Khác với đại đa số các bạn trẻ khác, Ngô Nam Bảo đến với lĩnh vực Thiết kế – Sáng tạo như một cuộc dạo chơi cùng đam mê với Mỹ thuật Đa phương tiện. Là một nhân viên thuộc lĩnh vực Y tế – Sức khỏe, khi quyết định theo học tại Arena Multimedia, cậu bạn không đặt nặng bất kì điều gì cho hành trình này mà xem đó như một chuyến “ghé thăm” đam mê từ thuở nhỏ. Nhưng không phải vì mang trong mình một tâm thế nhẹ nhàng khi học tập mà Bảo không chuyên tâm trong quá trình rèn luyện. Ngược lại, Bảo luôn dành hết sức mình để mỗi bài tập và đồ án luôn được hoàn thành với chất lượng cao nhất. Sau đó, phần thưởng ngọt ngào cho những nỗ lực hơn người đến từ Bảo chính là danh hiệu Arena Face 2023 lại Lễ tốt nghiệp niên khóa 2020 – 2023.

Bây giờ hãy cùng Arena Multimedia đến với câu chuyện của Ngô Nam Bảo – Arena Face 2023 của Arena Nguyễn Đình Chiểu ngay bên dưới đây nhé để hiểu thêm về cuộc “dạo chơi” với Mỹ thuật Đa phương tiện của anh chàng này nhé!

Đầu tiên, Bảo hãy giới thiệu đôi nét về bản thân nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Chào mọi người, mình là Ngô Nam Bảo. Hiện tại, mình đang làm công việc không liên quan đến mảng Thiết kế cho lắm, đó là nhân viên đăng ký sản phẩm ở lĩnh vực Y tế – Sức khỏe. Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, sáng tạo và đó cũng là lý do đưa mình đến quyết định gia nhập Arena Multimedia để học về thiết kế đồ họa.
Dù đã có một công việc ổn định, vì sao Bảo vẫn quyết tâm “dấn thân” vào con đường học Thiết kế - Sáng tạo?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Mình nghĩ rằng thiết kế là một kỹ năng mà chúng ta có thể ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau mà không chỉ gói gọn ở mảng Sáng tạo. Ví dụ như với công việc hiện tại, mình vẫn phải làm rất nhiều với mảng bao bì sản phẩm. Vì thế, việc hiểu biết về thiết kế sẽ giúp mình rất nhiều trong công việc chính. Bên cạnh đó, với đam mê từ nhỏ dành cho Mỹ thuật Đa phương tiện, biết đâu sau này mình có cơ hội trở thành một phần của ngành Thiết kế – Sáng tạo thì sao?
Hẳn Bảo đã từng có thời gian mơ hồ không biết phải chọn nơi đâu để gửi gắm ước mơ của mình đúng không? Vậy ở thời điểm ban đầu, vì sao bạn lại chọn Arena Multimedia khi mà ngoài kia vẫn còn rất nhiều đơn vị đào tạo khác?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Đúng vậy, mình đã từng tìm hiểu rất nhiều đơn vị cũng như trung tâm đào tạo khác nhau và thậm chí đã nghĩ đến việc sẽ thi lại Đại học để học chính quy luôn. Tuy nhiên, sau rất nhiều lời khuyên từ bạn bè và những người xung quanh, cũng như tự tìm hiểu trên Internet qua mạng xã hội, website, mình biết rằng đây là một môi trường rất tốt, giúp mình phát huy hết mọi thế mạnh của bản thân và đặc biệt là thời khóa biểu phù hợp với một người đang đi làm như mình. Chính vì thế, mình đã lựa chọn Arena Multimedia làm điểm đáp để theo đuổi đam mê với Mỹ thuật Đa phương tiện.
Bảo có chia sẻ rằng bản thân vốn đã yêu thích Sáng tạo từ nhỏ, vậy tại sao mãi đến khi đã đi làm, bạn mới quyết định theo đuổi ngành này?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Dù có niềm yêu thích nhất định dành cho Sáng tạo nhưng trong khoảng thời gian học cấp 3, mình cũng học khá đều các môn tự nhiên. Vì thế, mình đã nghe theo lời khuyên của gia đình và định hướng sự nghiệp ở lĩnh vực Y tế – Sức khỏe. Sau khi đã có một công việc ổn định, mình mới dành thời gian để theo đuổi đam mê từ nhỏ.
