Bạn đang ở đây

Phim của thầy Đỗ Quốc Trung nổi bật tại LHP Busan

Dự án phim Cha Cha Cha của thầy Đỗ Quốc Trung có cơ hội nhận giải thưởng bằng tiền mặt khi tham gia liên hoan phim Busan năm nay.

The Asian Project Market (Chợ dự án châu Á - APM) của liên hoan phim Busan vừa công bố 30 dự án điện ảnh từ 15 quốc gia thuộc khu vực này. Đạo diễn của các dự án được chọn sẽ thuyết trình trước các nhà sản xuất, nhà đầu tư quốc tế nhằm nhận giải thưởng bằng tiền mặt để làm phim.

arena-multimedia-hai-dao-dien-viet-duoc-vhon-vao-cho-du-an-o-lien-hoan-phim-busan-1 Đạo diễn sinh năm 1990 - Đỗ Quốc Trung

Hai dự án đến từ Việt Nam gồm Cha Cha Cha của Đỗ Quốc Trung và Thằng Ròm của Trần Dũng Thanh Huy. Hai người đã tốt nghiệp thủ khoa lần lượt ở trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và TP HCM. Quốc Trung từng có phim Trực nhật với Thư Kỳ đoạt giải "Trái tim hồng" ở liên hoan phim Yxineff còn Trần Dũng Thanh Huy từng giành giải "Trái tim Việt Nam" cũng từ tiệc phim trực tuyến này.

Ý tưởng phim Cha Cha Cha kể về mối quan hệ giữa hai ông cháu cách biệt thế hệ ở Hà Nội còn Thằng Ròm kể về chuyện một cậu bé tham gia chơi đề để giúp đỡ một nhóm người ở chung cư sắp giải tỏa. Hai tác phẩm đều do các nhà làm phim Việt Nam nổi tiếng đứng ra sản xuất. Đạo diễn Phan Đăng Di và Trần Thị Bích Ngọc chịu trách nhiệm Phim Cha Cha Cha, trong khi Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và Nguyễn Trinh Hoan phục trách phim Thằng Ròm.

Đỗ Quốc Trung, sinh  năm 1990, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên Việt Nam có đến hai dự án cùng lúc được chọn vào APM. Các nhà làm phim trẻ Việt Nam như chúng tôi đang nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thế hệ đạo diễn đi trước vì vậy chúng tôi cần nắm bắt cơ hội và đưa tiếng nói của mình ra thế giới”.

Ngoài "nghiệp chính" được nhiều người biết đến, Đạo diễn trẻ Đỗ Quốc Trung còn là "anh giáo" cá tính, nhiệt huyết, say nghề, giảng dạy chuyên ngành Làm phim kỹ thuật số ở Arena Multimedia.

“Anh giáo” Đỗ Quốc Trung bày tỏ: “Được trực tiếp cầm tay chỉ việc cho các bạn, hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ làm phim, cách bắt hình  ở các góc quay, cách truyền tải đưa thông điệp, rồi thấy các bạn trưởng thành hơn, giỏi giang hơn, tôi rất tự hào. Đó là niềm vui được đóng góp những điều thiết thực. Nhưng điều "hút" tôi nhất, lại là những sinh viên tài năng và đầy năng lượng của Arena

arena-multimedia-hai-dao-dien-viet-duoc-vhon-vao-cho-du-an-o-lien-hoan-phim-busan-2

 "Anh giáo" Quốc Trung  với câu nói thường trực: "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" 

Chúc Đạo diễn - Anh giáo Đỗ Quốc Trung sẽ ngày càng thành công hơn nữa, với những "sản phẩm phim" và những "thành quả người" của mình!

Nguồn:VnExpress