Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Cuộc thi Show It NOW 2020 chính thức trở lại với chủ đề “CẢM XÚC”

Cuộc thi Show It NOW 2020 đã chính thức được khởi động với chủ đề “Cảm xúc”. Năm nay, các thí sinh tham gia sẽ tiếp tục nộp Portfolio tranh tài ở các hạng mục: Vẽ; Nhiếp ảnh; Thiết kế và Video với  tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng, cùng cơ hội nhận lấy “tấm vé thông hành” gia nhập vào cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia.

Bên cạnh những thành viên ban giám khảo gắn bó thân thuộc nhiều năm qua thì Show It NOW 2020 còn có sự tham gia đặc biệt của Đạo diễn Võ Thanh Hòa, Họa sĩ minh họa Tamypu, Content Creator Nguyễn Sơn Tùng và Creative Director Phạm Minh Hoàng (Người Đá) ở vai trò Hội đồng cố vấn chuyên môn của Ban tổ chức. 

Lựa chọn “Cảm xúc” làm chủ đề hướng tới ở lần trở lại này, Show It NOW 2020 muốn đánh thức một góc đặc biệt trong mỗi chúng ta, nơi cất giấu vẹn nguyên những rung động của bạn với con người và cuộc sống xung quanh. Từ đó, giúp bạn mạnh dạn truyền tải suy nghĩ ra bên ngoài, kết nối cùng cộng đồng bằng việc lan tỏa cảm xúc với ngôn ngữ sáng tạo độc đáo. 

Tại Show It NOW phiên bản 2020, bạn có quyền để cảm xúc dẫn lối và lựa chọn một trong ba khía cạnh sau đây để thể hiện tác phẩm:

Cảm xúc cá nhân:

Sau tất cả, điều cuối cùng con người hướng tới là cảm xúc: Vui, buồn, ngạc nhiên, trân trọng, tự hào...Cảm xúc, sự mong muốn, sự thôi thúc bên trong, sự khát khao thay đổi hay làm điều gì đó tốt đẹp sẽ dẫn dắt hành động của mỗi cá nhân. Cảm xúc của con người là điều đặc biệt nhất của cuộc sống. Hãy nâng niu, trân trọng và ghi lại những cảm xúc.

Cảm xúc xã hội:

Đó là cảm xúc của bạn về cộng đồng, môi trường sống (không khí, nước sạch, rác thải...), về đất nước hay về trái đất của chúng ta, về văn hóa, thể thao, về sự gắn kết của những con người.

Khi các cảm xúc cá nhân cộng hưởng, con người gắn kết với nhau về mặt tinh thần thì xã hội tạo ra nhiều sức mạnh cộng đồng lớn lao và làm nên những kỳ tích như chiến thắng một cuộc chiến, chiến thắng trong thể thao, chiến thắng đại dịch, làm nên những công trình kiến trúc, văn hóa vĩ đại.

Cảm xúc xã hội nâng tầm cảm xúc cá nhân, khi mỗi người được tự hào mình là một phần trong đó.

Cảm xúc tương lai:

Tương lai với sự phát triển của công nghệ kết nối vạn vật (IoT), robot, trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho con người. Hãy nắm bắt và làm chủ công nghệ để phục vụ cuộc sống tốt hơn.

Thế giới sẽ chứng kiến sự tương tác giữa con người và công nghệ trong một hệ sinh thái hoàn hảo. Con người và công nghệ sẽ đồng hành cùng nhau như những người bạn cộng sinh.

Hãy miêu tả hay tưởng tượng thế giới tương lai của chúng ta với sự có mặt của người bạn công nghệ.

Chính bạn - Một phần của thế hệ “Giữ gìn và phát huy - Sáng tạo và thay đổi” sẽ tìm thấy lời giải cho chủ đề cuộc thi: CẢM XÚC. Đừng chần chừ, cũng đừng ngần ngại, hãy cùng Show It NOW 2020 thể hiện những cung bậc cảm xúc đang xảy ra trong cuộc sống thường nhật, gợi mở và dự đoán về thế giới tương lai theo cách riêng của bạn. 

Năm nay, cuộc thi Show It NOW có sự tài trợ và bảo trợ truyền thông của nhiều đơn vị:

- Nhà tài trợ vàng: HP Việt Nam

- Đơn vị tài trợ: Toong, RIO Book, Là Việt Coffee, Công ty TNHH Đồ Họa Việt (Vietgraphics Ltd.)

