Đồ án kỳ 3 | Digital Filmmaking | Lớp D2307L1
(Arena Multimedia - 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)
“Đừng Để Cơn Đói Hóa Hình”
Cơn đói vốn là một trạng thái bên trong (internal state) - mệt mỏi, cáu kỉnh, không tập trung...
→ Việc “chuyển hóa” là nhân hóa (personify) hoặc vật thể hóa (visualize) cảm giác đói thành một hình tượng cụ thể, giúp người xem:
• Dễ hiểu hơn: Không cần diễn giải dài dòng về cảm xúc, chỉ cần nhìn thấy nhân vật đó là hiểu “người này đang đói và không còn là chính mình”.
• Dễ ghi nhớ và lan truyền hơn: Nhân vật đại diện cho cơn đói có thể trở thành biểu tượng thương hiệu mạnh mẽ (như mascot, nhân vật recurring trong campaign).
Mở ra không gian sáng tạo phong phú cho thương hiệu:
• Một người – biến hình thành ai đó hoàn toàn khác (một người nổi tiếng, một người già, một con thú...)
→ Kết cấu “drama” dễ xây dựng: bắt đầu bất ổn – đỉnh điểm hỗn loạn → kết thúc gỡ nút khi ăn Snickers.
• Gợi mở các tình huống relatable: đi làm, đi học, thể thao, hội họp... Cơn đói có thể “nhập” bất cứ lúc nào → Snickers là “thuốc giải”.
Thành viên thực hiện:
Giảng viên hướng dẫn: Thầy Đặng Quang Vinh
Xem đồ án đầy đủ trên behance tại Link.
HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN ARENA MULTIMEDIA
TP.HCM
HÀ NỘI