Bạn đang ở đây

Sói Nguyễn - Niềm tự hào của giới xăm hình Việt Nam

Những cấm cản cùng ánh nhìn ái ngại từ mọi người xung quanh chẳng làm nỗ lực của Sói Nguyễn bị lung lay. Bằng tài năng và cố gắng không ngừng nghỉ, anh đã chứng tỏ được bản thân mình trên đấu trường châu lục bằng việc giành giải nhất của thi Taiwan Love Tattoo vừa qua.

Vào những ngày giữa tháng 11, hình ảnh chàng trai với những hình xăm nổi bật được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn xăm tattoo.  Rất nhanh sau đó danh tính của người này được tìm ra. Anh được biết đến với cái tên Sói Nguyễn (tên thật là Nguyễn Đức Hoàng) đến từ Hà Nội.

Sói Nguyễn tại cuộc thi

Sói Nguyễn được biết đến khi chàng nghệ sĩ này giành giải nhất cuộc thi Taiwan I Love Tattoo hạng mục Best Realistic với bức hình full back Narcos diễn ra tại Đài Loan, Trung Quốc. Giải đấu vừa kết thúc buổi thi cuối cùng vào ngày 19/11 vừa qua.

Thành công của anh chàng trên đấu trường lớn đã khiến giới xăm hình nghệ thuật và giới trẻ Việt Nam vô cùng tự hào. Chàng nghệ sĩ sinh năm 1991 đã truyền cảm hứng cho những người đang mong muốn theo đuổi bộ môn xăm hình.

Nói về cuộc thi, Sói Nguyễn chia sẻ: “Mình rất hạnh phúc. Đầu tiên là việc cá nhân đã đặt được chân tới một giải đấu uy tín nhất lục địa. Thứ hai là việc chiến thắng trong chính hạng mục bản thân theo đuổi đó lại là một điều không tưởng nữa. Mình nghĩ, những giải thưởng này sẽ giúp cho giới xăm hình Việt Nam có thêm cái nhìn mới với bè bạn quốc tế nói riêng và Đài Loan nói chung”.

Hình ảnh đường thường của Sói Nguyễn

Được biết, Sói Nguyễn là cựu học viên của Arena Multimedia - một trong những trường đào tạo về Mỹ thuật Đa phương tiện hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, anh chàng mất một khoảng thời gian dài thuyết phục gia đình đồng ý cho đi theo con đường xăm hình chuyên nghiệp.

“Cho ăn học tử tế sao giờ lại theo mấy cái nghề xăm trổ?” - đây là câu nói của mẹ Sói Nguyễn khi thấy anh chàng quyết định theo nghề. Chàng trai đã suy nghĩ rất nhiều bởi mẹ anh là nguồn động viên lớn nhất lại không ủng hộ. Những hàng xóm nơi anh sinh sống cũng không có cái nhìn thiện cảm với xăm hình. Nhưng sau cùng, sau một khoảng thời gian chàng trai đã quyết định đi theo con đường xăm hình chuyên nghiệp để có thể được tự do sáng tạo và thể hiện bản thân.

Khi mới bắt đầu hành trình của mình quả thực nó không đơn giản. Sói Nguyễn chấp nhận để bản thân làm công việc văn phòng để có thể kiếm tiền mua các thiết bị, đồ dùng. Sau đó bằng quyết tâm và nỗ lực hết sức mình, anh đã cho mọi người thấy đây không phải một nghề thấp kém trong xã hội như mọi người thường nghĩ.

Được bắt đầu từ năm 2008, Taiwan I Love Tattoo là cuộc thi do Master Orientching tổ chức với quy mô 10 năm một lần. Là năm thứ 2 sự kiện được tổ chức với sự tham gia của trên 300 nghệ sĩ xuất sắc nhất trên thế giới. Đây được xem là một trong những triển lãm xăm hình uy tín và lớn nhất Châu Á cho đến nay.

Theo Saostar

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia

Tại Hà Nội:

-       80 Trúc Khê, quận Đống Đa – 024 3773 8108 – arena2@aprotrain.com

-       D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy – 024 3212 3050 – arena2@aprotrain.com

Tại TP HCM:

-       212-214 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 – 1800 1525 – arena@aprotrain.com

-       778/10 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận – 1800 6325 – arena@aprotrain.com