- Đơn vị Bảo trợ truyền thông: Báo Sinh viên Việt Nam, YBOX, Designs.vn, Cộng đồng Designer Việt Nam

- Đơn vị hỗ trợ thông tin: Báo Hoa Học Trò

CÁC HẠNG MỤC TRANH GIẢI:

- Vẽ

- Nhiếp ảnh

- Thiết kế

- Video 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Hạng mục cộng đồng: Tất cả các bạn trẻ từ 15 đến 25 tuổi, không phân biệt khu vực địa lý.

- Hạng mục Arenaites: Tất cả các bạn học viên và cựu học viên của Arena Multimedia từ 15 đến 25 tuổi.

THỜI GIAN: 

Show It NOW 2020 bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 05/5/2020 đến 24h ngày 20/8/2020. Trong đó:

- Đợt 1: Từ 05/5 đến 05/6

- Đợt 2: Từ 06/6 đến 05/7

- Đợt 3: Từ 06/7 đến 20/8

CÁCH THỨC THAM GIA:

1. Trước khi gửi tác phẩm dự thi, hãy chắc rằng bạn đã đọc kỹ các thông tin về chủ đề, hạng mục dự thi, giải thưởng, điều khoản, yêu cầu kỹ thuật mà BTC quy định.

2. Hãy chuẩn bị sẵn các sản phẩm dự thi và bảng mô tả ý tưởng, cảm xúc từng tác phẩm. Sau đó thí sinh gửi tác phẩm dự thi theo form và hướng dẫn chi tiết tại NỘP BÀI.

3. BTC sẽ kiểm duyệt, đánh giá chất lượng từng tác phẩm dự thi gửi về. Những tác phẩm đủ điều kiện, đạt chuẩn yêu cầu về mặt ý tưởng, chủ đề cảm xúc, tính thẩm mỹ sẽ được đăng tải trên Website: http://show-it-now.art/

4. Kêu gọi bạn bè, người thân bình chọn bằng cách like, share tác phẩm dự thi được đăng tải trên fanpage: https://www.facebook.com/ShowItNOW.Offical/

* Các thông tin chi tiết về Yêu cầu kỹ thuật, Tiêu chí chấm giải và Điều khoản bắt buộc của Ban tổ chức, thí sinh vui lòng xem chi tiết tại đây. 

NỘP BÀI DỰ THI NGAY HÔM NAY

CÓ GÌ HẤP DẪN TẠI CUỘC THI SHOW IT NOW 2020? 

1. Tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng: 

Bên cạnh tiền mặt, thí sinh đạt giải ở các hạng mục của cuộc thi năm nay sẽ có cơ hội nhận được phần quà đến từ các nhà tài trợ (Máy tính - Máy in màu HP, Bộ sách RIO Book Signature, bảng vẽ Wacom Intuos CTL - 4100, Voucher làm việc ở Toong, Voucher ưu đãi tại Cafe Là Việt…), cùng nhiều suất học bổng Multimedia giá trị. 

1.1. Giải thưởng riêng cho từng hạng mục (Tính theo từng đợt nhận bài và trao giải)

a. Hạng mục cộng đồng:

- 2 Học bổng Multimedia 50% (Tương đương 40.800.000 VNĐ) + 1.000.000 VNĐ tiền mặt

- 4 Học bổng Multimedia 40% (Tương đương 32.640.000 VNĐ) + 1.000.000 VNĐ tiền mặt

- 5 Học bổng Multimedia 30% (Trị giá 24.480.000 VNĐ)

- 6 học bổng Multimedia 20% (Trị giá 16.320.000 VNĐ)

(Học bổng được đánh giá bởi Ban tổ chức (Merit-based). Ban tổ chức sẽ đánh giá toàn bộ tác phẩm (Portfolio) của mỗi cá nhân tham dự và quyết định trao các suất học bổng).

b. Hạng mục Arenaites (Dành cho học viên và cựu học viên Arena Multimedia):

- 1 Giải Nhất: 3.000.000 VNĐ

- 1 Giải Nhì: 2.000.000 VNĐ

- 1 Giải Ba: 1.000.000 VNĐ 

1.2. Giải thưởng chung của Show It NOW 2020:

a. Giải bình chọn/3 đợt nhận bài và trao giải: 2.000.000 VNĐ 

Dành cho mọi đối tượng. Giải bình chọn hàng tháng được tính dựa vào lượt like/share/comment tác phẩm dự thi của thí sinh được cập nhật trên trên trang fanpage: https://www.facebook.com/ShowItNOW.Offical/

b. 1 Giải ĐẶC BIỆT trong sự kiện Design Catwalk: Học bổng Multimedia 20% cộng thêm vào giải tháng + 5.000.000 VNĐ tiền mặt. (Với việc giành được giải ĐẶC BIỆT trong sự kiện Design Catwalk, bạn sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng giá trị lên tới 70%)

