Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

[HCM - 08.01] Roundtable: Unlock Creativity 2021: Câu chuyện bứt phá của người làm sáng tạo trong thời "bình thường mới"

Roundtable: UNLOCK CREATIVITY 2021 - Sự kiện gặp nhau đầu năm của các chuyên gia đầu ngành sẽ đem đến những câu chuyện, nguồn cảm hứng, lan tỏa tinh thần kết nối và sẻ chia đến với hàng trăm người trẻ đang học tập và làm việc ở lĩnh vực sáng tạo.

Trong năm 2020, những lần lockdown liên tiếp do đại dịch đã gây bức bối không nhỏ theo cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng lên toàn nhân loại, nó không chỉ kìm chân mà còn kìm hãm, khiến cho tư duy của con người cũng vô tình bị “lock” trong khoảng không gian chật hẹp. Để thích nghi với thời thế, cộng đồng sáng tạo buộc phải thay đổi suy nghĩ và cách thức làm việc, tự tìm cho mình những chiếc chìa khóa để “bật lẫy sáng tạo” - “UNLOCK CREATIVITY”, đưa sự sáng tạo vượt lên trên những ảnh hưởng của đại dịch.

Vậy những người làm sáng tạo đã thay đổi tư duy và phương pháp làm việc ra sao trong năm 2020 vừa qua? Họ đã tự mở khóa cho sự nghiệp, cho đam mê và bứt phá thành công như thế nào? Những thách thức, khó khăn nào đang chờ đợi chúng ta trong năm 2021? 

Đáp án cho những câu hỏi trên cũng chính là lý do cho sự xuất hiện của Roundtable: UNLOCK CREATIVITY 2021, sự kiện do Arena Multimedia, Vietnam Halography, Pencil Group và RIO Saigon Agency đồng tổ chức và sẽ là nơi tập hợp đầy đủ nhất những “golden keys” để người trẻ có thể tự mở khóa cho sự nghiệp của bản thân trong năm 2021. 

Với sự dẫn dắt bởi những chuyên gia có tiếng nói trong ngành cùng sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ đang học tập và làm việc ở lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam, Roundtable: UNLOCK CREATIVITY 2021 mang đến hy vọng kết nối cộng đồng bằng các câu chuyện truyền cảm hứng, khơi nguồn sáng tạo và những thông điệp mang tính sẻ chia. 

Chần chờ gì nữa mà không đăng ký cho mình một suất tại sự kiện này!

ĐĂNG KÝ NGAY!

 

CÁC “GOLDEN KEYS” CỦA ROUNDTABLE: UNLOCK CREATIVITY 2021

- Cùng nhau nhìn lại về một năm 2020 đầy biến động của cộng đồng sáng tạo qua những chia sẻ và câu chuyện truyền cảm hứng từ các chuyên gia trong ngành.

- Cùng nhau dự đoán các xu hướng nào sẽ “làm mưa làm gió” trong năm mới, cũng như “mổ xẻ” về những thách thức nào đang chờ đón ngành nghề có vị trí số một trong lòng của thế hệ Z.

- Trở thành nơi khơi nguồn, giúp các bạn trẻ có cái nhìn bao quát hơn về sự đa dạng và cơ hội trong công việc của ngành, từ đó tiếp lửa đam mê và kích hoạt năng lượng sáng tạo cho những người mới chập chững bước vào nghề.

- Trở thành nơi kết nối những người có cùng đam mê với lĩnh vực sáng tạo, nơi học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm sống sót trong mùa COVID-19 giữa tiền bối - hậu bối của ngành. 

- Làm cầu nối cho các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực sáng tạo với những người trẻ tiềm năng cho những dự án cộng đồng trong tương lai.


HÀNH TRÌNH CỦA ROUNDTABLE: UNLOCK CREATIVITY 2021

- 18h00 đến 19h00: Đón khách

- 19h00 đến 20h15: Phần 1: Thuyết trình Keynote

      Bài talk 1: Hệ sinh thái sáng tạo (Creative Eco System)

      Bài talk 2: Những thay đổi, chuyển dịch và nguồn năng lượng mới thời kỳ hậu COVID

      Bài talk 3: Dự án của designer thế hệ mới trong năm 2020, thể hiện tinh thần dám nghĩ dám làm của những người trẻ

- 20h15 đến 21h00: Phần 2: Thảo luận bàn tròn

      05 chuyên gia, khách mời sẽ đưa ra 2-3 (cụm) từ khoá đại diện cho những chủ đề mà mình muốn chia sẻ để cùng nhau bàn luận trong vòng 60 phút.