Vậy khi nghe tin con muốn học thêm ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, gia đình bạn có phản ứng như thế nào?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Thật ra, ba mẹ mình rất thoải mái, tôn trọng con cái, và luôn tạo điều kiện để mình có thể theo đuổi đam mê. Vì vậy, khi biết mình muốn học Thiết kế tại Arena Multimedia, gia đình đã dành cho mình sự ủng hộ tuyệt đối.
Là một người làm việc trong lĩnh vực Y tế - Sức khỏe, phải nói rằng quyết định rẽ ngang sang Mỹ thuật Đa phương tiện là hết sức táo bạo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Bảo sẽ phải bắt đầu từ con số không. Vậy đối với Bảo, đâu là những nhân tố đã giúp bạn gạt bỏ đi mọi sợ hãi để có thể vững bước trên con đường thực hiện ước mơ của mình?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Thật ra cũng không hẳn là rẽ ngang đâu vì hiện tại, mình vẫn đang làm việc trong ngành Y tế – Sức khỏe. Nhưng chính niềm yêu thích với vẽ vời, thiết kế được ấp ủ từ nhỏ đã giúp mình có thêm can đảm để theo đuổi đam mê này. Đối với mình, dù đã có một công việc ổn định rồi nhưng điều đó không có nghĩa rằng mình sẽ giới hạn bản thân ở đó. Vì thế, mình muốn tìm hiểu và học hỏi thêm thật nhiều ở lĩnh vực Sáng tạo.
Sau khi được học tập một cách bài bản ở Arena Multimedia, định nghĩa về “Mỹ thuật Đa phương tiện” đối với bạn bây giờ và trước đây đã có sự khác biệt nào không? Hãy chia sẻ một chút nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Thời còn học Đại học, mình từng tự học về thiết kế đồ họa và tham gia thiết kế cho các câu lạc bộ và một số sự kiện ở trường. Sau khi gia nhập Arena và được học một cách chỉn chu, mình mới biết thế giới sáng tạo rộng lớn như thế nào. Trong đó, mình không chỉ học thuần về công cụ mà còn phải tìm hiểu về hành vi, insight khách hàng, cũng như nghiên cứu thật kỹ để có thể đưa ra một quy trình thiết kế bài bản chứ không thể đi theo cảm hứng nhất thời như thời mình “tập tành” ở trường Đại học.
Có thể nói, thời điểm mà Bảo quyết định theo đuổi Mỹ thuật Đa phương tiện được xem là “khá trễ” so với các bạn trẻ bây giờ. Vậy bạn có gặp phải những áp lực đồng trang lứa trong quá trình học tập không?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Thật lòng mà nói thì là cũng có đó. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta sẽ có một tính cách riêng biệt, điều đó dẫn đến chúng ta sẽ có những lựa chọn khác nhau trong cuộc đời này. Khi đến với Arena Multimedia, mình đến với một lòng đam mê nhiệt huyết nhất. Và vì thế, mình không đặt nặng quá nhiều áp lực xung quanh mà tập trung để có thể hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.
Previous slide
Next slide
Trải qua các kỳ học tại Arena, hẳn bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Bảo hãy chia sẻ một chút về những gì mà bạn nhớ nhất trong hành trình vừa qua nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Đối với mình, những gì đáng nhớ nhất có lẽ đều thuộc về khoảng thời gian làm đồ án. Mình vừa đi làm, vừa đi học. Vì thế, sau khi đi làm về, mình đều dành hết cho đồ án tại Arena. Các thầy cô yêu cầu tụi mình phải hoàn thành đồ án trong 5 tuần và những yêu cầu về chất lượng cũng rất cao. Hồi đó đúng là áp lực thật đấy nhưng khi trải qua rồi thì trong lòng mình chỉ còn lại niềm vui mà thôi. Vì đến chính mình cũng không nghĩ rằng bản thân lại có thể hoàn thành rất nhiều việc trong thời gian ngắn như vậy.
Vậy còn 2 đồ án đạt danh hiệu “Đồ án xuất sắc” của Bảo thì sao? Bạn hãy kể về 2 đồ án đó nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Vậy mình sẽ nói về đồ án kỳ 2 nhé, lần đấy để lại cho mình nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm! Ở kỳ 2, mình làm thiết kế giao diện cho ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Đối với mình, sản phẩm này mang tính giao thoa giữa lĩnh vực Y tế – Sức khỏe mà mình đang làm việc cùng lĩnh vực Thiết kế – Sáng tạo mà mình đang theo đuổi tại Arena Multimedia. Do đó, mình có thể ứng dụng kiến thức từ mảng Sức khỏe để ứng dụng vào đồ án này. Nhờ đó, mình có thể tìm thông tin trên các trang web nước ngoài một cách dễ dàng hơn, cũng như có sự hiểu biết nhất định về insight khách hàng của ứng dụng này.
 • Ngoài ra, trong quá trình làm đồ án, chúng mình đã hỗ trợ nhau rất nhiều. Đặc biệt, mình xin gửi lời cảm ơn đến thầy Lê Trần Tuấn Anh vì đã hướng dẫn tụi mình vô cùng tận tình và chi tiết.
Trong quá trình học tập và làm đồ án, hẳn Bảo đã có những người bạn vô cùng thân thiết, cũng như những thầy cô mà mình rất mến mộ. Bạn hãy chia sẻ về những người đã xuất hiện trong hành trình tại Arena Multimedia nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Về giảng viên thì người để lại cho mình nhiều ấn tượng nhất chính là thầy Lê Trần Tuấn Anh, người đã hướng dẫn mình trong đồ án kỳ Digital Product Design. Ngoài kiến thức chuyên môn, thầy còn đem đến cho tụi mình rất nhiều kinh nghiệm mà thầy đã từng trải qua khi làm nghề, cũng như giúp tụi mình xây dựng một portfolio hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.
 • Hiện tại, mình vẫn giữ mối quan hệ vô cùng thân thiết với các người bạn trong Arena, đặc biệt là những người bạn đã cùng mình kề vai sát cánh trong các kỳ làm đồ án. Ngoài ra, cũng rất may mắn là tụi mình đều có chung một niềm đam mê với vẽ vời nên cả đám rất hay nói chuyện với nhau về sở thích đó.
Bảo hãy gửi lời một lời nhắn đến những người đã giúp đỡ mình tại Arena Multimedia nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Trước tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình. Dù cho mình chọn ngành nghề hay lĩnh vực nào để theo đuổi thì gia đình vẫn luôn ủng hộ hết mình. Thứ hai, mình muốn cảm ơn quý thầy cô và các anh chị ở phòng đào tạo của Arena Multimedia. Trong quá trình học tập, thầy cô đã luôn nhiệt tình, hướng dẫn tụi em từ kiến thức cơ bản cho đến những gì chuyên sâu nhất của Thiết kế. Cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn các bạn trong lớp D2205M1 vì khoảng thời gian tuyệt vời mà chúng ta đã cùng trải qua.
Bên cạnh những niềm vui, chắc chắn sẽ không thiếu những khó khăn khi theo đuổi đam mê. Đã bao giờ Bảo gặp những thách thức đến mức mà bạn muốn chùn bước không? Và làm sao để bạn có thể vượt qua những khó khăn đó?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Thật sự nếu hỏi có khó khăn mà nào mà đến mức phải khiến mình chùn bước hay không thì là không có. Bởi vì mình học Arena vào buổi tối mà khoảng thời gian này thì không có chung đụng đến công việc chính của mình cả. Trong thời kỳ làm đồ án, sẽ có những lúc deadline rất gấp và cận kề, tuy nhiên điều đó đối với mình lại là những động lực, giúp mình tiến lên để hoàn thành mục tiêu hơn là những thử thách khiến mình muốn bỏ cuộc.
Dường như deadline lại chính là “liều thuốc” giúp Bảo hoàn thành những đồ án vô cùng xuất sắc, vậy ngoài deadline thì còn bí quyết nào giúp bạn sở hữu số điểm vượt bậc như vậy không?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Trong quá trình mình làm bài tập môn lẫn đồ án cuối kỳ, mình luôn cố gắng làm hết sức có thể, coi đó như một công việc thực tế và xem các giảng viên là những khách hàng khó tính đang chờ đợi sản phẩm mà mình đem đến. Chính vì xem mỗi bài tập, đồ án là một sản phẩm mà mình luôn đặt hết tâm huyết vào đó để có thể hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.
Bảo có hạnh phúc với công việc hiện tại của mình không?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Với vị trí Nhân viên đăng ký sản phẩm, công việc của mình đơn thuần chỉ liên quan nhiều đến hồ sơ, giấy tờ. Dù công việc này ít có sự liên quan đến mảng Thiết kế – Sáng tạo, nhưng mình không đặt nặng vấn đề phải nhảy ngành hay rẽ hướng bất ngờ sang một lĩnh vực hoàn toàn khác. Vì xuất phát điểm trễ hơn nên mình càng phải trau dồi bản thân hơn nữa. Chính vì thế, thay vì đặt mục tiêu xa vời, mình vẫn muốn làm thật tốt công việc hiện tại trước rồi mới tính đến những chuyện khác.
Sau khoảng thời gian dài theo đuổi đam mê, bản thân Bảo có những thay đổi tích cực nào trước và sau khi vào Arena Multimedia hay không? Hãy chia sẻ về điều này nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Chắc chắn phải có thay đổi chứ. Thứ nhất, vì vừa học vừa làm nên khả năng quản lý và kiểm soát thời gian của mình tốt hơn rất nhiều. Theo đó, mình phải cân bằng giữa việc học ở Arena, đi làm ở công ty, cũng như sắp xếp thời gian để có thể hoàn thành bài tập và đồ án. Đặc biệt, ở khoảng thời gian làm đồ án cuối kỳ, nếu mình không quản lý thời gian tốt sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung của cả nhóm.
 • Thứ hai, mình có thêm nguồn kiến thức bài bản về thiết kế. Khi mình tự học, sẽ có rất nhiều điều mình không thể tự mình hệ thống được cũng như không có ai để hỏi những gì mà mình còn thắc mắc. Vì thế, khi đã đến với Arena Multimedia rồi, mình biết được rất nhiều về quy trình thiết kế, nắm vững các công cụ để từ một trang giấy trắng, mình có thể thiết kế một sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng.
Nếu được dùng 3 tính từ để miêu tả khoảng thời gian của Bảo tại Arena Multimedia, đó sẽ là những từ nào?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Đó là vui vẻ, sáng tạo và hạnh phúc.
Trong tương lai, bạn muốn mình sẽ trở thành một phiên bản như thế nào? Có những mục tiêu nào đã nằm sẵn trong đầu bạn chưa? Chắc hẳn mọi người sẽ rất tò mò đấy!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Chắc chắn là mình vẫn sẽ muốn làm tốt công việc hiện tại trước. Đối với lĩnh vực Sáng tạo, mình muốn học hỏi nhiều hơn nữa ở những phân mảng chưa được chạm đến, ví dụ nâng cao kỹ năng vẽ chuyên sâu hay mảng hoạt hình 3D. Bên cạnh đó, ở thời buổi hiện nay, công nghệ đang có những bước tiến vô cùng vượt bậc và nếu bản thân mình muốn thành công trong lĩnh vực Thiết kế, mình cần phải học nhiều hơn nữa. Đó chính là lý do mà đối với mình trong thời gian này, học hành vẫn là điều quan trọng nhất.
Là một người thành công trong việc vừa làm vừa học, Bảo hãy dành những lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ cũng giống như mình nhưng chưa đủ can đảm để theo đuổi đam mê nhé!
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Nếu bản thân chúng ta đã thích một lĩnh vực nào đó, hay can đảm theo đuổi. Bên cạnh đó, bạn hãy cho mình một cơ hội học thử để xem bản thân có phù hợp hay không, đừng quá đặt nặng vấn đề rằng đã học rồi là phải gắn bó với nó, mà chúng ta học vì thích và đam mê. Khi đặt mục tiêu đơn giản như vậy, mình mới có thể học trong một tâm trạng vô cùng thoải mái.
Khi biết mình là học viên tiêu biểu của Arena Multimedia, Bảo có những cảm xúc như thế nào?
Arena Multimedia
 • ava
  Nam Bảo
  Thật ra mình cũng khá là bất ngờ bởi vì xung quanh mình còn rất nhiều bạn giỏi hơn. Thật sự khi xem đồ án của các bạn, chính mình còn phải thấy “wow” và ngưỡng mộ. Vì thế, khi sở hữu danh hiệu này, mình nghĩ nó còn có cả yếu tố may mắn nữa.
Cảm ơn Bảo vì những câu chuyện rất thú vị. Hi vọng thông qua bài phỏng vấn này, rất nhiều bạn trẻ ngoài kia sẽ tìm được nguồn cảm hứng để can đảm hơn trong hành trình theo đuổi sở thích và đam mê.
Arena Multimedia

Phỏng vấn: Cảnh An
Bài viết: Thanh Minh 
Hình ảnh: TMT
Thiết kế: Olianji
Video: Quang Toàn – Cảnh An