Bạn đang ở đây

Thủ khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp chia sẻ bí quyết thi khối H,V

Với số điểm 43,5/50, cô gái nhỏ nhắn Thịnh Mai Linh đến từ Thanh Hóa đã xuất sắc dẫn đầu kỳ thi tuyển sinh 2015 của Đại học (ĐH) Mỹ thuật Công nghiệp. Và bội thu hơn nữa, cô nàng được nhận học bổng toàn phần của trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

Trước kỳ Tuyển sinh Đại học Cao đẳng cam go sắp tới, Mai Linh - thủ khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã có những chia sẻ rất bổ ích về kinh nghiệm đi thi khối H, V cho các bạn yêu vẽ và dự định theo đuổi ngành Thiết kế. 

Thông tin:
Tên đầy đủ: Thịnh Mai Linh

Ngày sinh: 23/03/1997

Biệt danh: Linh Gù.

   Lý do mà mình có cái biệt danh này là thời điểm bắt đầu học vẽ, trải qua nhiều cái biệt danh “đáng yêu” khác như là Ninja Rùa, Linh rùa, Linh còng, thầy giáo đã gọi mình là “Linh Gù” và được sự “hưởng ứng” rất nhiệt tình từ các bạn khác! Thực ra là mình không có gù lắm đâu, nhưng mà nếu mà bạn vừa Lùn vừa Gù thì họ sẽ chọn gọi bạn là “Gù” thôi. Dù sao nó cũng đỡ đau lòng hơn nếu như bị gọi là Linh Lùn :D

Học viên lớp: D1601H, 80 Trúc Khê - Arena Multimedia

Công việc hiện tại: Freelancer chuyên ngành Multimedia Design

Sở thích: Vẽ, thích dành thời gian đi đâu đó 1 mình,

Câu nói yêu thích: Work hard, Play hard.

Thần tượng/ người chịu ảnh hưởng: Người Linh chịu ảnh hưởng nhiều nhất là thầy giáo dạy lò vẽ theo học 2 năm. Ảnh hưởng ở đây không phải là phong cách vẽ mà là tư duy nghệ thuật của mình. Thầy là người đã dẫn dắt mình từ những ngày đầu theo học.

Khối thi Đại học: Khối H

Điếm số thi đại học cụ thể: Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp: 43,5; Đại học Mỹ thuật Việt Nam: 30 – Khoa Hội Họa

Ôn thi: Quan trọng là tìm tòi học hỏi

“Tất cả chúng ta đều được tiếp xúc với nền mỹ thuật từ nhỏ”. Mai Linh chia sẻ. “Còn ôn thi Đại học, mình bắt đầu học một cách nghiêm túc và bải bản từ hè năm lớp 10, theo mình thì đó là thời điểm thích hợp để bắt đầu học vẽ. Riêng với các bạn bắt đầu vào việc ôn luyện bài bản khá muộn thì cũng không nên quá lo lắng, bởi theo mình, quan trọng là sự chăm chỉ, mong muốn cầu tiến và luôn tìm tòi học hỏi.”

Mai Linh nói rõ hơn về mảng nội dung ôn thi cần chú trọng: “Trong quá trình ôn thi, với môn hình họa thì các bạn nên học kĩ khối cấu trúc người cơ bản, còn với môn bố cục màu là thẩm quan màu. Các bạn cần tham khảo các bài màu tốt, điều này cũng giúp hoàn thiện gam màu trong bài bố cục màu của mình.

 arena-multimedia-thu-khoa-dh-my-thuat-cong-nghiep-chia-se-bi-kip-thi-khoi-h-v-1

Một bài vẽ tay của Mai Linh

Làm bài: “Xấu đều hơn tốt lỏi”

Dựa trên kinh nghiệm đi thi của mình, Linh cho biết: “Khâu chuẩn bị trước khi thi rất quan trọng. Nên đi thi đúng giờ để không bị tâm lý. Khi đi, nhớ mang đủ dụng cụ vẽ, thà mang thừa còn hơn mang thiếu, tránh việc phải mượn dụng cụ gây mất thời gian hoặc không vẽ như ý vì thiếu dụng cụ.”

