Bạn đang ở đây

[HN - 20.10] Workshop: Behind the Light

Mượn ánh sáng, đạo diễn có thể đẩy tình tiết của một bộ phim lên cao trào, đưa nhân vật biểu đạt hết tận cùng cảm xúc, biến một sân khấu biểu diễn trở nên hoa lệ và cũng nhanh lụi tàn chỉ trong cái chớp mắt. Đừng bỏ qua cơ hội gặp gỡ vị “phù thủy” ánh sáng Đặng Xuân Trường, để khám phá những bí mật đằng thứ vũ khí quan trọng làm nên linh hồn của  lĩnh vực sân khấu, điện ảnh tại Workshop: “Behind the Light” sẽ diễn ra vào 20/10 này.

Không phải ngẫu nhiên, ánh sáng lại được xem là yếu tố quan trọng trong các lĩnh vực thuộc sân khấu, điện ảnh. Ai đó đã từng nói rằng, nó giống như bút vẽ, như bảng pha màu của người quay phim, giúp họ tạo ra những khung hình rất tình, rất thơ làm rung động lòng người, và cũng mượn ánh sáng, đạo diễn thể hiện được tối đa ý đồ trong mỗi sự sắp xếp, dàn dựng. Giữa biển kiến thức rộng lớn, có hàng ngàn cách định nghĩa cùng phương pháp thiết lập ánh sáng làm bạn mất phương hướng, đó là lý do Workshop: “Behind the Light” ra đời, nhằm giúp những ai yêu thích quay phim tìm thấy câu trả lời cho các thắc mắc còn bị bỏ ngỏ.

Đây là sự kiện Arena Multimedia mang đến tuần lễ Creative Design do Vietnam Halography – Festival thường niên lớn nhất của ngành thiết kế sáng tạo tại Việt Nam khởi xướng. Đồng hành cùng chuỗi sự kiện từ mùa đầu tiên, trong năm 2019 này, chúng tôi muốn thổi một làn gió mới, độc đáo hơn, đa dạng hơn dành cho cộng đồng thiết kế. Thông qua Workshop: “Behind the Light”, những bí mật của ánh sáng sẽ được bật mí:

- Phần 1: Giải mã sức mạnh của ánh sáng

- Phần 2: Kỹ thuật setup ánh sáng cho sự kiện, sân khấu, điện ảnh

- Phần 3: Bí quyết để làm chủ và điều khiển nguồn sáng

 

Thời gian: 14h00 ngày 20/10

Địa điểm: Toong IPH – Tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Hà Nội

Link đăng ký: http://bit.ly/BehindtheLight

Hotline: 18001542

Số lượng: 80 chỗ ngồi

*Sự kiện miễn phí vào cửa

Gặp gỡ khách mời: Director of Photography (D.O.P) Đặng Xuân Trường

Đạo diễn hình ảnh, ánh sáng khuôn hình, nghệ sĩ nhiếp ảnh, họa sĩ thiết kế…là những từ dùng để hình dung về Đặng Xuân Trường. Anh xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực và điều đáng nói là ở lĩnh vực nào cũng gặt hái được vô số thành công. Tác phẩm của anh có gia vị lạ, ngay cả khi đó là những thứ mà người ta thường thấy, thường nhìn, và cả thường làm, thế mà vẫn toát lên vẻ ấm áp, nhân văn, gợi mở rất nhiều cảm xúc khó tả.

Một số dự án nổi bật của đạo diễn Đặng Xuân Trường

Hoạt động điện ảnh

2015: D.O.P phim “Thực Giả” (Đạo diễn Nguyễn Trung Kiên).

2016: D.O.P phim “Plan Bee” (Đạo diễn Fabrice Poirier. Phim thuộc thể loại Hư cấu, phát hành tại Pháp).

2018: D.O.P phim “Miền ký ức” – Đạo diễn Bùi Kim Quy.

Đạo diễn sân khấu và ánh sáng:

2017: Đạo diễn sân khấu và ánh sáng liveshow “Trời và Đất – Tùng Dương” tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

2018: Đạo diễn sân khấu và ánh sáng liveshow: “Bộ tứ sông Hồng” tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

2019: Live - concert “Trăng Hát” của ca sĩ Phạm Thùy Dung.

Lĩnh vực trưng bày nghệ thuật

Đặng Xuân Trường là nhà thiết kế ánh sáng cho các triển lãm nghệ thuật của những họa sĩ tên tuổi ở Việt Nam như: Lư Hùng Anh, Đỗ Tuấn Anh, Trương Tiến Trà, Lư Trực Sơn, Dương Thùy Dương…

Lĩnh vực sắp đặt nghệ thuật thị giác

Đặng Xuân Trường thiết kế ánh sáng, tạo bố cục cho nhiều triển lãm nghệ thuật như: Tết Art (2014); Today (2016) của 50 nghệ sĩ trẻ Việt Nam; Nhóm Sơn ta tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (2017); thực hiện Bộ sách ảnh kỷ niệm 10 năm họa sĩ Hà Mạnh Thắng (2018).

Triển lãm nghệ thuật Tết Art

Lĩnh vực thời trang

Đặng Xuân Trường là đạo diễn ánh sáng sân khấu cho các buổi trình diễn thời trang như: Elle Fashion Show Thu Đông, Tạp chí Đẹp, “DFW In door, CE Ladon…

Đến với Workshop “Behind the Light”, vị đạo diễn được mệnh danh là “phù thủy” trong lĩnh vực thiết kế sân khấu, ánh sáng này sẽ mang đến những câu chuyện nghề độc đáo, được đúc rút từ kinh nghiệm nhiều năm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực thú vị này.

Đối tượng tham gia

- Sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành liên quan.

- Những người có niềm yêu thích đặc biệt hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về các kỹ thuật sắp đặt ánh sáng, quay phim. 

- Những người đã đi làm nhưng muốn bổ sung thêm kiến thức chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho công việc.

- Học viên Arena Multimedia 

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY 

Giang Hoàng