Creative Coach Hoàng Nguyễn đã có mặt tại Arena Multimedia để trực tiếp chia sẻ tại khóa học “Dream, Design, Do” ngày 2,3/3 vừa qua. Các bạn trẻ đã được lĩnh hội vô vàn kiến thức xoay quay ngành Sáng tạo cùng với nhiều câu chuyện thú vị. Cùng  điểm qua những “highlight” có tại khóa học này nhé!

Khi được hỏi về một điều mà bạn thích nhất tại khóa học, hầu hết các bạn đều cảm thấy vui vẻ và hào hứng khi được giảng dạy về kiến thức mới – thứ mà mọi người chưa từng được ai dẫn dắt để đi tiến sâu khám phá. Sau khảo sát cuối giờ, khi được hỏi: Điều gì các bạn thích nhất ở sự kiện, Arena đã nhận về những ý kiến tích cực như: “Em cảm thấy anh Hoàng diễn giải dễ hiểu, chi tiết, thú vị và cũng rất vui tính”, “Tư duy của mình được phát triên hơn, được hiểu thêm nhiều điều về các phương pháp sáng tạo”,…

Khóa học “Dream, Design, Do”, anh Hoàng Nguyễn với 3 buổi học cùng trò chuyện và training tư duy sáng tạo đến các bạn trẻ mới chập chững bước vào nghề. Đến với buổi đầu tiên “Breaking your misread” và cũng là lần đầu gặp gỡ anh Hoàng Nguyễn, các bạn đã được làm quen thông qua việc trao đổi và đặt câu hỏi dành cho anh. Chính điều này sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn làm rõ lại động lực học tập, lý do chọn theo đuổi lĩnh vực sáng tạo này. Cùng với đó, từ sâu bên trong, mọi người sẽ được phá vỡ những hiểu lầm, sự tưởng tượng hoặc niềm tin sai lệch về lĩnh vực sáng tạo. Đến với buổi học thứ hai, đây cũng là buổi học quan trọng nhất, giúp các bạn hiểu sâu hơn về sáng tạo – Sparking your life. Buổi học sẽ giúp mọi người kiếm tìm các phẩm chất, thói quen có sẵn để loại bỏ những điều đang cản trở. Không chỉ vậy, bạn sẽ được xây dựng những điều tối để hỗ trợ cho việc phát triển sáng tạo. Và buổi cuối cùng của khóa học “Dream, Design, Do” – Unleashing your potential, những bạn trẻ sẽ cùng anh Hoàng Nguyễn bàn về việc đạo nhái ý tưởng, sự “tấn công” của AI và thực hành các phương pháp sáng tạo cơ bản. Đây cũng là buổi để tất cả mọi người cùng tổng kết lại chặng đường vừa qua, nhiều phần quà cùng những tấm giấy chứng nhận hoàn thành khóa học đến từ Arena Multimedia và anh Hoàng Nguyễn. Hãy cùng Arena Multimedia tổng kết 3 buổi học vừa qua và “tám” chuyện cùng Creative Coach Hoàng Nguyễn nhé!

Ranh giới khó phân biệt giữa: Đạo nhái và Tham khảo

Xuyên suốt khóa học, anh Hoàng Nguyễn đã cùng mọi người trao đổi về việc: Thế nào là đạo nhái? Cách phân biệt đạo nhái và tham khảo sao cho đúng? Không chỉ vậy, anh đã đưa ra định hướng về vấn đề tham khảo ý tưởng cho thế hệ mới vẫn còn bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa sáng tạo của mình. Đạo nhái và tham khảo luôn là câu chuyện muôn thuở đối với những nhà làm sáng tạo. Bạn rất dễ mắc phải sai lầm đạo nhái trong khi bản thân chỉ muốn tham khảo ý tưởng từ đối phương. Đây là ranh giới chúng ta cần phải hiểu rõ để tránh đi vào sai lầm và khiến cho tác phẩm sáng tạo của mình bị “nhiễu loạn”.

Previous slide
Next slide

Làm sáng tạo thật dễ nhưng cũng thật khó?

Đối với công việc sáng tạo, điều đầu tiên các bạn cần phải làm đó là hiểu rõ bản thân mình cần gì và muốn làm gì. Điều này cũng chính là bài toán nan giải dành cho những bạn trẻ vẫn còn bỡ ngỡ và chập chững bước vào nghề. Việc mang đến một sản phẩm ý nghĩa và có giá trị là điều chúng ta cần phải quan tâm khi “làm nghề”. Tạo ra sản phẩm thì dễ nhưng làm thế nào để biến nó ảnh hưởng tích cực đến với người xem là cả một vấn đề. Chúng ta cần hiểu rõ cốt lõi của giá trị và định hình phong cách thiết kế của bản thân sao cho phù hợp.

Previous slide
Next slide

Lời kết

“Anh Hoàng giảng giải rất ngắn gọn và dễ hiểu, câu chuyện của anh cũng truyền cảm hứng và khiến em rút ra được nhiều giải pháp cho các vấn đề của cuộc sống”, “Mọi thứ mà anh Hoàng chia sẻ đề rất bổ ích cho em. Cảm ơn anh rất nhiều”,… Arena Multimedia hi vọng rằng sau khóa học “Dream, Design, Do” và những trải nghiệm sáng tạo thú vị đến từ anh Hoàng Nguyễn, các bạn trẻ có mặt tại đây sẽ luôn giữ vững tinh thần bùng cháy hết mình với đam mê của bản thân. Chúc các bạn có một hành trình với nhiều kỉ niệm đẹp tại Arena Multimedia trong khoảng thời gian tới.

Tùng Dương