Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Người bạn đồng hành và cái duyên với Arena

Có người nói: “Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Còn nếu bạn muốn đi thật xa thì hãy tìm cho mình những người đồng hành”. Tại sao lại như vậy? Hãy lắng nghe câu chuyện về Quỳnh Anh – Quốc Anh (học viên Arena Multimedia) cùng nhau chinh phục đam mê, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Quỳnh Anh – Cô gái nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy nhiệt huyết

Ước mơ từ nhỏ là được làm họa sĩ, những thành công bước đầu trong các cuộc thi vẽ ngày đó đã thôi thúc mình nỗ lực hơn nữa. Lên THPT, mình bắt đầu tập tành ghép ảnh bằng Paint và nghĩ đến một ngày trở thành nhà thiết kế đồ họa.

Đỗ vào Trường Đại học Bách khoa (khoa tiếng Anh), mình phải tạm gác những suy nghĩ về đồ họa để đầu tư cho việc học hiện tại. Nhưng khi nhận lời mời phỏng vấn vào câu lạc bộ thiết kế của Đoàn trường, mình hăm hở tham gia ngay. Và năm nhất Đại học là lúc mình bắt đầu biết thế nào là thiết kế. Những kiến thức từ câu lạc bộ và tìm hiểu thêm trên mạng đã giúp mình bắt đầu được nhận tiền công thiết kế áo, poster cho các sự kiện ở trường. “Có vẻ như mình sinh ra là để làm thiết kế”, cứ tự đắc thế chứ giờ nhìn lại những thiết kế đó còn ngô nghê lắm. Kết thúc 4 năm Đại học và mình quyết định đã đến lúc đi theo con đường mình mong muốn.

Sau khi được sự đồng ý của bố mẹ, mình đã đến Arena Multimedia từ tiếng gọi sâu thẳm trong tâm hồn để bắt đầu cháy hết mình cùng em trai Quốc Anh. Số là thế này, Quốc Anh đam mê với 3D từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng vì nhiều lý do nên em không thể theo học, phần cũng vì lo lắng về con đường dài một mình phải đối mặt. Hai đứa mình đã đến Arena với hy vọng hai chị em sẽ cùng nhau biến thách thức thành cơ hội phát triển bản thân, biến giấc mơ thành hiện thực.

Quốc Anh – Em trai Quỳnh Anh

Cuối năm lớp 12, Quốc Anh vô tình biết đến Arena Multimedia qua một buổi hướng nghiệp. Cầm trong tay cuốn sách giới thiệu về trường, Quốc Anh đã để ý ngay đến lĩnh vực Hoạt hình 3D. Rồi em tới Arena tìm hiểu, có ý định học xong lại phân vân. Hết năm lớp 12, Quốc Anh xuôi theo bố mẹ và bằng lòng với việc theo học tại Trường Đại học Bách khoa (chuyên ngành Công nghệ thông tin).

Khi nghe mình kể về dự định muốn theo học tại Arena, Quốc Anh đồng ý liền. Em ấy nói: “Em cảm thấy bản thân đã đi một quãng đường vòng dài để rồi quay lại điểm xuất phát, có thể đây là một điềm báo, ai mà biết được. Em muốn vào trường Arena học cùng chị”.

Chị em Quỳnh Anh & Quốc Anh cùng nhóm bạn tại buổi bảo vệ đồ án Arena

Người đồng hành giúp bạn điều gì?

Thật may mắn là hai chị em mình cùng theo học tại Arena nên có rất nhiều điều thú vị. Hàng ngày có người lắng nghe những câu chuyện mình kể, hiểu và thông cảm cho mọi khó khăn mình gặp phải. Ở nhà, hai chị em cùng thực hành, trao đổi những kiến thức được học trên trường nên rất vui và hiệu quả.

