Bạn đang ở đây

Giao lưu Trực tuyến: Học Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện khác gì Thiết kế Đồ họa?

Sự phát triển của ngành quảng cáo, truyền thông và giải trí kỹ thuật số làm cho khái niệm Thiết kế đồ họa (Graphic Design) trở nên chật chội và lẫn lộn trong nhiều trường hợp.

Một số bạn trẻ chọn học ngành Thiết kế đồ họa mà không biết rằng mình đã bỏ lỡ một thế giới khác rộng lớn, với nhiều kiến thức công cụ màu nhiệm hơn, nhiều cơ hội việc làm hơn. Đó là Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design).

Vậy Thiết kế đồ họa khác gì Mỹ thuật Đa phương tiện? Cơ hội việc làm của 2 lĩnh vực trên như thế nào? Xu hướng tuyển dụng hiện nay ra sao? Điều gì mang lại lợi thế cạnh tranh bạn khi ứng tuyển là gì? Tất cả sẽ được các chuyên gia và người làm nghề tại buổi giao lưu trực tuyến vào lúc 10h ngày 4/7/2018 trên báo điện tử Zing News.

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia: ThS Vũ Anh Đức (Giám đốc đào tạo - Arena Multimedia), Anh Nguyễn Tiến Huy (Founder & Managing Director - DigiPencil), chàng trai có sức ảnh hưởng đến giới trẻ Trần Đức Viễn (Cựu học viên Arena Multimedia, Đạo diễn FAPtv, Top Forbes’s 30Under30) và  cô bạn tài năng Châu Hồng Thiên Kim (Quý cô hoàn hảo 2018, học viên Arena Multimedia)

Diễn giả

ThS Vũ Anh Đức (Giám đốc đào tạo - Arena Multimedia)

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Multimedia Design, anh sẽ cung cấp những định nghĩa và so sánh giữa Thiết kế đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện.

Bên cạnh đó, anh sẽ giữ vai trò tư vấn về những tiêu chí chọn trường, những góc nhìn của người làm nghề và các lời khuyên thiết thực cho các bạn trẻ đang tìm hiểu về nghề thiết kế.

Anh Nguyễn Tiến Huy (Founder & Managing Director - DigiPencil)

Dưới góc nhìn doanh nghiệp, anh sẽ chia sẻ về xu hướng tuyển dụng designer trong những năm gần đây và dự đoán những năm tiếp theo nhằm cung cấp người xem bức tranh tổng quát về thị trường.

Ngoài ra, anh Huy sẽ đóng vai trò chuyên gia, giải đáp và định hướng các bạn trẻ về nghề sáng tạo nói chung và nghề thiết kế nói riêng.

Anh Trần Đức Viễn (Đạo diễn FAPtv, top Forbes’s 30Under30 của tạp chí Forbes Vietnam)

Là một câu chuyện thành công điển hình của thế hệ học viên Arena Multimedia, Đức Viễn sẽ khơi gợi cảm hứng, niềm đam mê bằng những trải nghiệm trong nghề làm phim.

Chưa kể, anh sẽ phân tích tầm quan trọng của một Multimedia Designer trong một tập thể để các bạn trẻ vững tin hơn để đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình.

Bạn Châu Hồng Thiên Kim (Quý cô hoàn hảo 2018, học viên Arena Multimedia)

Thiên Kim hiện là học viên đang theo học tại Arena Multimedia. Không ai khác ngoài Kim sẽ chia sẻ những điều thú vị, cảm xúc của người đang theo học và lý do quyết định theo đuổi lĩnh vực này.

Nội dung chính

- Khái niệm về Thiết kế (Design), Thiết kế Đồ họa (Graphic Design) và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design)

- Từ Pencil (bút chì) đến DigiPencil: câu chuyện của anh Nguyễn Tiến Huy về sự chuyển dịch Thiết kế truyền thống sang Thiết kế trong môi trường số.

- Học thiết kế cần những năng khiếu gì? Làm thế nào để biết mình phù hợp?

- Những lĩnh vực đào tạo của Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện.

- Những tiêu chí để chọn trường học Thiết kế? Đại học hay trường dạy nghề thiết kế chuyên nghiệp?

- Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Vì sao doanh nghiệp có xu hướng tuyển Nhân sự thiết kế có khả năng đa dạng hơn trên nhiều môi trường khác nhau (Multimedia Design)?

- Câu chuyện của bạn trẻ Thiên Kim đang chọn học ngành Mỹ thuật Đa phương tiện và dự cảm về tương lai.

- Câu chuyện của Trần Đức Viễn về nghề làm phim. Con đường chọn nghề và phát triển sự nghiệp với FAPtv

- Chương trình tuyển sinh ngành học Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Multimedia, năm học 2018-2018 (chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh, tiêu chí xét tuyển, học phí, thời gian khai giảng, hỗ trợ việc làm,…)

GỬI CÂU HỎI GIAO LƯU TẠI ĐÂY: https://goo.gl/forms/BN8RGQkKFuT5VCRG3

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.