Bạn đang ở đây

[HCM-07.04] Họa sĩ Hoàng Giang và câu chuyện về “Vẻ đẹp phi ngôn từ” của tranh Minh họa

Hoàng Giang - tác giả của “Lựa Chọn” -  tác phẩm Graphic Novel hiếm hoi cháy hàng tại Việt Nam, sẽ có mặt ở Talkshow “Vẻ đẹp phi ngôn từ” diễn ra vào ngày 07/04 tại Arena Multimedia Nguyễn Kiệm, mang đến những chia sẻ đầy tâm huyết của mình về lĩnh vực minh họa.

Minh họa là gì?

Minh họa từ lâu đã là một lĩnh vực có sức hấp dẫn nhất định với những người yêu thích sáng tạo. Bản thân những bức vẽ chính là một loại ngôn từ quốc tế đầy tính mê hoặc. Bất kỳ ai trên thế giới, thông qua những trang vẽ sống động, cũng đều có thể hiểu được một cách mạch lạc và xúc tích câu chuyện tác giả muốn truyền tải mà không cần đến sự trợ giúp của một ký tự chữ viết nào.

Dù trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, minh họa vẫn giữ được phong độ và tính ứng dụng của nó ở đa dạng các khía cạnh trong cuộc sống. Từ minh họa bìa sách, minh họa truyện tranh, đến Graphic Novel và bây giờ là cả những ấn phẩm quảng cáo dưới định dạng Digital,...Tất cả một lần nữa chứng minh, Minh họa vốn luôn là một thị trường sôi nổi và có nhiều triển vọng.

Đây cũng là lý do Arena Multimedia cho ra đời Talkshow “Vẻ đẹp phi ngôn từ” với sự góp mặt đặc biệt của Họa sĩ trẻ Hoàng Giang.

Họa sĩ Hoàng Giang trải lòng về nghề vẽ tranh minh họa đang trong giai đoạn “nở rộ” tại Việt Nam hiện nay

Những câu truyện cảm hứng về Minh họa, về “Vẻ đẹp phi ngôn từ”

Đến với talkshow lần này, các bạn trẻ hứng thú với minh họa sẽ có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực này một cách thực tiễn thông qua những chia sẻ đầy cảm hứng của Họa sĩ Hoàng Giang về:

+ Tính ứng dụng của lĩnh vực Minh hoạ trong đời sống, và triển vọng của công việc này;

+ Tầm quan trọng trong tư duy của người làm lĩnh vực Minh hoạ;

+ Tố chất quan trọng của người làm Minh hoạ;

+ Để theo đuổi lĩnh vực này, nên bắt đầu từ đâu và trang bị những kiến thức gì.

Ngoài những kiến thức hữu ích, người tham gia còn có cơ hội tiếp cận với vẻ đẹp của thế giới Minh họa thông qua những chia sẻ truyền cảm hứng của tác giả Hoàng Giang về chính quá trình theo đuổi và chinh phục công việc thú vị này của cô.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ chia sẻ thú vị nào từ Talkshow lần này bằng cách đăng ký tại đây nhé!

Một số tác phẩm Illustrated của Hoàng Giang: