Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Chuẩn bị hành trang kỹ năng cho tương lai: Arena Multimedia cập nhật chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện - AMSP 2020

Phiên bản cập nhật mới chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP (Arena Multimedia Specialist Program - AMSP 2020), với nhiều thay đổi và điều chỉnh để phù hợp xu hướng chuyển dịch của thế giới, đặc biệt phù hợp hơn với thị trường Việt Nam sau 3 năm kể từ lần đổi mới gần nhất 2017.

Phỏng vấn Thạc sĩ Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia về thông tin cập nhật chương trình đào tạo AMSP 2020

Google đo lường được nền kinh tế Internet Đông Nam Á (ASEAN) đã đạt ngưỡng 100 tỷ USD tổng giá trị giao dịch (GMV) trong năm 2019 từ 4 lĩnh vực Du lịch trực tuyến, Thương mại điện tử, Truyền thông trực tuyến và Dịch vụ gọi xe. Con số này cao gấp 3 lần của 4 năm trước và dự đoán sẽ đạt ngưỡng 300 tỷ USD vào năm 2025. Dễ dàng nhận thấy, phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ liên tục phát triển sẽ kéo theo thay đổi trong hành vi con người. Giờ đây giới trẻ thích xem nhiều hơn đọc, thích truy cập thông tin trên website, chơi game trên các loại thiết bị đa dạng, nhu cầu thưởng thức, giải trí cũng đòi hỏi sự đổi mới và tương tác tốt hơn.

Chưa kể, việc bùng nổ Internet trong vòng 5 năm trở lại đây đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ nhiều loại hình trò chơi trực tuyến. Theo các báo cáo từ Google và Temasek, thị trường game trên thiết bị di động tại Việt Nam đã tăng trưởng trên 50% trong giai đoạn năm 2018 - 2019, được kỳ vọng sẽ giữ vững mức độ tăng trưởng này. Theo Newzoo, Việt Nam có doanh thu đến từ game đạt 472tr USD, xếp thứ 26/100 trong top 100 thị trường lớn nhất, xếp thứ 4 tại Đông Nam Á.

 

Theo số liệu của Nielsen, thời gian xem truyền hình của nhóm 25 tuổi đến 34 tuổi đã giảm khoảng 25,6% và còn lớn hơn nữa ở nhóm dưới 25 tuổi - ở mức 37,9%. Nhiều chương trình dành cho TV đang dần chuyển sang các nền tảng video trực tuyến trên YouTube, Facebook và các trang web lưu trữ video. Năm 2019, Việt Nam sở hữu 61 triệu người dùng Internet. Trung bình người Việt dành 3 giờ 12 phút sử dụng Internet trên thiết bị di động, tập trung vào nhóm các ứng dụng mạng xã hội và truyền thông liên lạc (52%), ứng dụng xem video (20%) và game (11%), cùng các ứng dụng cho công việc.

Con người cũng dần trở nên nhạy cảm, đòi hỏi cao hơn về tính thẩm mỹ đối với các thiết kế bao bì, sản phẩm. Họ thích những mẫu mã, kiểu dáng mang hơi hướng sáng tạo, độc đáo, khi doanh nghiệp nắm bắt đúng tâm lý của khách hàng sẽ giúp cho việc bán hàng, quảng bá hình ảnh thương hiệu trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn thay vì các thiết kế truyền thống không đáp ứng đúng thị hiếu về nhu cầu cái đẹp mới.

Mỗi năm, cứ đến dịp Tết cổ truyền, Coca-Cola Việt Nam cùng các nhà thiết kế trẻ lại mang đến nhiều thiết kế đặc sắc mang đậm không khí xuân.

Trong bối cảnh thế giới ngày càng có nhiều biến động, thị trường truyền thông và giải trí (Media & Entertainment) thay đổi nhanh chóng và sâu rộng, thì chỉ có một điều có thể rất chắc chắn, đó chính là đầu tư vào Giáo dục, nâng cấp bản thân, biến mình thành phiên bản ngày càng hoàn thiện hơn. Với vai trò là một đơn vị tiên phong về đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện, việc thay đổi, cập nhập thường xuyên phương pháp và chương trình học là điều mà Arena Multimedia luôn đặt quan tâm hàng đầu. Điều này giúp cho các Nhà thiết kế và Nhà sản xuất nội dung giải trí kỹ thuật số tương lai cập nhật thêm nhiều kiến thức, công nghệ mới, đáp ứng tốt nhu cầu khắt khe của thị trường tuyển dụng, kể cả những lĩnh vực đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu.

