Với hai chương trình đào tạo mới mang tên: Graphic Design & Interactive Media (GDIM) và Animation, VFX & Gaming (AVG), Arena Multimedia sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới trong phương pháp học tập, giúp bạn trở thành “người làm nghề” chuyên nghiệp và toàn diện.

Theo báo cáo năm 2019 của Zion Market Research, quy mô thị trường ngành công nghiệp Kỹ xảo điện ảnh (VFX) toàn cầu năm 2018 đạt 11.3 tỷ USD và sẽ chạm ngưỡng giá trị 23.8 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ trung bình trong giai đoạn 2019 – 2025 là 11,4%. Đặc biệt với ngành Game, thị trường Việt Nam đã chứng tỏ tiềm năng và lợi nhuận đáng kể với doanh thu đã vượt mốc 500 triệu USD và hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD vào năm 2030.

Thị trường Hoạt hình Toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong suốt giai đoạn dự báo từ năm 2024 đến 2031. Vào năm 2023, thị trường đang phát triển ổn định và với sự gia tăng áp dụng các chiến lược từ các nhà điều hành chính, thị trường dự kiến sẽ tăng trưởng trong khoảng thời gian dự báo (360 Research Report)

Quy mô thị trường Hoạt hình Toàn cầu được định giá là 8.4 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến sẽ mở rộng với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 13.1% trong suốt giai đoạn dự báo, đạt 17.6 tỷ USD vào năm 2027.

Thị trường Thiết kế Đồ họa Việt Nam dự kiến sẽ đạt 1.84 tỷ USD vào năm 2030 với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 4,9% từ năm 2021 đến năm 2030. Các nhà đầu tư toàn cầu đang mong đợi khám phá các thị trường mới để khai thác những cơ hội chưa được tận dụng, đặc biệt là tại các thị trường châu Á. Theo khái niệm của Next Move Strategy Consulting thì Thiết kế Đồ hoạ bao gồm những lĩnh vực như Corporate Identity Design, Advertising & Communication Design, Web & App UI Design, Product Packaging Design và một số lĩnh vực khác.

Các công ty phát triển website Việt Nam đã khẳng định mình là những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ toàn cầu. Với những giải pháp hiệu quả về chi phí, lực lượng lao động lành nghề và sự cam kết cao về chất lượng, các công ty phát triển website Việt Nam đã làm cách mạng hóa sự hiện diện trực tuyến cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Ngành Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment) không còn là ngành mới đối với các bạn trẻ hiện nay. Với những tiềm năng to lớn của thị trường ngành Giải trí và Nội dung số nêu trên, cơ hội mở ra cho các bạn trẻ nhiều hơn bao giờ hết, nhưng đi kèm với nó là những thách thức không hề nhỏ về sự chuyên sâu hơn của kiến thức, kỹ năng và tư duy để có thể phát triển nghề bền vững trong lĩnh vực chuyên môn mà mình đã lựa chọn. Công chúng ngày càng đòi hỏi những sản phẩm mãn nhãn, “wow”, có tính giải trí và tương tác cao. Các công ty, tổ chức cũng yêu cầu giải pháp thiết kế sáng tạo hơn trong môi trường cạnh tranh; họ yêu cầu sản xuất nội dung sáng tạo trên nền tảng digital với tốc độ nhanh và chất lượng cao.

Nhằm đặt Gen Z lên bệ phóng nghề nghiệp vững chắc trong ngành Công nghiệp Sáng tạo, Arena Multimedia đã có sự cải tiến mạnh mẽ và mang đến cho thị trường Việt Nam 2 chương trình đào tạo được nâng cấp toàn diện:

  • Graphic Design & Interactive Media
  • Animation, VFX & Gaming

Với sự xuất hiện trong năm 2024, Graphic Design & Interactive Media (GDIM) và Animation, VFX & Gaming (AVG) sẽ trở thành “làn gió mới” trong chương trình đào tạo đặc biệt của Arena Multimedia. Khác với mục đích đào tạo của Arena Multimedia Specialist Program (AMSP), đó là mang đến lứa học viên “đa dạng, đa màu sắc” với kiến thức đa ngành như: Thiết kế 2D, 3D, Game, làm phim kỹ thuật số,… cùng sự “phân chia mềm” giữa 2 mảng Thiết kế Truyền thông (Communication Design) và Sản xuất nội dung giải trí (Entertainment Design) thì đến với hai chương trình đào tạo mới, học viên sẽ được lựa chọn tập trung chuyên sâu hơn về ngành mà bạn yêu thích và có thế mạnh. GDIM và AVG sẽ là hai chương trình có sự rút gọn về thời gian nhưng sẽ có sự tập trung cao hơn, học và rèn luyện học sâu hơn về kiến thức và kỹ năng làm nghề, nhằm chuẩn bị cho một tương lai có nhiều cơ hội nhưng không ít thách thức và đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn từ phía doanh nghiệp tuyển dụng.

