Vancouver Centre for Entertainment Arts (VCEA)

Thông tin giới thiệu

– Centre for Entertainment Arts (CEA) được thành lập vào năm 1970, trực thuộc hệ thống trường cao đẳng Langara College của thành phố Vancouver và là một trong ba trường cao đẳng công lập lớn nhất tại trung tâm thành phố này. Vancouver là nơi tập trung các Studio lớn về Post – Production (Hậu kỳ) và đó cũng là lợi thế của CEA khi được nằm trong khu vực đa dạng cơ hội nghề nghiệp.

– Trường có vị trí thuận lợi, phía Bắc Langara tiếp giáp với trung tâm Vancouver, phía Nam giáp với sân bay quốc tế Vancouver, phía Tây giáp với Đại học British Columbia và phía Đông giáp với Đại học Simon Fraser. Vì vậy, du học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm bậc nhất của thành phố bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Vancouver Centre for Entertainment Arts (VCEA)

Ngành liên thông

Sau khi hoàn tất chương trình học tại Arena, học viên được chọn một trong bốn chương trình sau để học liên thông:

– Advanced 3D Animation Diploma (2 năm).

– Advanced VFX Diploma (2 năm).

– Advanced Game Design Diploma (2 năm).

– Advanced Game Technology Diploma (2 năm).

Vancouver Centre for Entertainment Arts (VCEA)

Hình thức

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Advanced Diploma In Multimedia, học viên Arena Multimedia khi liên thông tại CEA sẽ được miễn giảm chương trình đào tạo nền tảng Foundation in Entertainment Arts Certificate 2 năm đầu. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn chỉ cần học thêm hai năm tại học viện CEA và nhận song bằng Quốc tế. Như vậy, học viên Arena Multimedia có thể tiết kiệm thời gian, học phí khi tham gia học chương trình hai năm tại Arena (Việt Nam) và 2 năm tại CEA (Vancouver), thay vì phải mất đến 5 năm.

Khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ do Centre for Entertainment Arts cấp.

Hình thức liên thông: Du học tại Vancouver (Canada).

Thời gian du học: 2 năm.

Học phí

– Khi chọn một trong ba chuyên ngành Advanced 3D Animation/VFX/Game Design Diploma với mức học phí gốc 66.996 CAD/2 năm, học viên Arena Multimedia sẽ nhận được học bổng trị giá 19.500 CAD tại BVC Campus (Calgary) và 7.500 CAD tại KPU Campus (Vancouver), như vậy bạn chỉ phải đóng 45.500 CAD cho chương trình hai năm học của mình.

– Riêng chuyên ngành Advanced Game Technology Diploma với mức học phí gốc 55.000 CAD, học viên Arena Multimedia sẽ nhận được học bổng trị giá 16.500 CAD, như vậy bạn chỉ phải đóng 38.500 CAD cho chương trình hai năm học của mình.

– Sinh hoạt phí khoảng 1.500 – 2.000 CAD/tháng.

– Hơn hết, trong quá trình học, các bạn được quyền làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ/tuần để có thêm sinh hoạt phí. Hoặc nhà trường sẽ giới thiệu bạn đến các chương trình liên kết với doanh nghiệp, Studio để bạn có thể làm Part-time tích lũy kinh nghiệm và thu nhập cá nhân.

– Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp tại CEA, sinh viên sẽ được ở lại làm việc toàn thời gian trong vòng 3 năm nếu đủ điều kiện xin giấy phép và được Chính phủ Canada xét duyệt.

Yêu cầu khi nhập học

– Yêu cầu về tiếng Anh: IELTS 6.0, mọi kỹ năng từ 6.0, yêu cầu phải tốt nghiệp THPT và ADIM.

– Portfolio: cần từ 15 – 20 tác phẩm hoàn chỉnh (tốt nhất có thể).

– Về tài chính: Theo chuẩn hồ sơ du học tại Canada