- 21h00 đến 21h20: Phần 3: Q&A

      Khán giả đặt câu hỏi cho các chuyên gia, diễn giả, khách mời của chương trình.

- 21h20 đến 21h30: Kết thúc


ROUNDTABLE: UNLOCK CREATIVITY 2021 DÀNH CHO NHỮNG AI?

- Các doanh nghiệp, studio làm về sáng tạo.

- Các chuyên gia đầu ngành.

- Các bạn trẻ đang học tập và làm việc trong ngành. 

- Các bạn trẻ có sự yêu thích đối với lĩnh vực sáng tạo, mỹ thuật đa phương tiện, truyền thông và giải trí.


UNLOCK CREATIVITY 2021: CÂU CHUYỆN BỨT PHÁ CỦA NGƯỜI LÀM SÁNG TẠO TRONG THỜI “BÌNH THƯỜNG  MỚI”

Thời gian: Vào lúc 18h00, ngày 08/01/2021 (thứ 6)

Địa điểm: Khách sạn Saigon Palace, 56 - 66 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1

Khách mời:

- Anh Nguyễn Tiến Huy - Chairman / CEO của Pencil Group

- Anh Hoàng Nguyễn - Co-Founder & Design Coach tại GEEK Up

- Anh Trần Lê Trọng Nghĩa (Khoa Chim) - Co-founder Dự án nghệ thuật Vietnamme

- Bạn Phạm Trần Ngọc Ánh Xuân - Chủ tịch đương nhiệm của tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme

- Anh Simon D Phan - Co-founder của Khô Mực, Founder của OhQuao

- Anh Vũ Anh Đức - Academic Head tại Arena Multimedia

Đơn vị tổ chức: Arena Multimedia x Vietnam Halography x Pencil Group x RIO Saigon Agency

Link đăng ký: http://bit.ly/Roundtable_UnlockCreativity2021

Link event sự kiện: https://fb.me/e/d2A9Ql8Q6


ĐÔI NÉT VỀ CÁC KHÁCH MỜI ĐẶC BIỆT TẠI ROUNDTABLE: UNLOCK CREATIVITY 2021

Anh Nguyễn Tiến Huy - CEO của Pencil Group

Anh Nguyễn Tiến Huy là CEO của Pencil Group. Công ty truyền thông sáng tạo được thành lập bởi các cựu lãnh đạo cấp cao của nhiều tập đoàn truyền thông đa quốc gia. Với mục tiêu dẫn đầu thị trường truyền thông sáng tạo tại Việt Nam bằng chất lượng quốc tế và mô hình hoạt động sâu sát với khách hàng.

Pencil Group đồng hành cùng các tập đoàn đa quốc gia như Carlsberg, LG, và các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Vingroup và Tân Hiệp Phát, đồng thời cũng cung cấp dịch vụ sáng tạo, xây dựng thương hiệu đến các công ty công nghệ tại Na Uy, Thuỵ Điển.

 

Anh Hoàng Nguyễn - Co-Founder/Product Design Coach tại GEEK Up

Hoàng Nguyễn là một trong những cá nhân tiên phong trong lĩnh vực Product Design tại Việt Nam. 

Anh đã có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển sản phẩm công nghệ, trong đó với hơn 5 năm làm việc cho công ty tại Silicon Valley. Anh từng đạt Top 3 Product Designer trên Dribbble Vietnam và 4 năm liền làm Giám khảo chuyên môn cho Behance Portfolio Review tại Việt Nam.

Hoàng Nguyễn hiện tại là Co-Founder và Product Design Coach tại GEEK Up - công ty phát triển sản phẩm công nghệ. Ngoài ra, anh từng viết bài cho GAM7, đóng góp nội dung sách: "EXPERIENCE – Xây dựng trải nghiệm trong thời đại khách hàng khó tính", "Em muốn học thiết kế nhưng mẹ không cho!" và thường xuyên chia sẻ kiến thức chuyên môn tại website cá nhân: hoang.moe

 

Anh Trần Lê Trọng Nghĩa (Khoa Chim) - Co-founder tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme

Trần Lê Trọng Nghĩa (Khoa Chim) - là người đồng sáng lập tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme. Anh từng tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ Quốc Tế (USSH), đại biểu chương trình ngoại giao SSEAYP 2019 và đã có  5 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực đa dạng: Truyền thông sáng tạo, Nghệ thuật, Hoạt động xã hội và Kinh doanh. Bên cạnh đó, anh còn là một người Việt Nam trẻ yêu nghệ thuật và những giá trị cộng đồng, anh còn đồng tổ chức 2 triển lãm nghệ thuật (với vai trò nghệ sĩ chính), cùng nhiều sự kiện chất lượng dành cho cộng đồng nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.

