Bạn đang ở đây

“Vẽ gió đâu khó” khi ứng dụng công nghệ Huion

Vào ngày 18/12/2018 vừa qua, Workshop “Vẽ gió đâu khó” do Arena Multimedia phối hợp tổ chức cùng công ty Tứ gia đã được diễn ra tại trung tâm văn hóa Pháp (L’espace), giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận và làm quen với những ứng dụng tuyệt vời của bảng vẽ Huion trong môi trường thiết kế hiện đại.

Tại sự kiện, ông Xu He Feng - Giám đốc điều hành của hãng Huion, một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị hỗ trợ thiết kế đồ họa đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về thế giới Digital painting, khi nó đang trở thành một xu hướng mới được giới nghệ thuật cũng như các bạn trẻ ưa chuộng. Thay vì phác họa thủ công bằng bút chì, màu nước, thì giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của máy tính, bảng vẽ để cho ra đời các tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, đánh dấu bước chuyển mình vượt trội từ truyền thống đến kỹ thuật số. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của ông KC LEONG - Giám đốc kinh doanh Huion khu vực Châu Á. Bằng kinh nghiệm và lối nói chuyện dí dỏm, hai vị khách mời đã đưa cả khán phòng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

ông KC LEONG - Giám đốc kinh doanh (trái) và ông Xu He Feng - Giám đốc điều hành (phải) của Huion

Ông KC LEONG - Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Xu He Feng - CEO của Huion có những chia sẻ thú vị đến khán giả.

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Arena Multimedia Hà Nội cũng có nhiều chia sẻ trước khi sự kiện bắt đầu.

Ông Lê Hồng Hải - Giám đốc Arena Multimedia Hà Nội chia sẻ trước khi sự kiện bắt đầu.

Đặc biệt cũng trong sự kiện này, các bạn trẻ có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng màn trình diễn sáng tạo nhân vật hoạt hình do anh Trần Anh Khoa - một chuyên gia trong lĩnh vực 3D thể hiện. Mỗi thao tác đều thực hiện ngay trên bảng vẽ, chẳng mấy chốc từng đường nét đã hiện ra trước mắt, vừa chân thực lại vô cùng sống động. Bên cạnh việc hướng dẫn vẽ một bộ tóc sinh động, anh còn nói về các bước sketch căn bản để hoàn thiện tác phẩm, bí quyết đi màu, hiệu ứng và cách trình bày ý tưởng sao cho mượt mà nhất. Điều bất ngờ nằm ở chỗ, bảng vẽ Huion không chỉ biết vẽ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng bối cảnh cho phim ảnh, truyện tranh.

Anh Trần Anh Khoa - Giangr viên
Anh Trần Anh Khoa hiện tại là giảng viên 3D Games và 3D Animation tại Arena Multimedia.

Anh Khoa bắt đầu bằng những nét vẽ
Anh Trần Anh Khoa đang hướng dẫn các bạn từng bước cơ bản để tạo hình mái tóc nhân vật.

Không chỉ lắng nghe những chia sẻ quý báu, các bạn trẻ còn được tận tay trải nghiệm bảng vẽ điện tử trong không gian trưng bày của sự kiện. Cảm giác thấy từng nét màu hiện ra trên màn hình máy tính khác biệt hoàn toàn so với việc phác thảo truyền thống khi sử dụng những layer độc lập, bạn nắm tất cả mọi thứ trong tay, thoải mái undo và redo nếu chưa ưng ý. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tác phẩm nhân vật hoạt hình 3D được tạo ra hoàn toàn bằng Huion bố trí xung quanh cho thấy sự lấn át vượt trội của công nghệ này trong ngành thiết kế sáng tạo.

khám phá công nghệ mới
Các bạn trẻ say sưa khám phá công nghệ bảng vẽ Huion…

thích thú xem các đồ án của học viên
…và thích thú xem các đồ án của học viên nhà Arena

Được các bạn khán giả trong chờ nhất vẫn là phần “Trả lời đúng - Trúng quà hay”. Những câu hỏi chủ yếu liên quan đến sự hiểu biết về sản phẩm của nhãn hàng Huion, Arena Multimedia và các bộ phim điện ảnh nổi tiếng có sử dụng công nghệ mới. Trải qua nhiều giây phút căng thẳng nhưng không kém phần hồi hộp, hấp dẫn, những phần quà có giá trị lần lượt được trao đến tay chủ nhân của nó. Thế nhưng, để nhận được giải thưởng cao nhất, người chơi cần phải vượt qua thử thách “khó nhằn” của vị Giám đốc kinh doanh đại Huion - ông KC LEONG khi vừa phải có vốn hiểu biết nhất định lại phải trả lời bằng tiếng anh. Xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện, phía dưới khán đài không ai rời khỏi chỗ ngồi, chứng tỏ sức ảnh hưởng mà nó mang lại vô cùng lớn.

15 bạn đến sớm may mắn nhận quà
15 bạn đến sớm nhất may mắn nhận được phần quà từ chương trình

trả lời đúng trúng quà

Không khí trở nên sôi nổi ở phần “Trả lời đúng - Trúng quà hay”

vẽ gió đâu khó 1
Bạn trẻ nhận được phần thưởng cao nhất: Bảng vẽ Huion H610Pro trị giá 1.980.000 đồng

Ba tiếng đồng hồ trôi qua nhanh chóng, các bạn trẻ đã có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe và trò chuyện với những vị khách mời tâm huyết, trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm của Huion và nhận được nhiều món quà có giá trị đến từ ban tổ chức. Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ vào thiết kế đã khiến tốc độ và khả năng làm việc đạt hiệu quả cao hơn trước. Từ khi chúng chỉ mới là một chương trình bé nhỏ dùng để làm hình ảnh đơn giản đến khi trở thành phương tiện toàn năng mà bất cứ ai nghệ sĩ nào cũng khao khát sở hữu ghi nhận bước tiến vượt bậc. Thế nhưng, phải luôn nhớ rằng để ứng dụng thành công và tạo nên các tác phẩm tuyệt vời, bạn cần trang bị kiến thức và hiểu biết mới đủ sức thể hiện chúng một cách có hồn nhất.