Bạn đang ở đây

15 ước mơ được chắp cánh sau hơn 1 tháng triển khai chương trình trả góp học phí 0%

Đến từ nhiều nơi, chia sẻ những câu chuyện khác nhau và nung nấu một ước mơ sáng tạo nhưng họ đều có một nỗi lo chung về tài chính.

Nguyễn Hoàng Vũ: Tự dựa vào bản thân, gặp khó khăn về chi phí khi phải vừa học vừa chạy Go-viet để trang trải cho cuộc sống.

Tiểu Chi: Vừa mới tốt nghiệp ĐH và đi làm chưa được bao lâu, nên chi phí sinh hoạt vẫn phải phụ thuộc vào gia đình.

Trần Thị Thanh Thủy: Vừa đi học, vừa đi làm, đối với cô sinh viên 20 tuổi ngay lập tức đóng một khoản học phí lớn là điều không dễ dàng.

Phạm Thành Đạt: Mặc dù đã có thu nhập riêng nhưng cần phải chi trả rất nhiều khoản cho kế hoạch phát triển studio mới mở.

Lê Huỳnh Anh Thư: Từ bỏ công việc với mức lương ổn định để bắt đầu lại từ đầu với đam mê vẽ, áy náy khi làm phiền tài chính của gia đình.

Chính vì vậy, khi biết đến chương trình Tín dụng giáo dục - Trả góp học phí 0%” các bạn đã không ngần ngại tham gia ngay để được hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc về vấn đề tài chính, tạo điều kiện học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện mà các bạn hằng mong ước.

Sau hơn một tháng diễn ra, chương trình đã chắp cánh cho 15 ước mơ của các bạn trẻ, ngoài ra còn nhiều bạn khác cũng đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để nhập học. Cùng điểm qua một số câu chuyện của các bạn mà phóng viên nhà Arena đã ghi nhận được nhé!

Cậu nhân viên Go-Viet đến từ Gia Lai và ước mơ trở thành Designer

Khi biết được Hoàng Vũ là người đầu tiên tham gia chương trình, tôi liền liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin về bạn. Đầu dây điện thoại bên kia chuông reo lên như thường lệ, cậu tấp vội vào bên lề. Sau khi đỗ xe tại một nơi yên tĩnh, Vũ tâm sự: “Trước đó, em theo học Ngành Triết học tại viện Phanxicô Thủ Đức, nhưng học được vài năm lại chán, em bỏ học vì không tìm thấy được niềm đam mê và hạnh phúc cho bản thân mình”.

Khi quyết định bỏ học, bản thân Vũ cũng trăn trở rất nhiều cho tương lai nghề nghiệp phía trước. Rồi cơ duyên đưa đẩy, Vũ bị thu hút bởi banner của các bảng hiệu, poster quảng cáo, bao bì sản phẩm, … rồi bắt đầu tìm hiểu về ngành thiết kế khi nào không hay. Cậu nhận ra rằng, mình cần phải sáng tạo và đổi mới bản thân, khi tìm hiểu về Arena cậu phát hiện ra đây là nơi cậu sẽ khám phá được tỷ thứ trên đời.

“Muốn học thiết kế lắm chứ, nhưng em gặp khó khăn về vấn đề tài chính khi phải vừa học, vừa làm. Lúc đầu mê học quá thì em định đóng luôn cả học kì, chạy được bao nhiêu cuốc thì em cũng gom góp hết để đóng tiền học, nhưng nghĩ lại cũng tiếc vì cần chi trả rất nhiều thứ. Nhưng may sao em lại được nhà trường giới thiệu về chương trình Trả góp học phí 0%. Tính ra em chỉ cần đóng lần đầu 12 triệu, những lần đóng sau chỉ cần chi ra khoản hai triệu năm trăm hàng tháng từ số tiền lương để đóng tiền học, còn số tiền còn lại em dùng để lo cho cho cuộc sống, nó khiến em đỡ áp lực về vấn đề về kinh tế và sống vui hơn. Vì công việc chính của em là nhân viên Go-viet, em phải chạy đi chạy lại rất nhiều. May sao giờ làm và thời gian học tại Arena cũng rất linh động, em có thể sắp xếp công việc để vừa học vừa kiếm thêm thu nhập một cách tốt nhất. Em phân chia thời gian, dành cả thứ 2 - 4 - 6 chỉ để học, còn những ngày còn lại trong tuần em sẽ sắp xếp để quay về công việc kiếm thêm của mình” - Vũ bộc bạch.

