Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Hưng Bờm : "Gà mới thiết kế, đừng chê việc gì"

Hưng Bờm sinh năm 1993, trẻ ở ngoại hình, tham vọng trong ý chí, sáng tạo ngấm vào máu và còn…rất nhiều điều để chia sẻ sau một năm “rời máy tính, xa chuột” Arena Multimedia.

 
  Họ và tên : Nguyễn Gia Hưng
  Lớp D1108H - Arena Multimedia Trúc Khê
  Sinh năm : 16/12/1993
  Công việc hiện tại: Team Leader Design tại LG Electronics Vietnam, Graphic Designer tại Netlink
  Sở thích : thiết kế, du lịch, chụp ảnh,  “xõa” cùng bạn bè

Lựa chọn Arena là ngẫu nhiên, theo nghề là kiên trì

Khi được hỏi Hưng Bờm về quyết định lựa chọn Arena Multimedia, Hưng trả lời thoải mái : “ Lúc đó mình trượt Đại học Kiến Trúc, với năng khiếu vẽ và đam mê phim ảnh, mình chọn Arena cũng khá ngẫu nhiên. Vào trường rồi thì phát hiện ra ngành đồ họa rất hợp với phong cách của mình”.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Với một lựa chọn “không nghĩ nhiều” như thế, vậy mà Hưng Bờm lại theo được nghề. Trong lúc bạn bè cùng lứa đang ngồi ở ghế nhà trường, Hưng Bờm đã tốt nghiệp “chương trình bố mẹ nuôi”. Khi được hỏi về bí quyết để trở thành một người trẻ tự lập, Hưng Bờm không dám tự nhận thành công vì “giờ nhiều người trẻ thành công lắm”. Cậu bạn này chỉ bật mí một bí mật mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được : “Có công mài sắt có ngày thoát thân”.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Học năm nhất, Hưng Bờm đã tìm những công việc với tâm lý “không chê việc gì”, Hưng làm CTV của công ty đồng phục với mỗi mẫu áo chỉ có giá 150.000. Những trải nghiệm thời mới vào nghề đã biến Hưng Bờm từ một “thanh niên nghiêm túc” kiệm lời trở nên năng động, tự tin, nói nhiều hơn hẳn.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Theo Hưng Bờm, với những người mới vào nghề, điều quan trọng nhất là không được chê việc gì. Ngay từ đầu bạn còn non yếu, thiếu kinh nghiệm, bạn phải chấp nhận lương thấp, đãi ngộ không cao, việc nhiều để trải nghiệm chính là con đường để trở thành designer chuyên nghiệp.

Hưng Bờm: “ Đúng là mình quá tham”

Ai cũng “nghiện” một thứ gì đó, Hưng Bờm “nghiện” khám phá những mảng khác nhau của thế giới sáng tạo.

Chuyển qua chủ đề nghề nghiệp, Hưng Bờm biến hình thành “ máy nói” với đủ các từ ngữ chuyên môn khiến người nghe mắt tròn mặt dẹt. Sau một hồi làm người khác “ù tai” vì  ngôn ngữ đến từ hành tinh designer, Hưng Bờm cười trừ : “Mình mắc bệnh nghề nghiệp rồi”.

Khi được hỏi : “Có phải bạn quá tham lam khi lấn sân nhiều lĩnh vực thế không ?”, Hưng Bờm không ngại ngần thừa nhận : “Đúng là mình quá tham”.

 quochung-arenamultimedia2

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Với một ba lô lỉnh kỉnh nghề : graphic 2D, thiết kế áo, thiết kế website, thiết kế ứng dụng smartphone, mobile site, TVC, Hưng Bờm không thể không nhận mình tham. Sau khi đi làm, khung thời gian bó hẹp làm Hưng chỉ còn lựa chọn hai mảng chính : graphic 2D và Mobile app. Hưng Bờm rất thích Mobile Apps vì “ đó là ngành luôn luôn phải sáng tạo”.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Hưng chia sẻ chương trình dạy học của Arena rất sát với thực tế. Ngoại trừ việc phải “chiến đấu” với kỳ web khó nhằn như bao nhiêu bạn khác, Hưng Bờm khá hài lòng với môi trường của Arena Multimedia. Trong lúc đi học, Hưng Bờm “bay” qua Boo làm CTV thiết áo đồng phục, “nhảy” lại Arena làm CTV design, và “chạy show” làm CTV  thiết kế ứng dụng di động tại Netlink. Nếu “đa-zi-năng” là phong cách sống, thì với Hưng Bờm nó một chất nghiện ngấm vào máu sáng tạo.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoa

Con đường đến với mục tiêu “giàu trước tuổi 25” phải vui
Lướt qua facebook Hưng Bờm, dễ dàng thấy hình ảnh của những phi vụ “xõa” với những câu status rất teen : “Trời mát nên phải giải khát”. Hưng Bờm là nhân tố nhiệt tình trong bất cứ việc gì, dù chơi hay làm cũng thế.
arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoaVề công việc chính thức của mình tại LG, Hưng Bờm làm designer và truyền thông, quảng cáo. Từ khi vào LG, Hưng đã thay đổi phong cách của street boy để theo đuổi sự chuyên nghiệp.

Hưng Bờm chia sẻ “ Vào làm LG, mình thay đổi cả cách phát ngôn , cách ăn mặc. Ngoài ra việc được vào làm một công ty lớn không có nghĩa là bạn chỉ cần ngồi điều hòa, ôm máy tính mà lúc chạy sự kiện, các anh em trong phòng, thậm chí cả sếp cũng làm chân bốc vác”.

arena multimedia hoc thiet ke hoc do hoaVới “tổng thu nhập” một tháng hơn 10 triệu, Hưng Bờm không thỏa mãn với hiện tại. Mục tiêu của cậu là “phải giàu trước tuổi 25” với việc phát triển nhiều mảng từ design tới marketing và sẽ tiến tới kinh doanh dòng sản phẩm riêng.

Công thức làm nên Hưng Bờm = Học + Chơi + Không chê việc gì + Tham vọng. Có quá nhiều, quá khó với một 9x không nhỉ ?

Exported: