Bạn đang ở đây

[HCM-18.05] Workshop Visual Effects: Hiện tại và Tương lai

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực VFX thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Workshop “VISUAL EFFECTS: Hiện tại và Tương lai” do Arena Multimedia phối hợp cùng SPARTA Visual Effects Studio tổ chức, diễn ra vào lúc 9h00 ngày 18.05.2019, tại số 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

Công nghệ ngày một phát triển, việc thực hiện các kỹ xảo được rút ngắn đi rất nhiều. Các VFX Artist có thể giảm bớt các công việc manual work và dành nhiều thời gian hơn cho sự sáng tạo. Trước thách thức này, câu hỏi đặt ra là các bạn trẻ nên làm gì, làm sao có thể làm chủ được công nghệ, biến nó thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mình trong công việc.

Sự kiện là một trong những buổi gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm chuyên ngành hiếm hoi trong lĩnh vực VFX, với khách mời là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề. Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không đăng ký tham gia tại đây.

Kỹ xảo Việt đang được chú trọng và có nhiều bước chuyển mình rõ rệt. Khán giả dễ dàng bắt gặp những thước phim mạo hiểm rượt đuổi, cháy nổ, khói lửa hay hình ảnh thần tiên đầy chất viễn tưởng được diễn tả rất thật trong các bộ phim “Ngày Nảy Ngày Nay”, “Siêu Trộm”, “Tấm cám: Chuyện chưa kể”,… gần đây nhất là bộ phim “Hai Phượng” đến từ nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Bộ phim với những cảnh hành động, kỹ xảo được cách tân và học tập từ Hollywood, đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được công chiếu song song tại Việt Nam và Mỹ.

Cùng xem hậu trường cảnh kỹ xảo trong phim điện ảnh "Hai Phượng"

Sparx*, Colory, Jam, Freaky Motion, Sparta, Lucid Digital, Bad Clay, PanaMotion, Red Cat,… được xem là những studio tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh và sáng tạo hiệu ứng, kỹ xảo tại Việt Nam. Có thể thấy VFX đang là ngành nghề có sức ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hiện nay, cho thấy nhu cầu và cơ hội việc làm mang lại là rất cao. Chính vì lẽ đó, mà nhu cầu của khán giả ngày nay không còn dễ dàng chấp nhận một sản phẩm “trông được mắt” mà nó phải “trông đẹp mắt”, ý tưởng hay, sạch sẽ và được trau chuốt. Nên việc luôn phải trau dồi về mỹ thuật và khả năng ứng dụng kỹ thuật của người làm Artist VFX là điều tất yếu.

Nhưng bên cạnh đó vẫn còn gặp phải những khó khăn nhất định khi cộng đồng nhìn nhận không đúng giá trị mà những sản phẩm VFX đã mang lại. Ngoài ra, vẫn chưa có nơi đào tạo bài bản cho những bạn trẻ trót yêu phông nền xanh và bộ môn after effect hiện thực ước mơ của mình.

Góp phần xây dựng nên một cộng đồng VFX lớn mạnh, Arena Multimedia đã kết hợp với SPARTA Visual Effects Studio mời đến các diễn giả là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, dưới góc nhìn của người làm nghề sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi cá nhân, khám phá bí mật kỹ xảo điện ảnh cũng như cập nhật thêm những công cụ mới giúp ích cho công việc của mình.

TÔI THAM GIA

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

- Tiềm năng phát triển của thị trường phim ảnh, quảng cáo

- Những công nghệ mới giúp Artist tiết kiệm thời gian xử lý công việc

- Tầm quan trọng của VFX trong việc mở rộng thị giác và khả năng sáng tạo cho các nhà làm phim

- Những thách thức mới cho các Artist trong ngành khi công nghệ ngày càng phát triển

-  Bên cạnh đó, các bạn tham dự sẽ được giao lưu trực tiếp với diễn giả, được giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những lời khuyên trong lĩnh vực này.

ĐỐI TƯỢNG

- Học viên Arena Multimedia.

- Những ai quan tâm hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực VFX nói riêng và Mỹ thuật Đa phương tiện nói chung.

- Muốn kết bạn và giao lưu thêm với nhiều người có chung hoài bão và đam mê.

DIỄN GIẢ, HỌ LÀ AI?

Ba diễn giả đến từ Sparta Visual Effects Studio, với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề của mình, tại sự kiện các anh sẽ bật mí đến người tham dự những công nghệ mới đã và đang giúp Artist tiết kiệm thời gian xử lý công việc trong VFX. Muốn biết công nghệ gì, tiết kiệm như thế nào, hãy đến sự kiện nhé.

Đạo diễn Ứng Duy Kiên sở hữu chiều cao ấn tượng và phong cách ăn mặc cá tính, là một trong những chàng trai nổi bật cả về ngoại hình và tài năng. Anh là người đứng sau các MV độc, lạ khiến khán giả thích thú như Thật bất ngờ (ca sĩ Trúc Nhân), “Talk to me” (Chi Pu), “Everyday” (Spacespeakers), “Có ai thương em như anh” (Tóc Tiên), “Em không thể” (Tiên Tiên), và gần đây nhất là “Chị ngã em nâng” (Bích Phương). Đến với sự kiện, anh sẽ chia sẻ các vấn đề về tầm quan trọng của VFX trong việc mở rộng thị giác khả năng sáng tạo cho các nhà làm phim.

Anh Đỗ Minh, Founder và CEO của LUCID Digital, với những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ ở BlueR và PanaMotion sẽ giúp các bạn nhìn nhận những thách thức mới cho các Artist trong ngành khi ngành công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

* 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Tel: 1800 1525; Email: arena@aprotrain.com

* 778/10 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Tel: 1800 6325; Email: arena@aprotrain.com

Tống An