Cùng nhau đến Arena nên chẳng thấy e dè, ngại ngùng gì, cứ đều bước chân mà thẳng tiến. Có hai chị em nên chẳng hề thấy cô đơn hay lo sợ môi trường mới mà cảm thấy đầy tự tin và quyết tâm. Chẳng thế mà những Project (đồ án cuối mỗi học kỳ - PV) của hai chị em thực hiện cùng nhóm được đánh giá rất tích cực, nó là động lực để thôi thúc chúng mình phải cố gắng hơn nữa.

Học Bách khoa mình chỉ có 1 lần bảo vệ đồ án, nhưng ở Arena, mình trải qua cảm giác hồi hộp, lo âu đó đến 5 lần. Thật may mắn, lần lượt các đồ án Graphics, Web, Làm phim, Games Modelling của 2 chị em đều thu về những kết quả tương đối cao, hơn 90 điểm. Nhưng lần gần đây nhất, đồ án thứ 5 về Hoạt hình 3D khiến mình bất ngờ và vui sướng nhất với 94 điểm. Cảm giác “vượt qua chính mình” sau mỗi đồ án nó sao sao ý, thật khó tả. Rõ ràng, có nhiều việc làm một mình thì rất khó nhưng khi có bạn đồng hành thì bão tố mấy cũng sẽ vượt qua.

Sản phẩm mang tính đột phá của Quỳnh Anh và Quốc Anh cùng nhóm học viên lớp D1508H2 Arena Multimedia

Cái duyên với Arena Multimedia

Thật may mắn là mình thích thiết kế thì cuối cùng cũng được học Thiết kế tại Arena, sau 4 năm. Em Quốc Anh đã tìm hiểu trường một thời gian rồi cuối cùng cũng được thoả mãn đam mê Hoạt hình 3D tại Arena cùng với mình. Nhắc tới Arena mình luôn có những tình cảm rất đặc biệt. Nơi đây không chỉ cho mình kiến thức mà còn dạy mình rất nhiều điều trong cuộc sống. Các sản phẩm sau những kỳ học đều khiến mọi người và chính bản thân mình rất bất ngờ.  

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới trường, thầy cô đã luôn tạo điều kiện để hai chị em được trở lại là chính mình và trở thành những phiên bản tốt hơn. Cảm ơn các thầy cô vì luôn đồng hành cùng chúng mình trên mọi chặng đường, không ngại thức khuya “review” đồ án và đưa ra những góp ý để hoàn thiện hơn.

Nuối tiếc của thanh xuân

Giá mình được làm lại thì có lẽ mình đã trở thành một Arenaite từ sớm hơn chứ không phải sau bốn năm Đại học. Em trai mình cũng sẽ thực hiện được ước mơ sớm hơn chứ không lãng phí một phần tuổi trẻ như bây giờ. Nhưng dù sao mình cũng thấy may mắn vì được quay trở lại với đam mê. Châm ngôn của mình sau đoạn đời với Arena là “Cố gắng sẽ thành công”, “Muốn là làm” vì tuổi trẻ trôi qua thì không thể quay lại, nên hãy làm những gì mình muốn, hãy theo đuổi đam mê khi còn có thể.

*Cùng chiêm ngưỡng 5 Đồ án do chị em Quỳnh Anh và Quốc Anh và các bạn cùng nhóm thực hiện khi học tại Arena Multimedia sau 30 tháng:

- Đồ án kỳ Thiết kế Đồ họa: Bộ nhận diện thương hiệu Four Forces

- Đồ án kỳ Thiết kế Web: Thiết kế giao diện website Himani

- Đồ án kỳ Làm phim Kỹ thuật số: Phim ngắn “Ảo”

- Đồ án kỳ Thiết kế Games: Arachne

- Đồ án kỳ Hoạt hình 3D: The Tin Soldier and The Ballerina Doll

 

ARENA MULTIMEDIA TUYỂN SINH NGÀNH MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN THÁNG 5/2018

- Chỉ tiêu: 200 học viên.

- Ưu đãi: Máy ảnh Canon 750D (trị giá 13,190,000đ) + khóa tiếng Anh chuyên ngành Multimedia (trị giá 9,000,000đ).

=> Xem chi tiết và đăng ký tại: https://goo.gl/NufDAw