Bạn đang ở đây

Lạc vào “Vũ điệu sắc màu” cùng các họa sĩ Hà Lan và Việt Nam

Không có sách vở và 4 bức tường, vừa qua Arenaites đã lạc chân vào bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cùng thầy Đỗ Hiệp với chuyến hành trình khám phá các tác phẩm của 2 họa sĩ nổi tiếng Hoàng Định (Việt Nam) và Somsak Chaituch (Hà Lan) tại triển lãm “Vũ điệu sắc màu” mới đây tại Hà Nội.

Học nghệ thuật là một hành trình dài và cần nhiều trải nghiệm

"Học nghệ thuật là một hành trình dài và cần nhiều trải nghiệm. Thực hành, nghe, đọc, viết, phân tích... đều là những cách cần thiết. Đi xem triển lãm cũng vậy, không gian mở, được tiếp xúc trực tiếp với những người đã thực hành nghệ thuật và trải nghiệm lâu năm là một cách tiếp xúc rất trực quan. Các bạn học viên được trực tiếp xem, được nghe, được trao đổi và phản biện bằng những câu hỏi sẽ giúp thông tin được mở nhiều và vào sâu, nhớ lâu hơn.” - Hoạ sĩ Đỗ Hiệp, Giảng viên môn Basic Art của Arena Multimedia chia sẻ. Với mong muốn đem đến cho học viên của mình thật nhiều những trải nghiệm thú vị, các buổi học ngoại khóa được ra đời. Nhà trường mong muốn các bạn được sống trong nghệ thuật một cách trọn vẹn nhất. Không ồn ào náo nhiệt như những buổi thực tập dã ngoại ở nơi xa, các buổi học tại triển lãm vẫn thu hút đông đảo các học viên tham gia bằng tình yêu với nét vẽ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một buổi học như thế tại triển lãm “Vũ điệu sắc màu” cùng thầy Đỗ Hiệp và các học viên nhà Arena Multimedia nhé!

Vũ điệu sắc màu” cùng thầy Đỗ Hiệp và các học viên nhà Arena Multimedia

Sự chuẩn bị ngẫu hứng nhưng kỹ lưỡng

Thầy Hiệp kể: "Trong khuôn khổ tuần triển lãm, hai hoạ sĩ Hoàng Định và Somsak Chaituch đã lên kế hoạch dành sẵn một buổi để chia sẽ những câu chuyện sáng tác của 14 bức hoạ với các sinh viên nghệ thuật / thiết kế. Thật may mắn và vinh dự là trường Arena Multimedia đã được lựa chọn cử sinh viên đến tham dự. Mình được thông báo từ Ban Giám hiệu, sau đó có tới dự buổi khai mạc, tiền trạm để chuẩn bị và tìm hiểu trước về hai hoạ sĩ cũng như phong cách nghệ thuật của họ. Thấy một sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức tới tiếp đón khách, cho thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp với nghề - Yếu tố đầu tiên để học viên có thể học hỏi. Phong cách nghệ thuật của hai họa sĩ cũng rất mới và hiện đại. Điều kiện cần và đủ đã xong, lên lịch cho học viên "du học tại chỗ " thôi.

học viên "du học tại chỗ "

Khoảnh khắc đáng nhớ

Sau chuyến đi, bạn Tú Anh chia sẻ bằng giọng đầy phấn khích: “Những bức tranh của hoạ sĩ Somsak Chaituch là những mảng màu nóng lạnh lớn nhỏ đan vào nhau tạo cho người xem cảm giác trước mắt là khung cảnh của thiên nhiên tràn đầy sự sống , điều khiến em cảm thấy cực kì ấn tượng đó là ở những nét vẽ như những sợi dây lần lượt đan lên nhau thành những họa tiết rất bắt mắt và thú vị. Về tranh của hoạ sĩ Hoàng Định, khi bước chân vào gian phòng trưng bày tranh của họa sĩ em thực sự bị cuốn vào từng nét vẽ tỉ mỉ. Những bức tranh rất độc đáo bởi nó được tạo nên bởi ti tỉ nét bút rất nhỏ , thoạt nhìn thì rất rối mắt nhưng khi nhìn kĩ thì ta có thể cảm nhận được cả chiều sâu , chiều rộng của không gian và mỗi bức tranh lại đem lại một cảm xúc khác nhau”.

 Tú Anh cùng các bạn trong lớp tại triển lãm

Tú Anh và các bạn trong lớp tại triển lãm

Cùng tham gia buổi triển lãm, bạn Lâm Đức lại có những trải nghiệm rất khác: “Triển lãm đặc biệt ở chỗ là bọn em có thể trực tiếp tương tác với nghệ sĩ để hiểu và biết hơn về tác phẩm của họ. Nó như một bữa tiệc nghệ thuật thịnh soạn, nâng cao khả năng cảm nhận cái đẹp của em và các bạn lên rất nhiều. Tại đây, có lẽ điều tuyệt vời nhất là giá trị cảm xúc của một tác phẩm. Em tin là đối với con đường thiết kế mà em đang theo đuổi thì đây là thứ sẽ giúp em truyền tải tốt hơn ý tưởng của doanh nghiệp đến với người dùng.

giá trị cảm xúc của một tác phẩm

 Họa sĩ Hoàng Định chia sẻ cùng các bạn học viên Arena Multimedia

Họa sĩ Hoàng Định chia sẻ cùng các bạn học viên Arena Multimedia

Thầy Đỗ Hiệp nhận định: “Hai hoạ sĩ là những người có cách tiếp cận nghệ thuật rất hay: dùng âm nhạc để dẫn dắt cảm xúc, dựa trên những kinh nghiệm về cách kết hợp các ngôn ngữ nghệ thuật. Mỗi người trong đó lại có những bảng màu và thông điệp về thiên nhiên khác nhau. Mang lại sự phong phú về cách giải quyết đề tài, rất đáng để các bạn trẻ có thể học hỏi”

Hai hoạ sĩ là những người có cách tiếp cận nghệ thuật rất hay

Những câu chuyện còn dài mãi

Tại buổi học đặc biệt này, các Arenaites nhà ta còn được hai họa sĩ nổi tiếng trực tiếp chia sẻ. Những chia sẻ về nghệ thuật, về cuộc đời về những trải nghiệm của lớp người đi trước chắc hẳn sẽ để lại cho những chiến binh sự thú vị và điều mới mẻ. “Vì là hoạ sĩ quốc tế và phần giải thích tranh bằng tiếng Anh nên em không hiểu nhiều lắm dù đã có người phiên dịch nhưng em cảm nhận được niềm vui sướng , hạnh phúc trong đôi mắt của người hoạ sĩ ấy mỗi khi nhắc về nguồn cảm hứng để vẽ lên bức tranh”. “Với những chia sẻ của họa sĩ Hoàng Định, em lại thấy được cái tâm và cái tầm với những bức vẽ của bác. Thực sự đáng để chúng em có thể học hỏi và noi theo”.

hạnh phúc trong đôi mắt của người hoạ sĩ ấy mỗi khi nhắc về nguồn cảm hứng để vẽ lên bức tranh

Họa sĩ Somsak Chaituch (Hà Lan) nói về nguồn cảm hứng

cái tâm và cái tầm với những bức vẽ của bác

nguồn cảm hứng để vẽ lên bức tranh

Sau chuyến đi lạc, Hoạ sĩ Đỗ Hiệp, người thầy dẫn dắt nói rằng: “Các em hãy luôn cảm thấy đói kiến thức. Lập được thói quen đi trải nghiệm và tìm hiểu thực tế, muốn tìm được những bữa ăn phong phú và đủ hấp dẫn. Đừng chờ, hãy rảo chân đi kiếm những nguồn "thực phẩm" mọi nơi”.

Các em hãy luôn cảm thấy đói kiến thức

Còn chúng - những đứa trẻ đi lạc trong Vũ điệu của màu sắc ngày hôm đó thì lại tranh thủ rủ rê thêm đồng bọn: “Các bạn à! Nếu các bạn còn ngần ngại tham gia vào quân đội Arena thì hãy tự tin bước vào đó đi nhé. Nhà trường luôn cố gắng mang lại cho chúng ta những cơ sở vật chất tốt nhất, các thầy cô đều thân thiện, nhiệt huyết trong công việc và còn cực kỳ vui tính nữa. Không chỉ vậy, ở đây có view đẹp để các bạn tha hồ sáng tạo và còn được tham gia những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị như này chẳng hạn. Còn do dự gì nữa mà hãy gia nhập vào đội quân Arena chúng mình đi nào

(Đào Ngọc Ánh)

Arena Multimedia có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các bạn trẻ đăng ký học trước ngày 30/11/2018 bao gồm:

- Máy ảnh Canon 750D hoặc Flycam Phantom 3 trị giá 13.000.000đ.

- Hỗ trợ tiếng Anh chuyên ngành Multimedia.

 tuyển sinh 11

Để biết thêm chi tiết và đăng ký ghi danh trực tuyến, mời bạn truy cập tại đây.

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.