Bạn đang ở đây

Thiết kế đa phương tiện: Vẽ nên tương lai từ óc sáng tạo

Bạn đã hiểu đúng và hiểu đủ về thiết kế đa phương tiện

 

Thiết kế đa phương tiện là một sản phẩm đáp ứng nhu cầu cải tiến của thế kỷ 21, và nhiều nhà chuyên môn đã công nhận đây chính là hình thức nghệ thuật bao gồm nhiều hình thái – phương tiện truyền thông khác nhau. Thiết kế đa phương tiện giờ đây được áp dụng rộng rãi vào các trò chơi video, các quầy thông tin tự động, mọi trang web cũng như các ứng dụng tương tác khác. Để thực sự được xem là “đa phương tiện”, thì các sản phẩm thiết kế này cần áp dụng nhiều hình thức trình bày khác nhau, để giao tiếp với khán giả. Ví dụ, thay vì chỉ sử dụng câu chữ hoặc âm thanh, một sản phẩm đa phương tiện thực thụ sẽ áp dụng cả hai yếu tố này.

Trước khi bạn quyết định dấn thân vào ngành đa phương tiện, hãy hiểu rõ bản chất của ngành này. Thiết kế đa phương tiện là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ năng chuyên môn và óc sáng tạo, là ngành nghề giúp bạn trở thành một nghệ sỹ với chuyên môn kỹ thuật cao. Thực vậy, thiết kế đa phương tiện là một trong những bước tiến của ngành thiết kế, do sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật số trong thế kỷ này. Cũng chính nhờ thiết kế đa phương tiện, mà làn sóng công nghệ này lan tỏa nhanh chóng đến mọi nơi trên thế giới, thông qua từng trang web với giao diện thân thiện cho người dùng, hay từng sản phẩm ứng dụng phục vụ cho mọi nhu cầu tương tác của chúng ta. Quá trình đào tạo và luyện tập để trở thành một nhà thiết kế đa phương tiện thành công, chính là cả một giai đoạn phấn đấu và học hỏi, trải nghiệm và đúc kết.

Nghề thiết kế đầy cạnh tranh – nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ưu thế riêng cho mình!

Thị trường lao động Việt Nam chúng ta đang ở giai đoạn “Dân Số Vàng”, với hơn 60% dân số nằm trong độ tuổi lao động. Xu thế này chắc chắn sẽ được Chính Phủ có các chính sách để đảm bảo, nhằm tối ưu lợi thế cạnh tranh của nhân lực Việt Nam so với các nước bạn. Vì vậy, mỗi chúng ta đều có cơ hội đối đầu với thử thách này, và tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh về kỹ năng và chuyên môn.

Ví dụ, hiện nay nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình một ngành nghề hiện đại, như quảng cáo, marketing hay thiết kế công nghiệp. Đây chính là định hướng phát triển sự nghiệp, và các bạn dần nhận thấy tầm quan trọng của kỹ năng thiết kế đa phương tiện đối với sự nghiệp của mình sau này. Bởi với kiến thức và kinh nghiệm trong thiết kế đa phương diện, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc, cũng như hợp tác với các nhân sự chuyên môn về thiết kế, trong suốt quá trình công tác sau này của mình. Thêm vào đó, lợi thế cạnh tranh của bạn chính nhờ vào kỹ năng và góc nhìn sáng tạo – thẩm mỹ mà bạn học được khi ứng dụng thiết kế đa phương tiện.

Trong mỗi chúng ta đều có một người nghệ sỹ. Và ở thời đại công nghệ số như hôm nay, người nghệ sỹ thành công hiểu cách ứng dụng các phương tiện biểu đạt, sao cho hài hòa – thanh lịch và truyền đạt tốt nhất đến người xem. Thật không sai khi công nhận những nhà thiết kế đa phương tiện, chính là những “nghệ sỹ” thực thụ của Thế kỷ 21 – nơi cách mạng Công Nghiệp 4.0 làm chủ cuộc chơi.

Môi trường học tập năng động và linh hoạt tại Arena Multimedia là không gian để các bạn trẻ cùng nhau sáng tạo

Kỹ năng hiện đại – Tương lai rộng mở

Kỷ nguyên số mang lại cho các bạn trẻ những cơ hội chưa bao giờ có trước đây. Với kỹ năng chuyên môn cao, cùng một tinh thần học hỏi không ngừng, chắc chắn tương lai của các bạn không chỉ gói gọn trong bất kỳ một biên giới cố định nào. Đặc biệt, khi bạn chọn cho mình một chương trình đào tạo chuyên môn cao, được công nhận toàn cầu, thì những cơ hội học lên bậc cao hơn, hay xây dựng một sự nghiệp thành đạt ở nước ngoài, hoàn toàn là khả thi. Đó chính là lộ trình giáo dục mà các học viên của Arena đang có cơ hội theo đuổi, khi mà bằng cấp của Arena cho phép các bạn được liên thông vào năm cuối của chương trình đại học tại Anh. Nhờ đó, các bạn sẽ nhận được bằng cử nhân về thiết kế đa phương tiện hoặc thiết kế 3D cho Game, sau 1 năm học tại Anh.

Arena Multimedia còn đào tạo chuyên môn dựng và biên tập phim ảnh

Tất cả những dự tính tương lai đều bắt đầu từ những quyết định hôm nay. Nếu bạn cảm thấy bản thân yêu thích thiết kế đa phương tiện, và xác định rõ đây chính là thế mạnh cho bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp, thì hãy tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo của Arena tại các trung tâm trên toàn Việt Nam. Hãy chọn cho mình thời điểm thích hợp để khởi đầu, và thời điểm tốt nhất chính là ngay bây giờ!

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện (AMSP) tại Arena Multimedia được thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing cũng như Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design, nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ);

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số);

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game);

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D).

Cơ hội cho sinh viên nhập học trong tháng 10/2018 tại  Arena Multimedia

+ TẶNG máy ảnh Canon 750D (trị giá 13.190.000đ) khi nhập học.

+ Hỗ trợ học phí tiếng anh chuyên ngành Multimedia

Tìm hiểu thêm thông tin chương trình AMSP tại đây: www.arena-multimedia.vn/tuyensinh2018

Nguồn: Kenh14.vn

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.