Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm hành trình biến ý tưởng thành mô hình 3D thực tế, Arena Multimedia tổ chức Workshop dành cho các bạn đam mê Thiết kế - Sáng tạo với chủ đề “Sketch to Print - 3D hóa ý tưởng”. Sự kiện diễn ra vào ngày 12/06 sắp tới tại Arena Nguyễn Đình Chiểu.
Trong lĩnh vực Thiết kế - Sáng tạo, khi ranh giới giữa nghệ thuật và công nghệ ngày càng trở nên mờ nhạt, việc biến một bản vẽ tay thành mô hình 3D không chỉ là kỹ năng chuyên môn, mà còn là cánh cửa mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp. Với mong muốn đưa người học đến gần hơn với những ứng dụng của ngành Thiết kế - Sáng tạo trong thực tiễn, Arena Multimedia tổ chức Workshop: Sketch to Print - 3D hóa ý tưởng, sự kiện diễn ra vào lúc 18h30 ngày 12/06, tại cơ sở Arena Nguyễn Đình Chiểu.
Workshop lần này có sự góp mặt của anh Nguyễn Gia Lộc – cựu học viên Arena Multimedia và giảng viên Đỗ Đức Huy – Founder Braend Storm Studio. Đây sẽ là cơ hội để người tham dự tiếp cận kiến thức chuyên môn, học hỏi tư duy thiết kế bài bản và khám phá những ứng dụng thực tế của 3D trong ngành sáng tạo.
Điểm đặc biệt của chương trình là tính thực tiễn cao, khi toàn bộ các công đoạn sản xuất mô hình 3D - từ phác thảo, dựng hình, cắt lớp dữ liệu (slicing), xử lý bề mặt đến tô màu hoàn thiện - đều được trình bày chi tiết. Chúng ta sẽ cùng nhau quan sát quy trình thực hiện, cũng như thực hành để ứng dụng các kiến thức vừa học, từ đó hiểu sâu hơn về cách một sản phẩm 3D được tạo ra trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Không dừng lại ở đó, workshop còn mang đến những chia sẻ thú vị về cơ hội nghề nghiệp trong ngành 3D - lĩnh vực đang được ứng dụng mạnh mẽ trong game, điện ảnh, y tế, kiến trúc và thời trang. Với lối dẫn dắt gần gũi, thầy Đỗ Đức Huy và anh Nguyễn Gia Lộc sẽ giúp người tham dự hiểu rõ hơn về những kỹ năng cần thiết, hành trình chuẩn bị để bước vào nghề, cũng như phác họa rõ nét bức tranh thực tế của ngành thiết kế 3D tại Việt Nam.
Nằm trong khuôn khổ buổi workshop còn có phần tư vấn định hướng học tập dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm môi trường đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Workshop: Sketch to Print - 3D hóa ý tưởng không hứa hẹn sẽ biến bạn thành chuyên gia sau một buổi tối, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường thiết kế 3D một cách thực tế và có cơ sở để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho hành trình sáng tạo của mình.
Đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội “chạm” tay vào những kiến thức, trải nghiệm thú vị từ công đoạn phác thảo ý tưởng đến sản xuất thành phẩm 3D, bạn nhé!
Thông tin chi tiết về sự kiện Thời gian: 18h30 - 21h00 | Thứ Năm, ngày 12.06.2025 Địa điểm: Arena Multimedia | 212 - 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 Diễn giả: - Đỗ Đức Huy - Giảng viên Arena Multimedia - Anh Nguyễn Gia Lộc - Cựu học viên Arena Multimedia Đối tượng: Học sinh, sinh viên, người đi làm yêu thích hoặc mong muốn tìm hiểu về ngành Thiết kế - Sáng tạo Số lượng: 40 bạn Link đăng ký: tinyurl.com/Arenaworkshop1206 * Số lượng tham dự có giới hạn, Arena Multimedia sẽ liên hệ với những bạn đăng ký thành công. |
Nội dung chương trình
1. Giới thiệu về ngành in 3D và cơ hội nghề nghiệp
- Thông tin tổng quan về công nghệ in 3D
- Các ứng dụng thực tế của nghề Thiết kế 3D trong: Kiến trúc, thời trang, y tế, giáo dục, game,...
- Các ngành nghề liên quan và cơ hội việc làm trong thị trường lao động hiện nay
- Lộ trình học ngành Thiết kế 3D và những điều cần chuẩn bị
2. Quy trình thực hiện sản phẩm in 3D từ A đến Z
- Phác thảo ý tưởng - dựng 3D - slicing - in thử - hậu xử lý
- Phân tích, minh họa quy trình và sản phẩm thực tế
- Diễn giả phân tích từng công đoạn và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân
3. Thực hành trực tiếp: In 3D & hậu xử lý
- Giới thiệu các kỹ thuật xử lý sau khi in: gỡ support, chà nhám, sơn phủ,...
- Thực hành sáng tạo, trang trí mô hình
4. Chia sẻ - giao lưu và tổng kết chương trình
Đôi nét về diễn giả
Thầy Đỗ Đức Huy - Giảng viên Arena Multimedia
Thầy Đỗ Đức Huy hiện là Founder của Braend Storm Studio – một studio sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu và truyền thông. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thầy Huy đã ghi dấu ấn của mình qua hàng loạt dự án nổi bật, tiêu biểu như phim điện ảnh “Lật Mặt 8: Vòng Tay Nắng” – tác phẩm đình đám của đạo diễn Lý Hải. Bên cạnh đó, anh còn là người góp phần tạo nên thành công của các chuỗi sự kiện thường niên Vietnam Best Place To Work và Vietnam Excellence, nơi quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Bằng sự trẻ trung, hài hước và luôn nhiệt huyết trong sự nghiệp giáo dục, người thầy “đa - zi - năng” Huy Đỗ giúp rất nhiều học viên hoàn thành tốt chặng đường chinh phục đam mê từ học kỳ đầu tiên là Graphic Design đến hành trình cuối cùng - Hoạt hình 3D tại Arena Multimedia.
Anh Nguyễn Gia Lộc - Cựu học viên Arena Multimedia
Tốt nghiệp từ trường Đại học Kiến trúc TP.HCM và Arena Multimedia, hiện anh Gia Lộc hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật và sáng tạo, theo đuổi chuyên sâu về thiết kế 3D cho game và mô hình in 3D. Anh từng tham gia thực hiện các dự án mô hình, trong đó có dự án thiết kế mô hình 3D cho khu giải trí Wonderland Đà Lạt. Với nền tảng chuyên môn về dựng hình, tạo chất liệu và phát triển sản phẩm 3D, anh cũng có kinh nghiệm làm freelancer trong các dự án thiết kế logo và xây dựng thương hiệu cho trường học, thương hiệu cá nhân như Tyniosaka.
***
Để được tư vấn về chương trình đào tạo và các hình thức ưu đãi khuyến học tại Arena Multimedia, vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh tại Arena gần bạn nhất nhé:
TP.HCM
Email: arena@aprotrain.com
* ARENA Nguyễn Đình Chiểu
212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Tel: 1800 1525
* ARENA Hồ Văn Huê
43R/12 Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận
Tel: 1800 6325
* ARENA Tân Bình
Số 6 Tân Kỳ Tân Quý (gần Etown), Q.Tân Bình
Tel: 1800 2074
* ARENA Quận 6
136 Lê Tuấn Mậu (CV Phú Lâm), Q.6
Tel: 1800 2046
HÀ NỘI
Email: arena2@aprotrain.com
* ARENA Đống Đa
41 Vũ Ngọc Phan, Q. Đống Đa
Tel: 1800 1542
* ARENA Cầu Giấy
D29 Phạm Văn Bạch, Q. Cầu Giấy
Tel: 1800 1542
* ARENA Hà Đông
110 Trần Phú, Q. Hà Đông
Tel: 1800 1542
* ARENA Long Biên
564 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên
Tel: 1800 1542