Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Tuổi thanh xuân rực rỡ ở Arena

“Đừng đánh đổi giấc mơ, niềm hạnh phúc đích thực của riêng mình với những tiện nghi và bình yên, trong khi trái tim lại khát khao một cuộc sống hoàn toàn khác. Hãy lựa chọn hạnh phúc, lựa chọn điều khiến bạn cảm thấy ý nghĩa, lựa chọn con đường dù khó khăn hơn, nhưng mỗi ngày trôi qua bạn đều có thể cảm thấy tràn ngập niềm vui và hứng khởi… ”

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe câu chuyện về cô gái Đỗ Dạ Thảo, tốt nghiệp Tài chính Ngân hàng nhưng lại đi ngược lại quyết định của gia đình, kết thúc công việc văn phòng khô khan để bắt đầu một con đường mới – ngành Mỹ thuật Đa phương tiện.

Chân dung cô gái Đỗ Dạ Thảo 

Chân dung cô gái Đỗ Dạ Thảo

Mình thích vẽ vời và có tâm hồn khá là bay bổng từ khi còn nhỏ; mình luôn muốn sau này được học tập và làm những công việc về mỹ thuật và sáng tạo. Thế nhưng gia đình mình với suy nghĩ con gái thì nên làm công việc như kế toán hay ngân hàng thì mới phù hợp, nên vô tình áp đặt ngành nghề mình học cũng như không muốn chấp nhận nguyện vọng được đi theo đam mê của mình.

Cách đây vài năm mình mới tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng tại một trường Đại học về Kinh tế / Thương mại. Với việc học ngành nghề được gia đình chọn lựa, bản thân không hề yêu thích, quả thực khoảng thời gian ấy đối với mình vô cùng bế tắc. Ra trường, mình vào làm tại một công ty người quen. Mình mất phương hướng, mỗi sáng thức dậy đi làm như vô hồn, không hề có chút động lực.

Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng mình khi làm những gì mình không thích cũng ít nhất một lần rơi vào trạng thái bất ổn. Bạn căng thẳng lo âu, nhiệt huyết sống trong bạn vơi dần, thậm chí có lúc bạn tuyệt vọng tưởng chết, chỉ vì bạn đã buộc mình phải sống với sự kỳ vọng của người khác.

Mình vô tình đọc được một câu nói chia sẻ trên mạng xã hội: “Choose a job you love, and you will never have to work a day in your life” tạm dịch là “Khi bạn được làm công việc yêu thích thì lúc đó không còn là làm việc nữa”. Mình tự hỏi liệu mình có đang sống đúng nghĩa hay chỉ đang tồn tại? Mình có thể hạnh phúc không, nếu như suốt đời gắn bó với công việc mà mình không hề yêu thích, chỉ để làm hài lòng gia đình?

Gác lại công việc đang làm, mình thuyết phục gia đình cho phép theo học Mỹ thuật Đa phương tiện. Mình nói đó là đam mê và là ngành nghề mình luôn mong muốn từ khi còn rất nhỏ. Khỏi phải nói, gia đình mình đã phản đối kịch liệt đến mức nào. Không chỉ bố mẹ mà ông bà, cô dì chú bác, cả nhà họp lại rồi ai cũng ra sức khuyên ngăn với đủ lí do: Con gái thì không đi học một ngành vất vả như vậy, yên vị đi, đừng ảo tưởng nữa, bỏ cái đam mê vớ vẩn ấy đi, hay quá muộn để bắt đầu lại từ đầu rồi. 

“Ở giữa một cuộc sống mà có quá nhiều người luôn nói hãy yên vị, hãy biết tự hài lòng với những gì đang có và đừng mơ đến điều gì xa xôi hơn, thì những người hạnh phúc là những người dũng cảm bước chân vào một con đường khác để tìm giá trị thật sự của bản thân mình” 

Các bạn ạ! Đừng để người khác quyết định thế nào là hạnh phúc, hay cho mình quyền lựa chọn con đường riêng. Có thể bạn không giống ai, nhưng miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc. Mình chỉ được sống một lần duy nhất, hãy sống để đừng hối hận. Khóc ròng suốt hai tuần và mình lập lời thề rằng chắc chắn sau sáu tháng sẽ làm gia đình tin tưởng vào sự liều lĩnh này.

