Bạn đang ở đây

[HCM - 27.07] Multimedia Talk: Đồ họa trong Điện ảnh

Khi hầu hết mọi người nghĩ về công việc thiết kế đồ họa, họ hình dung làm việc trong tiếp thị hoặc quảng cáo, làm trang web, logo và tạo tài liệu quảng cáo cho in ấn hoặc kỹ thuật số. Nhưng có cả một thế giới thiết kế đồ họa khác, đó là truyền hình và phim ảnh. Và chúng ta không chỉ nói về áp phích phim - poster (mặc dù chỉ cần đứng một mình, đó có thể đã là những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc).

Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng cho phim, Annie Atkins, đã nhanh chóng chỉ ra rằng, trong phim và truyền hình, thiết kế đồ họa mở rộng đến cả những chi tiết nhỏ nhất từng phút như tờ báo mà một diễn viên đọc trong một cảnh, và bao bì hàng hóa trong một cửa hàng trưng bày tất cả đều phải phù hợp với thể loại và giai đoạn lịch sử mà câu chuyện được đặt ra. Đó là tất cả về việc tạo ra một thế giới xác thực, đáng tin cậy. Thiết kế là một phần hoàn toàn thiết yếu của quá trình kể chuyện đó.

Để biết đồ họa có vai trò quan trọng như thế nào trong phim điện ảnh cũng như có cái nhìn tổng quan, xác thực nhất về công việc này, các bạn trẻ hãy đăng ký tham gia tại đây để khám phá cơ hội nghề nghiệp cho chính mình!

Đặc biệt, Ban tổ chức mời đến Đoàn làm phim Phượng Khấu để cùng giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với người tham dự, dưới góc nhìn của người làm nghề, các khách mời sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi cá nhân, khám phá thêm nhiều bí mật về đồ họa và điện ảnh cũng như cập nhật những công cụ mới giúp ích cho bạn trong tương lai.

Dự án phim Phượng Khấu được phôi thai từ những con người yêu lịch sử, đam mê cái đẹp và trân trọng những giá trị văn hóa cung đình. Bằng những kỹ thuật đồ họa vi tính, bộ phim đã phục dựng lại quan cảnh lịch sử của triều Nguyễn, tạo một cầu nối giữa hiện tại và quá khứ, giữa thế hệ trẻ với những di sản văn hóa mà cha ông để lại.

Trailer đầu tiên của phim Phượng Khấu trong original series đề tài cung đấu đầu tiên của Việt Nam.

Đạo diễn phim Phượng Khấu - Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ: “Để tái hiện cảnh cung đình Huế, tôi chỉ quay ngoại cảnh và các địa điểm nổi tiếng như Thái Bình Lâu, chùa Thiên Mụ. Còn 70% cảnh sẽ được ghi hình trong phim trường ở TP HCM. Chúng tôi thuê một nhà xưởng để dựng cảnh, thiết kế nội thất cho các bối cảnh trong hoàng cung. Công việc này có thể mất vài tháng trước khi bấm máy”.

MULTIMEDIA TALK: ĐỒ HỌA TRONG ĐIỆN ẢNH

Thời gian: Vào lúc 9h00 ngày 27/07/2019

Địa điểm: Số 212 - 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Khách mời: Giao lưu cùng đoàn làm phim Phượng Khấu

Link đăng ký: http://bit.ly/Talkshow_Dohoatrongdienanh

Trang event: https://www.facebook.com/events/2416961188392908/

** Hạn chót đăng ký: Ngày 26.07.2019

ĐỐI TƯỢNG

- Học viên Arena Multimedia, sinh viên chuyên ngành Thiết kế, Điện ảnh.

- Những ai quan tâm hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực Đồ họa, Điện ảnh nói riêng và Mỹ thuật Đa phương tiện nói chung.

- Muốn kết bạn và giao lưu thêm với nhiều người có chung hoài bão và đam mê.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

- Vai trò của thiết kế đồ họa và xử lý hình ảnh khi triển khai dự án phim, đặc biệt là trong những phim có yếu tố giả tưởng như khoa học viễn tưởng hay lịch sử.

- Thuận lợi và khó khăn của công tác làm nghệ thuật liên quan đến lịch sử trong bối cảnh hiện tại

- Showcase cảnh hậu trường chế tác phim Phượng Khấu

Ngoài ra các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về:

- Những giá trị văn hóa cung đình: Lễ nghi, điển chế, âm nhạc, thơ văn, trò chơi cung đình, …

- Bối cảnh của đoàn làm phim (cảnh nội, cảnh ngoại);

- Các đạo cụ, phục trang, trang sức sử dụng trong bộ phim;

- Vấn đề sát thực lịch sử trong quá trình làm phim;

- Sự cân bằng giữa yếu tố lịch sử và nhãn quan thẩm mỹ hiện đại.

- Bên cạnh đó, các bạn tham dự sẽ được giao lưu trực tiếp với khách mời, được giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những lời khuyên trong lĩnh vực này.

KHÁCH MỜI

Giao lưu cùng đoàn làm phim Phượng Khấu:

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: Đạo diễn trẻ, nhà thơ, nhà văn, thành danh với 2 bộ phim đậm tính nhân văn về đề tài LGBT: Lô Tô và Ngôi Nhà Bươm Bướm, bên cạnh đó cũng nặng một tấm lòng với lịch sử dân tộc, là biên kịch vở cải lương lịch sử Gió Hoàng Cung

Tôn Thất Minh Khôi: Cố vấn lịch sử, người khởi xướng dự án. Người sáng lập Thiên Nam Lịch đại Hậu phi, diễn giả của nhiều talkshow tìm hiểu về lịch sử - văn hóa của giới trẻ. Hiện đang làm phóng viên - biên tập viên tại Kenh14.vn.

Đỗ Ngọc Trí: Biên kịch trẻ tuổi, từng hợp tác với các MV của Long Nhật và Nguyễn Hồng Nhung

Ngô Lê Duy: Designer chính của dự án, từng hợp tác với các thương hiệu Grab, CGV, Thiết kế bìa album của Nguyễn Hồng Nhung, ST.319, Gil Lê

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

* 212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Tel: 1800 1525; Email: [email protected]

* 778/10 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Tel: 1800 6325; Email: [email protected]