Trong khi thi, các chi tiết nhỏ cũng rất cần được chú ý: “Nên tránh xa các xô nước khi làm bài bố cục màu và chọn góc ít người ra vào. Lúc nào cũng ở cạnh bài thi của mình, tránh trường hợp không may làm đổ nước, hoặc dây màu vào bài thi. Các bạn cũng có thể mang theo máy sấy để sấy bài, phòng trường hợp hoàn thành bài muộn. Đồng thời, nên phân bổ thời gian làm bài hợp lý, hoàn thành tổng thể rồi mới đi sâu vào chi tiết bởi vì ‘xấu đều hơn tốt lỏi.”

Theo Linh, để đạt kết quả tốt thì cố gắng thôi chưa đủ. “Điều quan trọng vẫn là bạn thật sự thích trước đã, rồi đặt mục tiêu và quyết tâm theo đuổi nó. Nhưng chỉ thích thôi thì chưa đủ, bạn nên tìm một nơi nào đó để dốc hết sức, nơi có người thầy bạn tin tưởng, những người  bạn cùng chí hướng. Khi đó sẽ có nhiều người nhắc nhở bạn, cùng bạn cố gắng để đạt được mục tiêu”.

Thủ khoa mới là sự bắt đầu…

Đại học là con đường thường thẳng, song không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Đó là gửi gắm của Linh đến các bạn trẻ đang quá đặt nặng vấn đề học Đại học.

Cô cũng chia sẻ thêm: “Người lớn thường nghĩ rằng, học mỹ thuật là sau này ra bờ hồ ngồi vẽ tranh truyền thần, mà không biết rằng với sự chắp cánh của Công nghệ thông tin, mỹ thuật đã mở ra thêm một thế giới rộng lớn, trong đó có mảng rất thú vị là Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện – Multimedia Design.”

Đó là lý do tại sao, mà khi có cái nhìn cởi mở và đa chiều hơn, cô gái cá tính này quyết định bảo lưu tại ĐH Mỹ thuật Công nghiệp vàtập trung học ngay tại Arena Multimedia với chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng và mang đầy hơi thở thực tế.

arena-multimedia-thu-khoa-dh-my-thuat-cong-nghiep-chia-se-bi-kip-thi-khoi-h-v-2
Tuy còn khá trẻ, nhưng Linh luôn quyết đoán với những quyết định của mình

Nói về quyết định liều lĩnh và khiến nhiều người tiếc nuối này, Linh trải lòng: “Mình muốn tập trung làm tốt một mảng trước đã. Thủ khoa là một danh hiệu cao quý, mình sẽ không thể học tốt tại ĐH Mỹ thuật Công nghiệp nếu quá tham lam, mà như vậy sẽ phụ lòng kỳ vọng của nhiều người. Mình dự định sẽ đi du học về Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện này ở Úc, nên kiến thức tại Arena Multimedia là bước chuẩn bị tốt cho mình.

Là lính mới, nhưng cô bạn tài năng này nhanh chóng bắt nhịp cùngcộng đồng sáng tạo tại đây: “Ở Arena Multimedia mỗi học viên một cá tính riêng nhưng ai cũng năng động, môi trường sáng tạo, không gò bó, nên mình được thoải mái phát huy được năng lực của mình.”

arena-multimedia-thu-khoa-dh-my-thuat-cong-nghiep-chia-se-bi-kip-thi-khoi-h-v-3 

Chia sẻ hứng thú của Linh trên trang facebook cá nhân khi quyết định theo đuổi lựa chọn riêng

Một cái đích được cán, một dấu mốc khác lại được đặt ra để chinh phục, đó là cách Cộng đồng trẻ cư xử với trái đam mê của chính mình. “Khi còn trẻ, hãy làm điều mình mong muốn. Tất nhiên, những điều đó phải được kiểm nhận là đúng. Nhưng nếu cứ mãi đi theo một lối mòn sẽ rất mất thời gian…” - Linh gửi gắm.

Cảm ơn Linh vì đã chia sẻ. Chúc Linh luôn nhiệt huyết và đam mê với những dự định của mình.

(Phương Dung

Exported: 

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.