Chỉ cần dành thời gian ít phút lướt mạng xã hội hoặc tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thấy vô số thông tin đăng tuyển nhân sự về Multimedia Design của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (Arena Multimedia Specialist Program - AMSP) là chương trình đào tạo bài bản và bao quát gần như toàn bộ các công việc liên quan đến lĩnh vực Multimedia Design (Thiết kế Mỹ thuật Truyền thông Đa phương tiện): Digital Media (Truyền thông số), Education (Giáo dục), Advertising (Quảng cáo), Animation (Hoạt hình), Gaming (Trò chơi), Web Design (Thiết kế Web), Print Media (In ấn), Video Production (Sản xuất film),…

Trong chương trình đào tạo AMSP được cập nhật vào mùa Hè năm 2020 để chào đón các thí sinh THPT, Arena Multimedia vẫn tập trung vào củng cố nền tảng học kỳ 1 về Thiết kế Đồ hoạ, đặc biệt tập trung vào chương trình học kỳ 2 về Thiết kế Web tương tác do nhu cầu tuyển dụng ở mảng này đang tăng cao, nhân lực thiếu hụt. Xu hướng về giải trí kỹ thuật số (phim điện ảnh, phim ca nhạc, games tương tác,...) phát triển, dẫn đến việc thay đổi nội dung các kỳ học 3 (Làm phim Kỹ thuật số và Thiết kế Game) và kỳ học 4 (Làm phim hoạt hình 3D) cũng được đổi mới.

Chương trình mới đưa mục tiêu học viên phải có sự nghiên cứu tâm lý khách hàng vào các môn học, đảm bảo tính trực quan và tạo hứng thú trong việc học. Việc thay đổi sẽ được triển khai đồng bộ, từ cập nhật phiên bản mới các phần mềm đang học, làm mới kiến thức chuyên môn, thêm mới nhiều công cụ hỗ trợ người làm thiết kế tiết kiệm thời gian và có thể ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Chương trình mới sẽ thêm thời lượng dài hơn 60 giờ so với chương trình cũ, cụ thể các thay đổi ở từng kỳ học như sau:

HỌC KỲ 1: GRAPHIC DESIGN (THIẾT KẾ ĐỒ HỌA)

Chương trình học của kỳ 1 cơ bản được giữ nguyên, bổ sung bóc tách học phần Post processing using Lightroom (Hậu kỳ xử lý ảnh với Lightroom) ra thành môn riêng lẻ thay vì học chung với môn Photography Concepts (Nhiếp ảnh Thương mại). Thay đổi này được đặt ra với mong muốn học viên có thêm nhiều thời gian để tiếp thu kiến thức và thuần thục trong thực hành, hướng đến các mục đích khác nhau như phục vụ cho công việc hoặc phục vụ cho nghề chụp ảnh, mở studio.

Bộ nhận dạng thương hiệu Thiên Niên Cổ Phục của bạn Kim Dung, Kim Ngân, Hà Linh, Du Xuân học viên lớp D1808G2 cơ sở Nguyễn Kiệm thực hiện. Với những đường nét cong uốn lượn công phu, đồ án được giảng viên nhận xét là khó có thể làm được trong một tháng nhưng các bạn đã xuất sắc hoàn thành. Xem trọn vẹn bộ đồ án tại đây.

HỌC KỲ 2: WEB & DIGITAL DESIGN (THIẾT KẾ WEB & ỨNG DỤNG KỸ THUẬT SỐ)

Đây là kỳ học có nhiều thay đổi nhất trong lần điều chỉnh chương trình AMSP 2020. Phần thiết kế, mỹ thuật cho website được đầu tư hơn, giảm tải áp lực cho học viên khi giản lược bớt các liệu phần học code (Lập trình), giúp học viên tiếp cận kỳ 2 dễ dàng, trở nên hứng thú và hào hứng học hơn. Giờ đây Arenaites chỉ cần ứng dụng kiến thức ở học kỳ 1 về thiết kế như cách sử dụng chữ, hình ảnh, màu sắc, các nguyên tắc thiết kế, ... kết hợp với tư duy sáng tạo mang bản sắc cá nhân để thiết kế nên những giao diện website đầy tính thẩm mỹ.

Thay đổi nội dung môn học code với tên mới: “Building Next Generation Websites”, thêm các phần mềm bổ trợ giúp việc code để chạy thử website dễ dàng hơn.

Thêm vào chương trình môn “UI Design” học trên phần mềm Adobe XD, đây là phần mềm rất hữu ích cho việc phát triển các ý tưởng thiết kế website, thiết kế mobile app, game,…

Bổ sung chương trình môn “Responsive Front End Design” học trên phần mềm Bootstrap, đây là phần mềm trực quan giúp các bạn có thể dễ dàng thiết kế website dùng được trên các thiết bị khác nhau. Ngoài ra đây còn là công cụ có thể trợ giúp trong việc phát triển web với ngôn ngữ lập trình HTML, CSS, JS dễ dàng hơn.

Ngoài ra các môn khác trong học kỳ này cũng được điều chỉnh về số lượng thời gian học để cân đối giữa nội dung Thiết kế và Lập trình web.

Thiết kế giao diện App NOVO music của bạn Hồng Hạnh, Thanh Phúc, Hoàng Tân, Thanh Thảo học viên lớp D1808G2 cơ sở Nguyễn Đình Chiểu thực hiện.

HỌC KỲ 3: FILMMAKING & GAME DESIGN (LÀM PHIM KỸ THUẬT SỐ & THIẾT KẾ GAME)

Chương trình học kỳ 3 được nâng cấp lên khi tăng thêm thời lượng môn học “Digital compositing”“3D Modelling for Games”. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường cả về mặt nhân lực cũng như kiến thức chuyên môn dưới trình trạng thiếu hụt nhân sự ở nhiều vị trí: Hậu kỳ, Họa sĩ 3D, Kỹ xảo và đòi hỏi kỹ thuật dựng hình tốt trong ngành công nghiệp sản xuất Game.

Đồ án kỳ 3 về làm Phim Kỹ thuật số với tên gọi Deadline của bạn Diệu Linh, Ngọc Diệp, Tuấn Phúc, Trung Kiên, Mạnh Hiếu, Văn Đông, Mỹ Ly, Hải Ninh học viên lớp D1708K cơ sở Phạm Văn Bạch thực hiện.

Đồ án kỳ 3 về 3D Game Design với tên gọi Arachne do bạn Phạm Quỳnh Anh học viên lớp D1508H2 cơ sở Trúc Khê thực hiện.

HỌC KỲ 4:  3D ANIMATION (HOẠT HÌNH 3D)

Chương trình của học kỳ 4 đã được thay đổi và cập nhật lại đầy đủ, rõ ràng, chuyên nghiệp hơn. Nâng cấp phiên bản phần mềm Maya mới nhất cho học viên, cập nhật thêm 3 môn học ứng với 3 phần mềm mới kèm theo, gia tăng tổng số giờ các môn học của kỳ này lên 30 giờ.

Nét mới của học kỳ 4 là môn “Substance Painter” được học trên phần mềm cùng tên. Substance Painter là phần mềm được sử dụng rộng rãi trong việc làm vật liệu cho các mô hình 3D nhờ những tính năng, giao diện và hiệu quả phần mềm này mang lại.

Hơn thế nữa, việc bổ sung vào chương trình môn “Advanced Rendering” học trên phần mềm “Arnold Renderer Maya”, giúp cho việc xuất hình ảnh (render) cho được kết quả nhanh, ổn định, có hiệu ứng tốt khi render đoạn video có thời lượng dài, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, AMSP 2020 đã đưa thêm vào học kỳ 4 môn “Advanced Digital Compositing” học trên phần mềm “Blackmagic Fusion”. Phần mềm Fusion là phần mềm có rất nhiều cải tiến và được sử dụng rộng rãi trong công việc làm kỹ xảo ứng dụng cho các ngành nghề truyền hình, quảng cáo động và làm phim hoạt hình 3D.

Regret, sản phẩm đồ án 3D Animation do cá nhân học viên Trần Chí Linh lớp D1610M cơ sở Trúc Khê thực hiện.

>>>>Xem chi tiết Chương trình Đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP 2020 tại đây.

Đối với những học viên đang theo học chương trình AMSP 2017 các bạn vẫn được nhà trường bổ sung kiến thức trong chương trình mới như phần mềm Bootstrap, phần mềm Adobe XD, phần mềm Blackmagic Fusion, phần mềm Substance Painter, … Các bạn có thể cập nhật kiến thức mới này qua 2 hình thức: Nhà trường sẽ đưa thêm một số môn học mới vào chương trình mà các bạn đang học và hoàn toàn miễn phí; Học qua những buổi hội thảo/ workshop nhà trường tổ chức để bổ trợ thêm kiến thức cho các bạn.