2. Hạng mục quen thuộc - Thêm đối tượng tham gia: 

Phiên bản 2020 của Show It NOW vẫn bao gồm 4 hạng mục: Vẽ - Nhiếp ảnh - Thiết kế - Video. Tuy nhiên đối tượng tham gia đã được chia thành 2 bảng:

- Bảng Cộng đồng (Dành cho tất cả các bạn trẻ từ 15 đến 25 tuổi, không phân biệt khu vực địa lý)

- Bảng Arenaites (Dành cho tất cả học viên và cựu học viên của Arena Multimedia từ 15 đến 25 tuổi).

Sân chơi sáng tạo giờ đây đã rộng mở và tạo cơ hội cạnh tranh cho nhiều cái tôi cá tính hơn. 

3. Sự kiện Design Catwalk:

Đây là trạm dừng chân cuối cùng của hành trình Show It NOW 2020, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm dự thi xuất sắc và gặp gỡ, trò chuyện với các chuyên gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Không những thế, “sàn diễn” đặc biệt này còn là địa điểm hội ngộ của dàn thí sinh xuất sắc cùng câu chuyện về hành trình đi tìm “Cảm xúc” cho Show It NOW 2020. 

4. Những cố vấn chuyên môn của Ban tổ chức: 

Quay trở lại lần này, Show It NOW 2020 mang đến đội ngũ cố vấn chuyên môn đặc biệt, họ là những Influencer, những người đã có nhiều năm hoạt động các lĩnh vực: Vẽ, Thiết kế, Nhiếp ảnh, Quay phim. Sở hữu vốn kiến thức phong phú cùng kinh nghiệm “chinh chiến” trong thị trường Multimedia trong và ngoài nước, cố vấn chuyên môn sẽ cùng với hội đồng chấm điểm chọn ra các nhân tố tiềm năng trong mùa giải năm nay. 

Và sau đây là bốn cái tên quan trọng sẽ góp mặt trong Hội đồng cố vấn Show It NOW 2020. 

Hạng mục Video: Đạo diễn Võ Thanh Hòa 

Biến hóa vạn năng từ những vai diễn để đời trong các bộ phim như “Cánh đồng bất tận”, “Miền đất phúc” cho đến vai trò đạo diễn phòng vé “triệu đô”, đạo diễn Võ Thanh Hòa tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng với những tác phẩm điện ảnh vang dội: Bệnh viện ma, Ông ngoại tuổi 30 (remake), Hoán đổi. Bên cạnh các dự án phim điện ảnh, anh Võ Thanh Hòa còn sở hữu gia tài “khủng” các TVC, MV, sitcom, reality show: 7up, Điện máy xanh, LG, Samsung, Muốn ăn phải lăn vào bếp,...Cùng với kinh nghiệm của mình, anh đã sẵn sàng cùng Show It NOW 2020 truyền lửa và giúp đỡ cho các thí sinh khai phá thế mạnh tiềm ẩn.

Hạng mục Vẽ: Họa sĩ minh họa Thái Mỹ Phương (Tamypu) 

Thái Mỹ Phương – hay còn được biết đến với nickname Tamypu là một cái tên quen thuộc với giới trẻ Việt, đặc biệt là những ai có chút tâm hồn nghệ thuật. Nhắc đến Tamypu là nhắc đến một loạt những bìa sách nổi bật, những bức tranh minh hoạ xinh xắn. Chị tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế nội thất (Đại học Kiến trúc, TP. HCM) rồi sang Anh du học và lấy bằng Thạc sĩ ở tuổi 30. Hiện tại chị là một trong những hoạ sĩ được đông đảo các bạn trẻ biết đến và yếu mến, một cái tên bảo chứng của giới minh hoạ Việt, đặc biệt là mảng minh hoạ bìa sách.

Hạng mục Nhiếp ảnh: Content Creator Nguyễn Sơn Tùng

Nếu bạn đã trót yêu Nhật Bản qua những khung hình trong trẻo trên một trang Fanpage mang tên “Lạc” với gần 55 nghìn lượt theo dõi, chắc hẳn cũng sẽ biết về chủ nhân của nó - Content Creator Nguyễn Sơn Tùng (sở hữu 39 nghìn người follow trên instagram cá nhân). Trước khi sang Nhật theo học ngành Illustration tại trường College of Art & Design, anh từng giữ vai trò Art Director, Art Manager cho một số thương hiệu ở Úc và Việt Nam. Anh từng bộc bạch: “Tôi thích giữ lại cho mình những khoảnh khắc mà mình thực sự thích, thực sự yêu, về cuộc sống, con người. Rồi từ đó chia sẻ nó với mọi người như một niềm vui mỗi ngày”. Vì thế mà ảnh của anh luôn vẹn nguyên những cảm xúc riêng không thể lẫn.

Hạng mục Thiết kế: Creative Director Phạm Minh Hoàng (Người Đá)

Cái tên Phạm Minh Hoàng (Người Đá) ắt hẳn đã không còn xa lạ với cộng đồng những người yêu thiết kế, người ta biết nhiều đến anh qua nickname Người đá và những tác phẩm chất - độc - lạ. Yêu trải nghiệm và sẵn sàng chinh phục những thử thách mới, anh đã và đang đảm nhận nhiều vị trí khác nhau: Creative Director tại SuZu Studio, Creative Designer tại VNG Corporation; Animation Artist tại Sài Gòn 3 mét vuông & Sài Gòn Có Mưa.

Năm 2019, anh cùng các cộng sự tiếp tục ghi dấu ấn với “Loài Plastic” - Dự án phi lợi nhuận về môi trường chiến thắng hạng mục “Kẻ trộm nhựa” tại WeChoice Award 2019.

YÊU CẦU KỸ THUẬT:

- Cách thể hiện: Tự do

- Các tác phẩm được thực hiện bằng thiết bị điện tử cần xuất ra file định dạng .jpg hoặc .pdf nếu là hình ảnh, hoặc file định dạng .mp4, .avi hoặc .mov nếu là video.

- Riêng các tác phẩm video thời lượng ít nhất 15s, dài nhất 10 phút; các bài thi dạng ảnh thì tối đa 5 hình ảnh.

- Các tác phẩm vẽ tay cần được scan, chụp lại bằng máy ảnh và gửi BTC bằng file kỹ thuật số, với định dạng .jpg hoặc .pdf. Kích thước tối thiểu của file kỹ thuật số sau khi xuất ra là 2480* 3508 px (A4), độ phân giải (dpi) từ 150-300. BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp tác phẩm chất liệu thật dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn.

- Chất lượng file xuất ra gửi BTC là một tiêu chí đánh giá quan trọng.

- Tác phẩm dự thi phải do chính bạn tự thực hiện.

TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI:

1.  Tiêu chí chấm giải Show It NOW Art hàng tháng

- Bám sát chủ đề và yêu cầu của cuộc thi, tác phẩm có nội dung và ý nghĩa (50/100 điểm)

- Tính thẩm mỹ (30/100 điểm)

- Tính sáng tạo, mới lạ (20/100 điểm)

2. Tiêu chí chấm giải bình chọn hàng tháng

Giải bình chọn hàng tháng được tính dựa vào lượt like/ share tác phẩm dự thi của thí sinh được cập nhật trên trên trang fanpage: https://www.facebook.com/ShowItNOW.Offical/

Cách thức tính điểm:

- 1 lượt tương tác cảm xúc = 1 điểm

- 1 share = 2 điểm

Lưu ý: Mỗi tài khoản được tính điểm share 1 lần, ở chế động công khai kèm hashtag: #Arenamultimedia #Showitnow2020 #Camxuc #Portfolio #Ve #Thietke #Nhiepanh #Video

CÁC ĐIỀU KHOẢN KHÁC CỦA BAN TỔ CHỨC:

1. Một thí sinh có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi (Mỗi thể loại tối đa 5). Khi bình chọn xét học bổng, BTC sẽ đánh giá Portfolio tổng thể tất cả các tác phẩm. Việc gửi tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau (Vẽ - Nhiếp ảnh - Thiết kế - Video) là một lợi thế.

2. Trường hợp một bài dự thi/thí sinh đạt nhiều giải sẽ nhận giải cao nhất, các giải còn lại sẽ dành cho các bài dự thi/thí sinh có thứ hạng tiếp theo.

3. Thí sinh tham gia cuộc thi cần cần chia sẻ bài dự thi của mình trên trang Facebook cá nhân với Hashtag #Arenamultimedia #Showitnow2020 #Camxuc #Portfolio #Ve #Thietke #Nhiepanh #Video. Đây là điều kiện tiên quyết để BTC xem xét chấm giải học bổng & bình chọn của cuộc thi.

4. Bằng việc tham gia vào cuộc thi này và các hoạt động nhận giải thưởng, bạn đồng ý với việc xuất hiện trước công chúng cũng như những hoạt động quảng cáo khác thay mặt cho BTC. BTC có quyền sử dụng tên, địa phương, hình ảnh và phim của BTC có nội dung về bạn để truyền thông cho cuộc thi.

5. Các tác phẩm dự thi phải tuân theo những điều khoản và phần hướng dẫn cuộc thi. Các tác phẩm không được chứa nội dung khiêu dâm, chống đối Nhà nước, không được vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

6. Tất cả các sản phẩm dự thi đều phải do chính cá nhân thực hiện, không được sao chép, không được sử dụng những nội dung có sẵn do một bên thứ ba cung cấp mà không được phép, luật bản quyền sẽ được áp dụng chặt chẽ.

7. Khi đăng ký dự thi, người dự thi phải tuân theo mọi điều lệ chính thức của cuộc thi, bao gồm cả những điều lệ đảm bảo và bồi thường cho BTC, các đối tác của dự án và các cá nhân thuộc tổ chức, các đơn vị tài trợ và kể cả nhân viên của họ (tương tự “Người được bồi thường của cuộc thi”) với các vấn đề đến từ kiện cáo, tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí liên quan đến pháp lý) và các khoản nợ (bao gồm các khoản thanh toán) được gây ra hoặc mang đến bởi bên thứ ba nhằm chống lại Người được bồi thường của cuộc thi bởi các lý do đến từ các tài liệu dự thi hoặc từ sản phẩm của người dự thi có liên quan đến cuộc thi, bao gồm tên thương mại, bản quyền hoặc quyền tài sản trí tuệ, quyền quảng cáo, quyền riêng tư hoặc phỉ báng.

8. BTC không chịu trách nhiệm pháp lý và không bồi thường các vấn đề về kiện cáo nào liên quan đến các tác phẩm dự thi.

9. Nếu BTC có bằng chứng rằng tác phẩm dự thi không phải là tác phẩm của bạn thì tác phẩm ấy sẽ bị loại. Trong các trường hợp vi phạm khác hình thức xử phạt cũng sẽ tương tự.

10. Bằng việc tham gia cuộc thi, bạn đồng ý cho BTC sử dụng giấy phép độc quyền, mang tính toàn cầu, miễn phí bản quyền và vĩnh viễn. Giấy phép này cho phép BTC sử dụng Tác phẩm dự thi của bạn (trong tất cả các phương tiện truyền thông ngày nay và trong tương lai) và tất cả tài liệu và/hoặc thông tin đi kèm với tác phẩm hoặc đã được bạn cung cấp bao gồm tên, tuổi, nơi sinh sống của bạn vì mục đích xác định bạn chính là chủ nhân của tác phẩm dự thi (cùng với “Điều khoản dành cho nội dung sử dụng” của bạn).

11. BTC có quyền đối với “Điều khoản dành cho nội dung sử dụng” của bạn, bao gồm sao chép, sửa đổi, điều chỉnh, và truyền thông tới công chúng, điều này bao gồm truyền tải qua trang mạng của BTC cũng như trên các tài liệu công khai. Tuy nhiên để tránh sự hiểu nhầm, BTC sẽ không bán cũng như dùng những tài liệu này vào mục đích thương mại nếu không có sự đồng thuận của bạn. 

12. BTC sẽ tổ chức trao giải tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tất cả các thí sinh đạt giải đều phải đến các địa điểm mà BTC thông báo trước đó để nhận giải. Trong trường hợp các thí sinh không đến nhận giải, sau 15 ngày kể từ ngày BTC đã liên lạc, kết quả dự thi sẽ tự động bị hủy và BTC sẽ không cần phải thông báo đến bạn.

13. Các suất học bổng trao tặng không dành cho học viên đã và đang theo học tại Arena Multimedia.

14. Các suất học bổng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt và không có giá trị chuyển nhượng.

15. Học bổng chỉ có giá trị đến hết ngày 31/12/2020.

16. BTC có quyền thay đổi điều lệ cuộc thi mà không cần báo trước.

NỘP BÀI DỰ THI NGAY HÔM NAY

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: 

- Website: http://show-it-now.art/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ShowItNOW.Offical

- Email: [email protected]

- Hoặc có thể liên hệ trực tiếp BTC qua số hotline: TP. HCM: 1800 1525 - 1800 6325; Hà Nội: 1800 1542.