chưa biết lịch học tại Arena, mình đăng kí tín chỉ ở ĐHQG “bừa phứa” nên sau đó phải học dồn nén. Kì học 3D, mình đã phải nghỉ học bên Đại học Quốc gia suốt.”

arena multimedia  hoc thiet ke hoc do hoa

Kết quả học tập của cô bạn nhỏ bé này vẫn khá tốt mặc dù học song song 2 trường. Nhớ đến Arena Multimedia, Trang lại nhớ về những kỉ niệm “ăn chơi, đập phá” vui nổ trời của lớp D1011G. Cho đến nay, khi đã ra trường, nhưng lớp học vui nhộn này vẫn giữ “nếp sinh hoạt” mỗi tuần 1 lần trà chanh phố cổ.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Lĩnh vực nào… Công việc nào cũng tham, cũng thích

 “Lúc muốn bỏ cuộc nhất và chưa tìm thấy hướng đi đúng, thì may mắn có những người bạn chia sẻ với mình. Và từ đấy mình đi theo hướng phát triển teamwork, thực hiện các công việc freelance. Mình thành lập nhóm Noteteam không chỉ có các bạn hoc tại Arena Multimedia, các designer mà có cả các sinh viên của các trường khác… Hiện tại, nhóm vẫn đang hoạt động và mục đích chính vẫn là trao đổi kinh nghiệm cho nhau và làm các hợp đồng freelancer về sale, kinh tế...”- Trang chia sẻ.

Hiện tại dù vừa làm thiết kế ở Vingroup, vừa làm freelance, chinh chiến ở cả hai mảng 2D, 3D, bận rộn với rất nhiều dự án nhưng mục tiêu ngắn hạn nhất của Trang là du học Singapo để nâng cao về quảng cáo với chuyên ngành truyền thông truyền hình.

Khi được hỏi về kinh nghiệm xin việc, Trang hài hước kể: “Thỉnh thoảng mình lang thang trên mạng kiếm việc, thấy tin tuyển dụng hết hạn nhưng vẫn cứ gửi, ai ngờ lại được gọi đi phỏng vấn. Đợt mình vào đài truyền hình tuyển dụng creative animator và họ hỏi chẳng liên quan gì tới chuyên ngành học, mình tưởng trượt, ai ngờ…”

 Một trong những kinh nghiệm bổ ích mà Trang bật mí, đó là việc nhà tuyển dụng mong muốn tuyển những người năng nổ tham gia các hoạt bên ngoài. Họ cần những người năng động nên đừng ngại ngần tham gia thật nhiều các hoạt động bên ngoài xã hội – vừa rèn luyện kĩ năng cho bản thân, vừa làm đẹp CV của  mình trong mắt những nhà tuyển dụng. “Đôi khi họ  phỏng vấn mình những thứ chẳng liên quan đến chuyên ngành là để xem mình xử lý thông tin có nhanh nhạy hay không thôi”.

Trong lúc phỏng vấn Trang, bạn ấy có đùa “Chẳng hiểu sao mình đi phỏng vấn xin việc ở đâu họ cũng đều nhận”. Nhưng tôi nghĩ rằng, với một cô nàng đa-zi-năng, đầy quyết tâm, kinh nghiệm như Trang thì đó là điều hoàn toàn dễ hiểu… 91, còn rất trẻ, nhưng Trang đã chuyển ngành học, tự rẽ một hướng đi riêng và đứng vững trên đôi chân của mình.

 Một số sản phẩm của Trang:

Arena Multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Khi sản phẩm lên trình chiếu

Exported: 

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.