Quyết định đến với Arena Multimedia đến giờ vẫn là quyết định mình cảm thấy đúng đắn nhất cuộc đời. Mình thực sự được sống là chính mình. Tại đây, các bạn không chỉ được cùng nhau học, cùng nhau chơi. Mà sẽ được trải nghiệm, được tin tưởng và được cháy hết mình cho đam mê.

cùng nhau học, cùng nhau chơi

Đỗ Dạ Thảo cùng gia đình Arena Multimedia

Lần đầu tiên mình được cảm nhận làm 48 tiếng đồng hồ không ngủ nhưng không hề biết mệt là lúc hoàn thành đồ án kỳ 1 (Graphic Design). Lần đầu tiên mình cảm nhận được tình cảm bạn bè chân thành và sự tận tụy hết mình của cô giáo, coi học viên như gia đình tại kỳ 2 (Web Design). Lần đầu tiên mình được thử sức làm đạo diễn, được hiểu thế nào là quay một bộ phim đúng nghĩa, được ngủ ngoài đường giữa cái rét đầu đông 12 độ để rồi cả đoàn ai cũng ốm lạc giọng…. Và tại đó, mình cũng tìm được những người bạn mình yêu thương và bảo vệ như anh em trong gia đình.

Vất vả, khó khăn là điều chắc chắn. Nhưng mình tin vào khả năng của mình, vào sự kiên trì khi theo đuổi con đường này, tin rằng mình sẽ hạnh phúc dù có vất vả thế nào, kết quả có ra sao đi nữa. Mình chọn chứng minh cho gia đình rằng sự khổ cực cũng là một phần của hành trình thành công, và đổ mồ hôi cho điều mình thích cũng là một thứ hạnh phúc mà một cô gái xứng đáng được nhận.

Đồ án thiết kế nhân vật game Athea do Dạ Thảo thực hiện

Có một điều mình chắc chắn rằng, Arena Multimedia đã trở thành một phần thanh xuân rực rỡ nhất cuộc đời mình, đã tạo cho mình không chỉ kiến thức nền tảng vững chắc về nghề thiết kế mà còn giúp mình tìm lại được những giá trị thật sự ý nghĩa với bản thân, hoàn thiện những ước mơ còn dang dở và biến mình thành cô gái mạnh mẽ như ngày hôm nay. Gửi đến các bạn đã đang và sẽ học ở Arena Multimedia, đến những ai đang còn phân vân lo lắng hay sợ hãi áp lực của gia đình mà chưa dám bứt phá một lần.

Bộ nhận dạng thương hiệu The Elegant, một sản phẩm từ học kỳ Thiết kế Đồ họa

Ở thời điểm hiện tại, mình có một công việc khá ổn, làm quản lý sáng tạo cho một công ty nghệ thuật. Công việc tuy vất vả, nhưng mỗi ngày trôi qua đều đầy niềm vui và thú vị. Và nhất là gia đình hiện tại đã hoàn toàn tin tưởng vào quyết định liều lĩnh của mình lúc trước. Mẹ mình thậm chí còn đùa rằng: “Biết học ở đấy hợp như vậy, lúc trước học cấp 3 xong đã cho đi học Arena ngay rồi”. Suy cho cùng thì, gia đình cũng chỉ mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với ta mà thôi.

Arena Multimedia là một phần thanh xuân rực rỡ nhất cuộc đời mình

“Arena Multimedia là một phần thanh xuân rực rỡ nhất cuộc đời mình, tạo cho mình không chỉ kiến thức nền tảng vững chắc về nghề, giúp mình tìm lại được những giá trị thật sự ý nghĩa với bản thân, hoàn thiện những ước mơ còn dang dở và biến mình thành cô gái mạnh mẽ như ngày hôm nay”

Các bạn thân mến! Đừng đánh đổi giấc mơ, niềm hạnh phúc đích thực của riêng mình với những tiện nghi và bình yên, trong khi trái tim lại khát khao một cuộc sống hoàn toàn khác. Hãy lựa chọn hạnh phúc, lựa chọn điều khiến bạn cảm thấy ý nghĩa, lựa chọn con đường dù khó khăn hơn, nhưng mỗi ngày trôi qua bạn đều có thể cảm thấy tràn ngập niềm vui và hứng khởi. Sự lựa chọn xuất phát từ chính trái tim bạn, từ chính ước mong của bạn, chứ không phải sự lựa chọn bởi tác động của những người xung quanh, bởi chuẩn mực của xã hội, khiến bạn không yên tâm khi phải chọn sống khác đi.

Exported: