Bạn đang ở đây

Hai dấu ấn đặc biệt tạo nên ngày Lễ Tốt Nghiệp 2017 không thể nào quên

Sáng ngày 30/09/2017, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức Lễ Tốt Nghiệp cho gần 150 tân khoa đã hoàn thành xuất sắc chương trình học ngành Mỹ thuật Đa phương tiện do Tập đoàn Aptech Worldwide Ấn Độ cấp bằng.

2017 là năm đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động của Arena Multimedia tại Việt Nam. Với thông điệp “I WAS HERE” – tôi từng ở đây, trưởng thành và lớn lên, chương trình là dịp hội ngộ giữa các thế hệ với nhau, đón chào thế hệ mới đã sẵn sàng vươn cánh. Chính vì thế, Lễ Tốt Nghiệp năm nay được tổ chức khác biệt hơn so với những năm trước với 2 điểm sáng đáng quan tâm.

Khu trưng bày CV/Portfolio của các tân khoa thu hút khá nhiều sự quan tâm của người đến tham dự

Buổi lễ vinh dự với sự góp mặt của đại diện doanh nghiệp đến từ công ty Motix, Thoughtful Vietnam và Magnon Studio

Đầu tiên, chương trình dành hẳn một phần riêng về dịch vụ hỗ trợ việc làm (Placement Service) cho học viên với hàng trăm thông tin tuyển dụng, trưng bày các CV/Portfolio tân khoa và mời đến các đại diện doanh nghiệp đến tham dự cũng như chiêm ngưỡng hồ sơ của các tân khoa. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn cao tạo điều kiện cho học viên “ra cửa gặp việc” đúng như sứ mệnh đào tạo mà Arena Multimedia đã và đang xây dựng suốt 10 năm qua. Minh chứng cho thấy, 85% là tỷ lệ học viên có việc làm trước tốt nghiệp năm 2017 107 là số lượng doanh nghiệp liên kết tuyển dụng (theo số liệu thống kê từ nhà trường).

Có đến 85% tân khoa có việc làm trước tốt nghiệp lần này

Đến với sự kiện lần này, anh Trần Tuấn Tú - Phó giám đốc công ty Motix, một trong những đối tác tuyển dụng của Arena cho hay: "Là một trong những công ty làm đồ họa liên quan đến sự kiện, chúng tôi rất cần các bạn designer có tính sáng tạo và kỹ luật cao. Sau nhiều năm tìm kiếm, chúng tôi nhận thấy các bạn học viên Arena có thể đáp ứng được những nhu cầu mà chúng tôi đưa ra. Cụ thể trong dự án trình diễn 3D tại Dinh Độc Lập trong chương trình Xuân Quê Hương 2017 do công ty Motix thực hiện, có đến 70% lượng công việc liên quan đến đồ họa 3D là do bạn Nguyễn Hoàng Khôi (học viên Arena) thực hiện".

Anh Trần Tuấn Tú - Phó giám đốc công ty Motix chia sẻ về dự án có học viên Arena thực hiện

Dự án trình diễn 3D tại Dinh Độc Lập trong chương trình Xuân Quê Hương 2017 - truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 do công ty Motix thực hiện

Trong một chia sẻ của Thoughtful Vietnam (thuộc tập đoàn Thoughtful Media Group – Mỹ), chị Lê Ngọc Linh, Giám đốc Công ty đã chia sẻ với các Tân khoa Arena một loạt các cơ hội về nhóm nghề nghiệp mới, đó là sáng tạo Content (Nội dung giải trí kỹ thuật số) đưa lên các platform mạng xã hội (Youtube, Facebook, Instagram, live-stream,…) để tạo nguồn thu nhập không giới hạn cho bản thân. Đây cũng chính là thông điệp mà thầy Đinh Trí Dũng đã gửi tới các Tân khoa khi nói về thách thức nghề nghiệp và cơ hội vô cùng to lớn trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ. Các học viên Arena đang được đào tạo để bước vào những nhóm ngành nghề năng động và giàu tiềm năng nhất.

Chị Lê Ngọc Linh, Giám đốc Công ty Thoughtful Vietnam đã chia sẻ với các Tân khoa Arena một loạt các cơ hội về nhóm nghề nghiệp mới

Có thể nói, nhóm nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện đang được các doanh nghiệp săn đón khá nhiều trong thời buổi hiện nay. Theo thống kê của bộ phận hỗ trợ việc làm, trung bình mỗi tháng, kênh Job Arena tiếp nhận đến hơn 70 đầu việc trực tiếp do các công ty gửi thông tin tuyển dụng cho nhà trường, xác suất cơ hội tìm được một công việc phù hợp cho mình là không hề nhỏ.

Ra cửa gặp việc – Đó chính là mục tiêu mà nhà trường theo đuổi hằng ngày nhằm tạo cơ hội cho các bạn học viên có được việc làm ổn định phù hợp với đam mê và khả năng từng bạn. Chính vì thế, chương trình năm nay dành hẳn một phần riêng cho Placement Service với hàng trăm thông tin tuyển dụng và mời đến các đại diện doanh nghiệp đến dự và chiêm ngưỡng hồ sơ của các tân khoa.

Tân khoa Ngô Kim Thảo – Arena Face 2017 đang ấp ủ dự định start-up công ty về thiết kế trong năm 2018

Nhưng tất nhiên cũng sẽ có những cô cậu suy nghĩ phá cách như Ngô Kim Thảo - Gương mặt tiêu biểu Arena 2017 được bộ phận hỗ trợ việc làm "lưu ý" rất nhiều vì không bao giờ chịu đi làm dù được doanh nghiệp "dòm ngó", cô nàng chia sẻ: "Mình muốn dốc thời gian đầu tư vào việc học vì điều đó không bao giờ là phí phạm cả, huống hồ, khi học ở Arena, mình đã tiết kiệm thời gian hơn hẳn 2 năm so với những bạn bè cùng trang lứa đang theo học các trường đại học khác. Thế nên mình muốn dành những năm tháng này để tập trung cho việc học, trau dồi những kinh nghiệm, trải nghiệm chỉ có tại trường học mới có, cũng như tiềm kiếm điều mình thích nhất. Có bạn thích Graphic design, có bạn thích quay phim, chụp ảnh, có bạn đam mê với 3D, nội thất,... Và để biết được điều đó, ít nhất cũng nên học qua hết với một tâm trạng nghiêm túc nhất có thể, vì khi đó bạn sẽ tìm được niềm vui trong những môn học ấy, và sự cần thiết của nó. Khi đó, quả thật sẽ không lo phải chết đói đâu!"

Bên cạnh đó, ngoài việc tuyên dương hai bạn trẻ có thành tích nổi bật trong khóa học đó chính là Phạm Ngọc Thúy Diễm (Thủ khoa Arena) và Ngô Kim Thảo (Gương mặt tiêu biểu Arena), nhà trường quyết định vinh danh giải thưởng The Best DropOut cho bạn Trần Thiện Tâm (hiện đang làm Games Animator tại Digital Works Vietnam) – một giải thưởng lần đầu công bố của Arena Multimedia nói riêng, các đơn vị đào tạo nói chung.

Trần Thiện Tâm hiện đang làm vị trí Games Animator tại Digital Works Vietnam

Chia sẻ về ý nghĩa giải thưởng này, thầy Đinh Trí Dũng – Hiệu trưởng Arena Multimedia cho biết: “Chúng tôi quyết định trao danh hiệu The Best DropOut từ Lễ Tốt nghiệp năm nay để ghi nhận thành công của các học viên đã không còn học tiếp đến những ngày cuối cùng nhưng đã rất thành công trong sự nghiệp và rất vui và hạnh phúc khi nhớ lại những ngày tháng đã học tập tại đây.  Và năm nay danh hiệu này được trao cho bạn Trần Thiện Tâm. Hiện Tâm đang làm khâu Animation - diễn hoạt hình ảnh thông qua nhân vật 3D trong máy tính cho các dự án như Fate/EXTELLA, Soul Sacrifice, Gakusen Toshi Asterisk Kirameki no Stella, Girls Tribe After School,... Và anh chàng đang có kế hoạch tiếp tục đào sâu vào lĩnh vực này ở trời tây nhằm nâng cao tay nghề và mở rộng cơ hội nghề nghiệp”.

Về phía cá nhân, bạn Trần Thiện Tâm - chủ nhân giải thưởng độc đáo trên chia sẻ rằng: "Bản thân rất bất ngờ khi được trao tặng danh hiệu đặc biệt này. Trước đây, mình nghĩ không nhất thiết phải tốt nghiệp mà chỉ cần theo đuổi công việc và định hướng tương lai, thế là đủ. Tuy nhiên, khi đi làm đến một lúc nào đó bạn cần học hỏi nhiều hơn hay muốn thăng tiến thì lúc này, tấm bằng sẽ là một cầu nối, bàn đạp vững chắc để bước tiếp".

Thủ Khoa Thúy Diễm cùng các sản phẩm của mình tại gian hàng trưng bày Portfolio của các tân khoa

Ngoài những ấn tượng mãnh liệt về 2 điều đặc biệt tại buổi Lễ Tốt Nghiệp lần này, thì cảm xúc của các tân khoa chính là sự liên kết mọi người lại với nhau. Dù mỗi người có những xuất phát điểm khác nhau, nhưng cuối cùng, họ cũng đã về đích, chinh phục được giấc mơ của riêng mình. Chia sẻ về điều này, Thủ khoa Phạm Ngọc Thúy Diễm cho hay: "Đến với Arena là một cơ duyên kỳ lạ. Bản thân em đã phải thử thách chính mình với 3 điều liều lĩnh nhất. Thứ nhất, em quyết định bỏ khối A (Toán – Lý – Hóa), luyện khối D (Toán – Văn – Anh) để thi vào ngành Truyền thông Đa Phương tiện của một trường Đại học tại TP HCM. Thứ hai, bỏ ngang đại học để vào Arena vì cảm thấy rằng môi trường không cho em được nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế. Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất, ngày em quyết định chính thức theo nghề thiết kế, em hoàn toàn KHÔNG BIẾT VẼ! Và khi đứng trước các designer tương lai, em hoàn toàn bất ngờ và thầm cảm ơn mọi người đã tin tưởng và ủng hộ em trong suốt thời gian vừa qua".

Nhân dịp này, Arena Multimedia cũng vui mừng thông báo đến các học viên, giảng viên và cộng đồng sáng tạo về việc khai trương cơ sở thứ 2 tại TP HCM tại đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận vào tháng 11 tới. 

Quỳnh Như

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.