HỆ THỐNG GIÁO TRÌNH ONLINE VARSITY TOÀN CẦU

Đi kèm với sự đổi mới chương trình học là Công nghệ ứng dụng sách điện tử AR Online Varsity, một trung tâm dữ liệu dành cho tất cả các học viên Arena Multimedia trên toàn thế giới. Khi trở thành thành viên của gia đình Arena, các bạn sẽ được cấp mã user và password để đăng nhập vào hệ thống Online Varsity của Arena Multimedia toàn cầu tại Mumbai.

 

Ứng dụng sách điện tử AR của Arena Multimedia (có sẵn trên Google Play Store)

Điểm đặc biệt của giáo trình online varsity này là nhờ có ứng dụng công nghệ Augmented Reality (thực tế tăng cường), học viên có thể tải phần mềm về điện thoại để tương tác với các hình ảnh minh họa trực tiếp, giúp cho việc học trực quan và hấp dẫn hơn. Nhờ đó mà học viên có thể truy cập miễn phí đến kho thông tin khổng lồ suốt 24/7. Tiếp cận với những công nghệ mới, dễ dàng tìm kiếm nguồn tham khảo, nghiên cứu cho các đồ án của mình. 

Đây là một trong những lợi thế đặc biệt mà chỉ dành riêng cho các học viên Arena Multimedia.

Clip ứng dụng công nghệ Augmented Reality thực tế

Giờ đây, thế hệ nhà thiết kế trẻ tại Arena Multimedia sẽ được chuẩn bị một hành trang kỹ năng cho tương lai thật vững vàng trên nhiều phương tiện, kỹ năng, công nghệ để làm việc nhanh chóng và tiện lợi hơn, đáp ứng tốt nhu cầu khắt khe của thị trường tuyển dụng, kể cả những lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên sâu. Việc này đòi hỏi học viên cần có sự tập trung, kiên trì trong quá trình theo học để đạt được kết quả tốt, qua đó nâng cao cơ hội việc làm trong và sau khi ra trường, đồng thời đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp trong dài hạn.

Bài viết: Ths. Vũ Anh Đức - Tống An

Nguồn ảnh: Sản phẩm đồ án của học viên Arena Multimedia

 

Nếu bạn dễ dàng bay bổng trong suy nghĩ; Có sự liên tưởng phong phú về hình khối và màu sắc, không thích sự gò bó, rập khuôn; Thích cái đẹp; Hay mày mò về công nghệ, máy tính,… thì bạn đang ở rất gần Arena Multimedia đấy.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm Lối tắt đến tương lai (Shortcut to your future), Xây dựng ước mơ (Build your dream), Mở rộng tầm nhìn (Expand your vision) để Thăng tiến sự nghiệp cho bản thân (Advance in your career). Hãy chủ động chuẩn bị Hành trang kỹ năng cho Tương lai, luôn sẵn sàng thích ứng và tự tin tiến về phía trước. Trong một thế giới ngày càng có nhiều biến động thì chỉ có một điều bạn có thể rất chắc chắn, đó chính là đầu tư vào Giáo dục, nâng cấp bản thân, biến mình thành phiên bản ngày càng hoàn thiện hơn và chương trình Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP 2020 tại Arena Multimedia sẽ giúp bạn.

Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

Kỳ 2: Web - Digital Design (Thiết kế web - Ứng dụng kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking - Game Design (Làm phim Kỹ thuật số - Thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Đặc biệt, Arena Multimedia dành tặng các bạn trẻ đăng ký nhập học trước ngày 31.10.2020 phần quà là: Máy Ảnh Fujifilm X-A5 KIT 15-45 MM F 3.5.5.6 OIS PZ, màn hình LCD xoay lật 180 độ, quay phim 4K, tích hợp kết nối Wi-Fi, Bluetooth tổng trị giá 10.000.000 VNĐ.

Hãy cùng chúng tôi MAKE A MOVE, vững bước tiến đến Tương lai ngay tại đây!

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh Arena Multimedia cơ sở gần nhất để được giải đáp:

* TP. HCM

- 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; Hotline: 1800 1525 (miễn phí)

- 778/10 Nguyễn Kiệm; quận Phú Nhuận; Hotline: 1800 6325 (miễn phí)

Email: [email protected]

* Hà Nội

- 80 Trúc Khê, quận Đống Đa

- D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy

- 110 Trần Phú, quận Hà Đông

Email: [email protected]

Hotline: 1800 1542 (miễn phí)