Bạn đang ở đây

Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

"Mẹ ơi, nơi này nhìn lạ quá, gọi là cánh đồng nhưng không thấy lá, cũng chẳng thấy hoa”. Đó là câu nói hồn nhiên của một bạn nhỏ với mẹ mình khi đi ngang qua tác phẩm sắp đặt “Cánh đồng hoa chai” của Arena Multimedia, vừa trưng bày trong KHOE Creative Festival vào hai ngày 25 - 26/11, tại Công viên mùa Xuân (khu đô thị Ecopark).

Cánh đồng hoa chai - khai thác chất riêng để trở nên nổi bật

Góp thêm một sắc màu vào bức tranh sinh động trong ngày hội sáng tạo, Arena mang theo “hạt giống” hoa chai đến “gieo trồng” tại không gian trưng bày của KHOE. Trên nền đất cũ, những bông hoa tái sinh trong diện mạo lạ lẫm, không tỏa hương thơm ngát nhưng rực rỡ sắc màu, tượng trưng cho thái độ tích cực của mỗi cá nhân đối với môi trường tự nhiên. Giữa hàng chục tác phẩm sắp đặt độc đáo, sản phẩm trưng bày của Arena Multimedia luôn phá cách và biết bung tỏa chất riêng.

Trong hai ngày tại KHOE, cánh đồng hoa chai thu hút đông đảo những vị khách nhí ghé thăm. Có bạn nhỏ ưa khám phá, thích len theo từng lối đi giữa ngàn bông hoa cao hơn mặt người. Vài bạn lại tò mò, nhổ cả phần cuống lên khỏi mặt đất, rồi khúc khích cười vì “thì ra hoa này không có rễ”. Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

Trẻ con chơi trò đuổi bắt giữa cánh đồng hoa chai Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

Tìm em giữa cánh đồng hoa chai Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

Lạc giữa một đồng hoa

Nhiều bậc cha mẹ dẫn con tìm đến cánh đồng hoa chai, giữa lúc nhìn chúng chơi đùa lại có cảm giác như đang sống dậy một miền ký ức xưa cũ. Chị Nguyễn Khánh Xuân chia sẻ: “Đối với mình, việc cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời là điều rất quan trọng. Trước đây lúc còn nhỏ, mình cũng thường xuyên chạy chơi ngoài đồng với đám bạn. Tác phẩm của Arena gợi cho mình rất nhiều kỷ niệm về tuổi thơ”.

Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia hoạt động ngoại khóa trong không gian trưng bày của Arena

Ở không gian công cộng tại đô thị, lũ trẻ hòa mình vào cánh đồng làm từ thứ vật liệu bị vứt bỏ, đón nhận nó bằng cả tâm thế sẵn sàng khám phá. Qua đó, phụ huynh dễ dàng lồng ghép những bài học bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của việc vứt rác đúng nơi quy định cho con em mình.

Tại sự kiện, Arena cũng có cơ hội giới thiệu tới các bạn trẻ về lĩnh vực Mỹ thuật đa phương tiện vốn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Giúp các bạn có cái nhìn khách quan về định hướng, đa dạng về lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

 Mặt trời lặn trên cánh đồng hoa chai

Arena Multimedia - đối tác sáng tạo đồng hành cùng KHOE

Tham gia với tư cách là một trong số các đối tác sáng tạo của KHOE Creative Festival - sự kiện phi lợi nhuận nằm trong dự án “Xây trường bằng tranh” do Tòhe khởi xướng và thực hiện, Arena Multimedia cùng những đơn vị trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, thời trang đã kết nối lại để mang đến cho công chúng không gian tràn ngập sắc màu, vừa sinh động, lại vừa tinh tế. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán vé sẽ dùng để gây quỹ xây dựng điểm trường, thư viện và hướng nghiệp cho trẻ em tại xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

 Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

Arena tham gia KHOE trong vai trò đối tác sáng tạo

Ngược lên vùng cao, nơi trẻ em thiểu số gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập, bởi nghèo đói vẫn dai dẳng bám riết và áp lực kiếm tiền luôn nặng gánh trên vai. Góp mặt tại sự kiện lần này, Arena Multimedia hân hạnh được đồng hành cùng Tòhe trên chặng đường truyền dẫn cái đẹp đến với công chúng, kết nối những tấm lòng hảo tâm và đưa niềm vui sớm về bản nhỏ.

Arena Multimedia khoe sắc hoa chai trong lễ hội sáng tạo

 Các bạn học viên đứng trước thành quả lao động của mình

Giang Hoàng

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.