Hụt kiến thức sau tốt nghiệp, cô nàng Tiểu Chi đã làm gì để nâng cấp

kỹ năng cho bản thân

Tiểu Chi là một trong số bạn có niềm đam mê cháy bỏng với Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện, đối với Tiểu Chi việc học sẽ không bao giờ đủ, và đây là một cơ hội tốt để cô nắm bắt, chinh phục giấc mơ của chính mình.

“Em rất yêu thích ngành đồ họa và hồi xưa mình cũng đã biết về Arena Multimedia, nhưng gia đình muốn em phải có một tấm bằng đại học nên em đành chọn đăng ký học Đại học chuyên ngành Thiết kế Đồ họa. Sau khi tốt nghiệp mình cảm thấy chương trình ở Đại học chưa cung cấp đủ cho mình lượng kiến thức mong muốn để làm việc sau này. Vì thế mình lại tìm đến với Arena. Nhưng hiện tại em mới tốt nghiệp và đi làm chưa được bao lâu, nên tài chính vẫn phải phụ thuộc vào gia đình. Vì thế em có tham gia thi học bổng sáng tạo của Arena nhưng cũng chỉ đạt mức 10% và vẫn chưa đủ kinh phí để theo học. Do đó, em đắn đo rất nhiều về việc đóng học phí theo kỳ, nếu như vậy thì cực cho mẹ quá. Các chị tư vấn trong nhà trường biết được vấn đề đó nên giới thiệu cho em chương trình "Trả góp học phí 0%". Em vui lắm khi biết chương trình này giúp mình có thể đóng theo từng tháng. Mẹ chỉ cần hỗ trợ số tiền 12 triệu để đóng trước, còn lại em sẽ tự chi trả khoản hai triệu năm trăm hằng tháng mà không phải phụ thuộc vào gia đình nữa. Thế là em quyết định đăng ký học luôn mà không chờ đợi thêm, nếu em còn đắn đo thì lại phí thêm 1 khoảng thời gian nữa” - Tiểu Chi tâm sự với phóng viên nhà Arena về câu chuyện của mình.

Cậu bạn 96 với quyết định nam tiến để hiện thực ước mơ của chính mình

Đến từ vùng đất Nam Định, cậu bạn Thành Đạt với vốn kiến thức có được qua các khóa học ngắn hạn về chụp ảnh đã dũng cảm quyết định Nam tiến lập nghiệp rồi mở cho riêng mình một studio ở đây. Trước khi thành lập studio, Đạt đã có quá trình đi làm ở các công ty khác nhau, từ đó cậu bạn học được nhiều kinh nghiệm thực tế từ việc nghề dạy nghề. Tuy vậy, khi phát triển studio của chính mình, Đạt nhận ra những kinh nghiệm đó vẫn chưa đủ, cậu cần phải học những kiến thức bài bản và nâng cao hơn để có thể xây một bộ móng vững chắc cho con đường phát triển sự nghiệp của chính mình.

Hỏi về cơ duyên chọn Arena là nơi để nâng cao kiến thức cho mình, Đạt chia sẻ: “Biết đến Arena đã lâu, nhưng mình vẫn chưa sắp xếp được thời gian và chi phí để theo học. Mặc dù đã có thu nhập từ việc mở studio riêng nhưng mình vẫn cần phải chi trả cho rất nhiều kế hoạch phát triển của Studio, nên thời gian trước đó vẫn chưa quyết định theo học khi một lúc phải bỏ ra khoản tiền lớn để đóng. Cho đến gần đây, khi được các chị tư vấn gọi điện chia sẻ mình sẽ được thanh toán học phí hàng tháng thông qua chương trình "Trả góp học phí 0%" nên thấy vui lắm. Hình thức trả góp vay vốn 0% và chia nhỏ học phí ra từng tháng như vậy giúp mình cân đối được chi phí hàng tháng. Nỗi lo bấy lâu nay đã có cách giải quyết nên mình quyết định tham gia chương trình”.

Chắp cánh đam mê về Nhiếp ảnh cho chàng shipper sinh năm 2000

Sau khi tốt nghiệp hết lớp 12, Long quyết định rời Hà Tĩnh để vào Sài Gòn sinh sống. Là một chàng trai tự lập từ nhỏ, Long không dựa vào kinh tế của gia đình mà tự kiếm sống và trang trải cho bản thân. Thời gian đó, do thích chụp ảnh nên Long thường hay cầm máy đi theo mấy anh/ chị lớn trong nghề để học hỏi các kỹ năng chụp ảnh cho mình.

Nhận thấy những kiến thức mình đang có hiện tại quá rời rạc, Long muốn tìm một nơi nào đó để có thể học tập bài bản và chuyên nghiệp hơn nên đã tìm hiểu về chương trình đào tạo tại Arena. Rồi cũng có vài lần Long ghé qua trường để gặp các chị tư vấn tìm hiểu, thích lắm nhưng lại phải ra về vì kinh phí hạn hẹp không thể đóng liền một lúc hết tiền học phí được. Nhưng rồi cơ hội cũng đến cho những người có đam mê, được nhà trường liên hệ lại là có chương trình “Trả góp học phí 0%”, có thể đóng học phí theo từng tháng, Long chia sẻ cảm nghĩ: “Khi nghe được thông tin đó em bất ngờ và vui lắm, em đã quyết định đăng ký nhập học ngay mà không cần phải suy nghĩ, do dự gì cả”.

Khi được hỏi về việc ba mẹ có ủng hộ Long trên con đường này không thì Long tự hào khoe rằng, ba mẹ Long ủng hộ nhiệt tình lắm, ba mẹ thấy được đam mê của Long nên không hề cấm cản mà luôn mong muốn Long sẽ thành công trên con đường đã chọn. Đó như là một nguồn động lực mạnh nhất từ quê nhà để bạn có thể tiếp tục học tập và sống ở chốn thị thành này.

Cơ duyên đến với Arena qua việc lọc hồ sơ tuyển dụng cho công ty

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh và đi làm được một năm, cô bạn Lê Huỳnh Anh Thư nhận ra rằng công việc mà cô đang làm dường như không đem lại nguồn động lực cho bản thân vào mỗi sáng thức dậy. Tuy phát hiện khả năng và sở thích vẽ của mình từ nhỏ, nhưng Thư luôn tự ti với chính mình và nghĩ rằng có thi vào những trường về thiết kế hay mỹ thuật thì cũng sẽ rớt. Trong quá trình đi làm, Thư có vài cơ hội được thể hiện tài năng vẽ của mình và nhận được phản hồi tích cực từ đồng nghiệp, điều đó khiến Thư luôn đắn đo và cân nhắc lại khả năng của chính mình.

Khi nói về cơ duyên đến với Arena, Thư chia sẻ rằng: “Trước đó, khi làm tại một công ty kiến trúc, trong lúc lọc những hồ sơ về tuyển dụng vị trí thiết kế, em khá bất ngờ khi cái tên Arena Multimedia gắn liền với rất nhiều bộ hồ sơ của các bạn trẻ. Từ đó em bắt đầu tìm hiểu về nơi có thể chắp cánh cho ước mơ của chính mình".

Quyết định từ bỏ tất cả mọi thứ để bắt đầu lại từ đầu đã là một điều không dễ dàng, Anh Thư đã phải mất hơn nửa năm để thuyết phục bố mẹ về lựa chọn chậm trễ này của mình. Mặc dù không nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ nhưng Thư không buồn, vì Thư cho rằng đây chưa phải là lúc thích hợp để bố mẹ dễ dàng chấp nhận khi thấy con mình đánh đổi những gì đang có để bắt đầu lại từ đầu. Không công việc ổn định, không phương hướng bắt đầu Thư sẽ hoàn toàn gục ngã nếu không có sự ủng hộ sự thúc đẩy của người cô và chị gái của Thư. Khi chưa biết đến chương trình “Trả góp học phí 0%” tại trường, Thư cũng áy náy khi làm phiền tài chính của gia đình. Nên khi biết có thể trả góp học phí theo hàng tháng, Thư cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi chỉ cần mượn gia đình một số tiền 12 triệu đồng trong thời gian đầu, sau đó thì Thư có thể tự đi làm và tự chi trả chi phí học tập cũng như sinh hoạt cho chính mình.

Chuyển hướng nghề nghiệp liệu có đáng sợ như mọi người thường nghỉ?

Thanh Thủy ấp ủ nhiều dự định với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện từ lâu thế nhưng phải đến gần đây, cô mới chính thức thực hiện hóa giấc mơ gia nhập cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia thông qua chương trình "Trả góp học phí 0%". Chia sẻ về quyết định mạnh dạn chuyển hướng, Thanh Thủy nói: "Trước đây mình học Thiết kế nội thất của Đại học, tuy nhiên mình lại thấy ngành thiết kế rất hay, đúng với ước mơ được làm trong lĩnh vực hoạt hình, cho nên mình đã quyết định chuyển hẳn sang Arena Multimedia".

Vừa đi làm, vừa đi học, đối với cô sinh viên 20 tuổi để ngay lập tức đóng một khoản học phí lớn là điều không dễ, Thanh Thủy muốn gửi lời nhắn nhủ đến với những bạn trẻ giống mình: "Đây là chương trình rất tốt giúp các bạn có thể đi học tại trường, chuyên viên tư vấn đã tận tình hỗ trợ hướng dẫn mình làm thủ tục trả góp cũng như nhập học. Ngân hàng VP Bank làm việc nhiệt tình, tận tâm. Theo mình, đây là khoản vay sinh viên khá phổ biến ở nước ngoài nên hình thức lý tưởng để bạn yên tâm học mà không quá lo lắng về chi phí".

Chương trình Tín dụng giáo dục - Trả góp học phí 0% tại Arena đã tiếp sức, giúp các bạn trẻ thêm phần tự tin về tài chính để bước chân vào môi trường học tập chuyên nghiệp và sáng tạo. Các bạn ấy đã chọn, còn bạn thì sao? Đã chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc để tạo bước đệm cho tương lai chưa. Hy vọng những câu chuyện trên sẽ là nguồn động lực giúp bạn lựa chọn được hướng đi và thực hiện được ước mơ của chính mình.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh để được giải đáp:

* TP. HCM

- 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; Tel: 1800 1525; Email: [email protected]

- 778/10 Nguyễn Kiệm; Quận Phú Nhuận; Tel: 1800 6325; Email: [email protected]

- Hotline: 0908.765.635 (Ms.Ánh)

* TP. Hà Nội

- 80 Trúc Khê, Quận Đống Đa; Tel: 1800 1542 (Nhấn phím 0); Email: [email protected]

- D29 Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy; Tel: 1800 1542 (Nhấn phím 1); Email: [email protected]

 

Bài viết: Tống An - Uyên Phạm - Hoàng Giang

Thiết kế: Nguyên Lê