 

Bạn Phạm Trần Ngọc Ánh Xuân - Chủ tịch đương nhiệm của tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme

Tốt nghiệp chuyên ngành Quan Hệ Quốc Tế (USSH), Ánh Xuân đã có 2 năm kinh nghiệm ở các lĩnh vực: đối ngoại, sự kiện và quản lý dự án. Là một người “gần” sáng tạo và “sắp” yêu Việt Nam, Ánh Xuân đã tham gia tổ chức và vận hành các dự án tại Vietnamme bao gồm: Sự kiện đối thoại cộng đồng Vietnamme Talk, Triển lãm Vietnamme 02 | Ủa và còn là chủ tịch đương nhiệm của tổ chức nghệ thuật cộng đồng Vietnamme.


Anh Simon D Phan - Co-founder của Khô Mực, Founder của OhQuao

Simon D Phan đã từng đảm nhiệm vai trò Head of Design tại Cafe Runam cho dự án quà tặng năm 2018. Tại đây, anh chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý đội ngũ thiết kế và đưa ra những ý tưởng thiết kế quà tặng cuối năm & năm mới. Sau đó anh cùng đồng đội của mình thành lập nên Khô Mực Studio - Nơi không chỉ đơn thuần là một xưởng risograph có chất liệu in dùng mực gốc thực vật (như đậu nàng, cám gạo) và in không dùng nhiệt, giảm năng lượng, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Khô Mực Studio còn là nơi tìm đến của nhiều nghệ sĩ trẻ để trao đổi những ý tưởng mới lạ. Gần đây nhất, mới tổ chức triển lãm vẽ ma nhân tháng cô hồn táo bạo mang tên "HÙ" đã lôi kéo được nhiều sự chú ý của giới nghệ thuật. 

Đến với sự kiện lần này, anh Simon D Phan sẽ mang đến câu chuyện về tính thương mại của những chất liệu truyền thống như giấy và mực in: Khi chúng ta biết cách ứng dụng thiết kế vào những sản phẩm giấy phù hợp thì sẽ  giúp khách hàng dễ tiếp cận và sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày.

 

Anh Vũ Anh Đức - Academic Head tại Arena Multimedia

Tốt nghiệp loại ưu khoa “Thiết kế Mỹ thuật – Điện ảnh” – ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (2007) và tốt nghiệp Thạc sĩ loại ưu tại Monash University (Australia) chuyên ngành Multimedia Design, thầy Vũ Anh Đức là một trong những Thạc sĩ chuyên ngành Multimedia Design được đào tạo bài bản hiếm hoi của Việt Nam.

Từ chối suất học bổng làm luận án Tiến sĩ tại Monash University trở về Việt Nam, thầy mang theo kinh nghiệm giáo dục tiên tiến của thế giới đến với Arena Multimedia, nâng vị thế của trường đào tạo thiết kế chuẩn quốc tế này lên một tầm vóc mới.

Thầy Vũ Anh Đức đã khéo léo gò tính chuyên nghiệp vào môi trường sáng tạo, thu hút được đội ngũ giảng viên chất lượng ở cả Hà Nội và TP HCM, từ đó tạo ra một cộng đồng các giảng viên và học viên sáng tạo, năng động, hiện đại và hiệu quả; biến Arena Multimedia thành sân chơi chung, nơi gặp gỡ của những chuyên gia, những người làm nghề hàng đầu cùng các bạn trẻ cá tính và khát khao sáng tạo. Thầy Vũ Anh Đức còn là thành viên quen thuộc của Ban Giám khảo các cuộc thi Halo Race trong khuôn khổ Halography – Creative Festival lớn nhất Việt Nam.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

* 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Tel: 1800 1525; Email: [email protected]

* 778/10 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Tel: 1800 6325; Email: [email protected]

Email: [email protected]