Graphic Design & Interactive Media (GDIM) là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các bạn trẻ có niềm yêu thích đặc biệt dành cho các ngành nghề về Thiết kế 2D, Thiết kế App – Website và Motion Graphics. Phát triển trên nền tảng học kỳ I (Graphic Design), II (Digital Product Design) và một phần của kỳ III (Filmmaking) chương trình AMSP, GDIM là một sự nâng cấp mạnh mẽ và toàn diện cho các Multimedia Designer hoạt động trong lĩnh vực thiết kế truyền thông cho các doanh nghiệp, tổ chức. Không những thế, học viên tốt nghiệp còn có khả năng tham gia vào các dự án nhận diện thương hiệu lớn của các Agency khi được trang bị những kiến thức chuyên sâu hơn về thẩm mỹ, lịch sử, văn hoá, phương pháp luận sáng tạo, kỹ năng nghiên cứu. Chương trình GDIM hướng đến thế hệ Multimedia Designer thành thạo về kỹ năng, tinh tế về thẩm mỹ, nhạy bén về công nghệ và vững vàng về tư duy sáng tạo.

Khác với GDIM chuyên sâu về Thiết kế Truyền thông và Thương hiệu, 2D, đến với Animation, VFX & Gaming (AVG) là nhóm các bạn trẻ có thiên hướng về trí tưởng tượng phong phú, có ham muốn nắm bắt và làm chủ công nghệ, tỉ mỉ và chi tiết, và đặc biệt yêu thích việc kể chuyện bằng hình ảnh động (kỹ xảo, hoạt hình, Game). Được phát triển dựa trên nền tảng một phần của học kỳ 3 (Film), học kỳ 4 (Game) và 5 (3D Animation) của chương trình AMSP, chương trình mới AVG bổ sung thêm những kiến thức quan trọng về quy trình sản xuất Game, VFX và Animation (Pre-Production), củng cố kỹ năng kể chuyện và xây dựng concept (Concept Design & Storytelling Technique). Hơn nữa, chương trình AVG còn bổ sung kiến thức và kỹ năng về tạo hình và hiệu ứng hình ảnh 3D, mô phỏng động lực học vật lý như chất lỏng, khói, lửa và phá hủy (bằng phần mềm Houdini) cũng như biên tập và xử lý hậu kỳ hình ảnh với Nuke. Ngoài ra, học viên có thể lựa chọn học phần về công nghệ Realtime với Unreal Engine, ứng dụng trong phát triển Game và sản xuất phim, truyền hình.

Với sự thay đổi về chương trình đào tạo của Arena Multimedia, đây chắc chắn là bước tiến lớn giúp nâng cấp và ươm mầm những học viên tài năng. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được tiếp cận nhiều phần mềm mới, những công cụ học tập hấp dẫn giúp cho bạn mở mang thêm kiến thức và theo kịp thời đại. Không chỉ vậy, kiến thức của học viên sẽ được tập trung hơn vào lĩnh vực mà mình yêu thích để hiểu biết ngày càng chuyên sâu và kỹ năng ngày càng chuyên nghiệp.

Hơn cả vậy, Arena Multimedia sẽ đem tới nhiều trải nghiệm trong chương trình học, nhiều phần mềm mới cũng như các hoạt động hấp dẫn giúp cho nguồn tri thức của học viên ngày càng thăng tiến. Bạn sẽ được bứt phá bản thân với nhiều dạng bài tập khác nhau, thực hiện các đồ án có tính thực tế và cạnh tranh cao trong một cộng đồng học viên Arena giàu tiềm năng, tham gia các hoạt động workshop chuyên ngành, masterclass, tham gia các cuộc thi, cùng với sự dẫn dắt của thầy cô giàu kinh nghiệm đang làm việc trong ngành sáng tạo và hậu kỳ, từ đó đưa thế hệ trẻ đến gần hơn với miền đất kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình và game đầy hấp dẫn.

Arena Multimedia mang đến hai chương trình đào tạo với niềm tin mạnh mẽ sẽ đặt thế hệ trẻ Việt Nam vào bệ phóng nghề nghiệp mới với mong muốn sản sinh ra những thế hệ trẻ tài năng, phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp Truyền thông và Giải trí ở Việt Nam.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY