Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Những bạn trẻ sống trọn với đam mê

Dù bạn là ai, đến từ đâu, xuất thân thế nào, thì chính niềm đam mê nghệ thuật và cái đẹp sẽ là cầu nối đưa chúng ta lại gần nhau. Và cuộc thi Show It Now rất vui khi được các bạn lựa chọn là nơi gửi gắm những nhiệt huyết tuổi trẻ và xem đây như là ngôi nhà thứ 2 để thể hiện chính mình.

Show It Now mong muốn đây không chỉ là nơi thỏa mãn niềm đam mê về thiết kế, làm phim, hay nhiếp ảnh, mà còn là bàn đạp đưa các bạn đến gần với các cơ hội nghề nghiệp, để bạn thật sự sống trọn với đam mê của mình.
Cùng nhìn lại những bài thi độc đáo và những câu chuyện ấn tượng từ các bạn thí sinh của cuộc thi Show It Now nhé.
Đầu tiên chúng ta cùng đến với thí sinh nhận giải nhất bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất trong tháng 6 vừa qua của bạn Thái Cẩm Hán sinh năm 1999. Với thế mạnh là thiết kế, Cẩm Hán đã chinh phục người xem bởi lối thiết kế độc đáo và ấn tượng. Bạn đã thu hút nhiều người xem về Poster Nguyễn Tiến Minh và câu chuyện bạn chia sẻ.

Tác phẩm thiết kế của Thái Cẩm Hán
Nguyễn Tiến Minh – người hùng thầm lặng của làng thể thao Việt Nam.

Bạn Thái Cẩm Hán đã có những chia sẻ xúc động về tác phẩm của mình:  “Với mong muốn ca ngợi công lao mà Tiến Minh đã cống hiến cho Việt Nam, tôi thiết kế một Poster với một tông màu đen trắng, tượng trưng cho sự đạm bạc. Đạm bạc ở cuộc đời anh vì anh chẳng nhận được bao nhiêu sự ủng hộ của đất nước. Nhưng cái tên Nguyễn Tiến Minh đã làm sáng lên lá cờ Việt Nam trên đấu trường quốc tế’’.
Ngoài những tác phẩm về Nguyễn Tiến Minh ra, bạn Thái Cẩm Hán còn có nhiều tác phẩm dự thi với những ý tưởng mới mẻ, cá tính và thực tế.


Tác phẩm Double Exposure - Thiết kế của Thái Cẩm Hán. 

Tác phẩm thiết kế của Thái Cẩm Hán.
How go to dreams” – Làm sao để tiến đến những ước mơ.  

Qua tác phẩm dự thi của bạn Cẩm Hán, BTC nhận thấy bạn đang muốn truyền đi thông điệp đến nhiều bạn trẻ rằng: “Giữa một vùng trời rộng lớn, ta phải tìm ra cánh cổng của đời mình. Nhưng để bước đến được cánh cổng đó, ta phải vượt qua mọi thách thức bằng sự nổ lực, sáng suốt và vững chí”. Có như thế mới có thể theo đuổi được đam mê và biến đam mê thành cơ hội nghề nghiệp cho chính mình.
Ngoài bạn Thái Cẩm Hán ra thì bạn Trần Phương Nghi sinh năm 2000, một thí sinh nhỏ tuổi trong cuộc thi được đánh giá khá cao khi nhận được giải nhì bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất trong tháng 6. Đây cũng là một bạn trẻ có thế mạnh về thiết kế.
Khác với Thái Cẩm Hán, những bản thiết kế mà Nghi gửi về cho BTC Show IT Now với phong cách khá là lãng mạng và dễ thương. Chủ đề thiết kế  xoay quanh những diễn biến dù là nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày của bạn,

 Bức tranh đầu tiên Phương Nghi làm trên Photoshop.  

Phương Nghi chia sẻ thêm về tác phẩm thiết kế đầu tay của mình: “Dù tác phẩm có thể không hoàn hảo, và cũng không hẳn là đẹp nhất. Nhưng đam mê đối với em đó là những ngày bệnh, sốt đến 39 độ mà vẫn ngồi cậm cụi suy nghĩ làm thế nào để chọn màu nền hợp với màu cỏ, là ngồi render từng đoạn một vì cấu hình máy quá chậm, đến 2 giờ sáng mới hoàn thành. Cảm giác rất tự hào về bản thân khi làm ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình, có bao nhiêu mệt mỏi cũng tan biến hết”.

Bài thiết kế của Nghi - Tâm hồn an yên giống như bức tranh. 

 

Thiết kế của Nghi - Ổ tự kỉ kiêm luôn góc học tập 6 tiếng trên ngày.  

Bài thiết kế của Phương Nghi
Tình đơn phương của Nghi dành cho chàng trai tuổi 18.

Bằng cách này hay cách khác, các bạn cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình. Chỉ cần bạn có đam mê, có lửa và nhiệt huyết của tuổi trẻ, thì  dù có bao nhiêu khó khăn cũng không thể đánh gục được bạn.
Và cũng đừng quên chương trình trao giải cho các bạn thí sinh xuất sắc nhất tháng 6 và buổi Talkshow với chủ đề NGHỀ LÀM PHIM – Đến bao giờ thì giàu? vào ngày 21/07/2018 tại Arena Multimedia số 212 - 214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM nhé.
Cuộc thi Show It NOW vẫn sẽ tiếp tục nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 31/8/2018. Nếu bạn vẫn chưa tham gia, hãy mạnh dạn đăng ký ngay hôm nay. Bởi rất có thể, danh sách những thí sinh nhận giải thưởng của tháng sau sẽ có tên của bạn. Hãy biến những sở thích vọc vạch, tí toáy của bạn thành những cơ hội nghề nghiệp thực sự trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, truyền thông giải trí, sản xuất phim, làm games, hoạt hình 3D.

Trò chuyện Design#2: NGHỀ LÀM PHIM – Đến bao giờ thì giàu?

Thời gian: 9h00 ngày 21/7/2018 (thứ Bảy)

Địa điểm:

TP HCM: Arena Multimedia, 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Hà Nội: Arena Multimedia, D29 Phạm Văn Bạch, Q. Cầu Giấy

=> Link đăng ký tham dự: https://goo.gl/forms/uB8TakjYOJRPL4C83

Trò chuyện DESIGN #2: NGHỀ LÀM PHIM - Đến bao giờ thì giàu?