Bạn đang ở đây

Những cô gái Arena và tuyên ngôn mới về Phụ nữ hiện đại

“Là con gái, hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang, bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.” Mượn một trích dẫn thú vị trong cuốn “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” để nói về các cô gái hiện đại, Arena muốn dành tặng bài viết này đến “một nửa thế giới” xinh đẹp trong ngày 8/3, góp nhặt từ những chia sẻ bởi các bóng hồng trong đại gia đình Arena về hành trình tìm kiếm đam mê và hạnh phúc theo cách riêng của mình.

Là con gái hiện đại, hãy biết học cách sống tự lập

“Là con gái hiện đại, phải…” - Đằng sau dấu ba chấm ấy có cả một thế giới đầy “gia vị” của những cô gái Arena, nơi họ biết bản thân mình ở đâu, tự tin và tràn đầy năng lượng, bỏ ngoài tai bao ánh mắt dò xét hay lời nói không hay, họ chẳng cần như ai, chỉ cần được như ý.

Với Đàm Ngọc Linh - Cựu học viên Arena: “Là con gái hiện đại, bạn có thể để các chàng trai mời mình một ly nước hay tặng mình món quà nhỏ xinh, nhưng hãy đảm bảo rằng bản thân đủ khả năng tự mua được những thứ đó dù cho chẳng được ai theo đuổi - với mình, là con gái phải biết tự chủ tài chính. Đôi lúc một vài đồ vật cá nhân hỏng, hay cái bóng đèn trong nhà cần thay, nếu có một chàng trai ở đó thì hãy nhờ anh ta giúp, cho dù bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm điều đó rất tốt. Đơn giản, bởi dẫu mạnh mẽ đến đâu, con gái chúng mình vẫn cần chút yếu đuối để được nâng niu."

Còn theo cô bạn Cao Minh Linh: “Con gái hiện đại sẽ tự mua đôi giày mình thích, tích tiền đến nơi mình muốn đi, chẳng ngại giao tiếp, mạnh dạn bày tỏ, sẵn sàng chủ động theo đuổi người mình yêu. Thay vì lo lắng đến tuổi cập kê vẫn ế, tại sao không phấn đấu trở thành hình mẫu cô gái độc lập, tự do, chủ động tài chính, sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình.”

Nghĩ đến con gái học thiết kế, mọi người thường cho rằng các nàng suy nghĩ bay bổng quá, tuy nhiên họ cũng vô cùng thực tế và lý trí đấy nhé: "Đối với mình con gái hiện đại là sống tự tin, độc lập, biết tận hưởng và biết cách chơi, nhưng vẫn phải có chừng mực. Thời đại giờ đây không còn phân biệt nam nữ thế nên con gái ngại gì mà không cháy hết mình với đam mê, chả ai ngăn cấm được bạn cả, hãy biết nghĩ cho bản thân nhiều hơn." - Trịnh Ngọc Hân thẳng thắn chia sẻ.

Có cùng suy nghĩ con gái hiện đại cần biết sống tự lập, cô nàng Trần Ngọc Mỹ Uyên vui vẻ chia sẻ: "Mình nghĩ thời đại 4.0 con gái nên tự chủ kinh tế của mình dù ít hay nhiều, không nên dựa dẫm và phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Mình tự làm ra tiền, sau đó chăm chút cho bản thân thật xinh đẹp rạng rỡ, nhưng không quên quan tâm chăm sóc cho gia đình của mình. Một người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi lại tự chủ kinh tế sẽ không bao giờ bị người khác xem thường."

Là con gái hiện đại, hãy luôn hướng về cái đẹp

Bạn biết không, khi bạn vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi nghĩa là bạn đang có cả thế giới trong tay vậy nên đừng bao giờ bỏ quên việc chăm sóc tốt cho vẻ bề ngoài của mình. Giống như cô bạn Nguyễn Thu Huyền nói: “Một cô gái hiện đại có sức hấp dẫn nhất chính là luôn biết cách để bản thân mình ở nên hoàn hảo và đẹp hơn, có thể hiểu được giá trị của bản thân, có tri thức, khiến mình trở nên nổi bật, hấp dẫn. Hơn thế nữa, cô ấy còn biết cách yêu thương chính mình, có bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, độc lập nhưng không kiêu ngạo.”

Hơn thế nữa, đẹp theo quan điểm của các cô gái Arena còn là cách sống: “Quan điểm sống của mình là life imitates art, dịch ra có nghĩa Đời sống nghệ thuật, nghĩa là biến cuộc sống của mình trở thành nghệ thuật, sống đầy đam mê, sáng tạo và giàu tình yêu thương. Minh nghĩ cuộc sống của mình không có khoảng trắng, cũng không có lúc cảm thấy chán chường. Mình đi du lịch rất nhiều, đọc sách và tìm hiểu đạo học, triết học, lịch sử. Con gái hiện đại không nên chỉ trau dồi vẻ đẹp bề ngoài, mà phải không ngừng bồi đắp giá trị nội tâm, đó là khoản đầu tư không bao giờ mất đi." - Nguyễn Ngọc Minh cởi mở chia sẻ.

Là con gái hiện đại, cứ tự tin với giá trị của bản thân

Con gái hiện đại mà, ngại gì mà không khoe cho mọi người thấy “màu sắc” bạn có, bởi bạn đặc biệt, khác biệt và duy nhất, vậy nên hãy tự tin với giá trị của bản thân.

Tống Nguyễn Thúy An - Cô gái phụ trách truyền thông của Arena đã nói rằng: “Mình sẽ luôn nói ra những suy nghĩ, quan điểm cá nhân hoặc thể hiện chính mình. Nhiều người nhìn vào sẽ chê cười hoặc cho đó là điên rồ nhưng như vậy mới là con người thật của mình. An muốn mọi người biết đến nó hơn là một cô An nào đó xa lạ. Đặc biệt điều mà mình tâm đắc nhất chính là sự thận trọng trong mọi quyết định, khi mọi thứ trong cuộc sống này điều hối hả thì cần phải có đủ lý trí để cân nhắc bản thân đưa ra những lựa chọn đúng đắn để sau này không phải hối hận."

Còn Tú Anh lại mạnh dạn chia sẻ: “Hãy thật tự tin, tự tin vào ngoại hình, tính cách của mình sẽ khiến các bạn trở nên xinh đẹp và đầy sức hút. Cứ làm những điều không dám làm, thử những việc chưa dám thử vì con gái chỉ có 1 lần tuổi trẻ, thích tóc ngắn thì nên mạnh dạn thay đổi miễn là mình thích và cảm thấy vui với điều mình làm, vậy cũng đủ cảm thấy hạnh phúc rồi."

Có người bảo rằng, họ luôn cảm thấy sợ hãi khi bước ra cánh cửa ngoài kia, vậy bạn đã bao giờ mạnh dạn thử vấp ngã và đứng dậy chưa? - “Thanh xuân của mỗi người như cơn mưa rào. Nếu được quay trở lại, chị sẽ cười thật tươi vì những lần vấp ngã, phạm phải sai lầm. Đúng, sai không quan trọng mà quan trọng là ta học được gì từ những người xung quanh ta mỗi ngày.” - Đó là điều mà chị Hồng Vân - Phụ trách quan hệ học viên của Arena gửi gắm đến các cô gái.

Những điều chưa nói của phái mạnh trong ngày 8/3

Điều đặc biệt nho nhỏ cuối bài viết này, xin được nhường lại cho phái mạnh chia sẻ những điều chưa kịp nói, là lời chúc dành cho cho tất cả các cô gái hiện đại, thế giới trở nên đẹp đẽ vì một nửa có bạn.

Thầy Đỗ Hiệp - Giảng viên bộ môn Basic Art của Arena Multimedia: “Phụ nữ luôn là hiện đại, tôi thấy các bạn bây giờ rất chủ động, độc lập và tự tin thì luôn thường trực. Tự tin lựa chọn công việc, sống theo cá tính, tham gia các hoạt động mà từ xưa tới nay xã hội hay mặc định nó là của con trai hay con gái. Tôi không chúc riêng ngày 8/3 mà muốn ngày nào nửa kia của thế giới cũng được đối xử và quan tâm tốt, đó mà là lời chúc ý nghĩa nhất dành cho các cô gái.”

Quốc Dương - Học viên lớp D1712M: “Các bạn nữ bây giờ cá tính hơn, chủ động hơn , mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, đôi khi còn hơn các bạn nam. Họ sẵn sàng thể hiện ưu điểm cũng như cá tính riêng, tài năng và làm những thứ rất đáng nể, bản thân mình cũng học hỏi theo nhiều bạn nữ giỏi lắm. Mình thấy bây giờ trai gái bình đẳng hết cả, vì ai cũng là người có thể làm chủ xã hội và tài chính, nhưng đôi khi, các bạn nghĩ cũng hãy biết tiết chế trong một vài trường hợp nhé. Chúc phái nữ 8/3 và những ngày còn lại sẽ luôn nhiệt huyết, rạng rỡ và xinh đẹp.”

Bạn thân mến, một cô gái hiện đại nên giống như bông hoa: tươi đẹp và rạng rỡ. Chúc bạn có một ngày Quốc tế Phụ nữ ý nghĩa cùng những người mình yêu thương và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, để luôn sẵn sàng lắng nghe, kiên nhẫn thấu hiểu, dùng trái tim quan tâm và mạnh mẽ theo đuổi ước mơ của mình.

Chúc mừng ngày của “một nửa thế giới”.

Bài viết & Thiết kế: Giang Hoàng