Bạn đang ở đây

Trà My Wushu và cái nhân duyên Arena Multimedia

Giã từ sự nghiệp Wushu khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, xuất hiện trở lại với vai trò MC đài truyền hình An Viên và khiến mọi người bất ngờ hơn nữa với nghệ danh Mya trong làng DJ Việt, khó ai dám tin vào những quyết định liều lĩnh mà Trà My – cô gái vàng một thời của làng Wushu Việt Nam đã và đang làm.

Nhìn Trà My rạng rỡ với với từng lựa chọn mới, không nhiều người biết rằng, có một thời gian dài, My từng bất an, hụt hẫng và hoảng loạn với những lựa chọn tuổi trẻ. Vì đâu có con đường bằng phẳng dành cho người trẻ đâu!

THÔNG TIN CHUNG

Tên đầy đủ: Vũ Trà My

Ngày sinh:15/01/1990

Học viên lớp: D1411H

Quê quán: Long Biên, Hà Nội

Danh hiệu: "Cô gái vàng", Hoa khôi của làng thể thao Việt Nam.

Thành tích nổi bật: gần 60 huy chương wushu cả trong nước và quốc tế. Nổi bật là HCĐ nội dung kiếm thuật tại giải trẻ thế giới năm 2006, HCB giải vô địch thế giới năm 2007, HCV nội dung trường quyền tại SEA Games 24.

Công việc từng làm: MC tại Đài Truyền hình An Viên

Công việc hiện tại: DJ tự do

Lạc loài                                           

Năm 2011, Vũ Trà My đã khiến cả làng thể thao phải ngỡ ngàng khi giã từ Wushu, dù khi đó, My vẫn đang là lá bài chủ chốt của đội tuyển.

arena-multimedia-tra-my-wushu-nhan-duyen-arena-multimedia-2

Trà My được cha mẹ hướng đi theo con đường wushu từ khi là một cô bé 4 tuổi

arena-multimedia-tra-my-wushu-nhan-duyen-arena-multimedia-3

Với năng khiếu của mình, Trà My nhanh chóng nổi lên như một ngôi sao sáng của tuyển wushu

arena-multimedia-tra-my-wushu-nhan-duyen-arena-multimedia-4

Vũ Trà My - Dương Thúy Vi: hai nữ vận động viên tài năng của wushu Việt Nam. Tuy là lá bài chủ chốt của đội tuyển Việt Nam, cô vẫn quyết định dừng lại

Tuy xác định rõ ràng: "Năm 2006 là thời gian sắp diễn ra Asiad và Trà My cũng là một thành viên chủ chốt của đội, tuy nhiên do xảy ra một số việc nên Trà My quyết định nghỉ. Thể thao, mọi người thường nói rằng đó là một nghề rất là bạc và trước sau gì mình cũng sẽ phải nghỉ. Và đây có lẽ là một cơ hội để mình nên dừng lại".

Nhưng với cô gái trẻ, quyết định từ giã wushu vẫn thật sự rất khó khăn bởi “sau 17 năm gắn bó cùng các thầy cô huấn luyện, sàn tập, đồng đội... tất cả mọi thứ như đã trở thành một phần máu thịt trong con người My vậy. 21 tuổi và phải đưa ra quyết định, My rất hoang mang không biết sau này mình sẽ phải làm gì và làm được những gì. 17 năm gắn bó với sàn tập, thế giới của My cũng khá chật chội chứ không quá rộng lớn như với nhiều người.”

Quyết định này đưa My quay trở về vạch xuất phát. Bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ và đặc biệt là mẹ, không ai ủng hộ. Qua lời kể của Trà My, cô và mẹ còn chiến tranh lạnh hơn tháng trời vì quyết định này.

Đồng điệu

Trong khoảng thời gian tưởng chừng như bế tắc đó, như cái duyên khéo bén, một người bạn hiểu My đã giới thiệu cô đến với Arena Multimedia.

“Lúc đó My thực sự không biết nên bắt đầu như thế nào, bởi giờ mới thi đại học lại thì quá muộn mà sau 17 năm cống hiến cho wushu, việc học của My cũng không được như bạn bè cùng trang lứa. Lúc đó, bạn My có gợi ý, là My đi học ở Arena Multimedia đi, ở đó học rất là vui, kiến thức thực tế, tính ứng dụng cao và không quá đặt nặng về kiến thức phổ thông. Vậy là My tới Arena Multiemdia nhập học”.

 vu-tra-my-arena-multimedia-3

Thế giới đa sắc của Arena Multimedia giúp Trà My tìm thấy sự đồng điệu và tự tin hồi nào

Rồi thế giới đa sắc của Mỹ thuật Đa phương tiện mở ra. Tại Arena, ngoài công cụ thiết kế, Trà My thử sức với mỹ thuật, phát triển khả năng cảm thụ cái đẹp. My cùng các Arenaite, khác nhau nẻo đến trường, nhưng đồng điệu ở niềm khao khát là chính mình nên cô nhanh chóng vực dậy tinh thần và bắt kịp nhịp của cộng đồng sáng tạo: “Ở Arena, mỗi bạn đến từ những nẻo đường khác nhau nhưng đều cá tính và sáng tạo. Thầy Chiến dạy môn Indesign là một trong những giảng viên mà My ấn tượng nhất.”

Bén cháy

Khoảng thời gian “trầm lặng” bỗng nhẹ nhàng đi qua, cô gái Vàng của làng Wushu lấy lại sự tự tin của vận động viên đỉnh cao ngày nào.

Tình yêu nho nhỏ với Mỹ thuật Đa phương tiện ngày nào len lỏi khiêm nhường cạnh tình yêu Wushu giờ bắt đầu bén cháy.

Để sau đó, người yêu mến My vui mừng thấy cô “trở lại” với vai trò là MC thể thao Đài truyền hình An Viên, sắc sảo bình luận về các sự kiện. Rồi ngỡ ngàng với hình ảnh DJ Mya khỏe khoắn, hiện đại, say sưa đánh nhạc. Sự nghiệp Wushu đã khép lại từ lâu lắm, nhưng sự tự tin, thần thái của một vận động viên hàng đầu thì vẫn phảng phất.

arena-multimedia-tra-my-wushu-nhan-duyen-arena-multimedia-5

Từ  MC truyền hình duyên dáng

vu-tra-my-arena-multimedia

vu-tra-my-arena-multimedia-2

Đến DJ Mya cá tính, khỏe khoắn

Nhìn lại hành trình 4 năm qua, Trà My thẳng thắn: “mình nhận được nhiều hơn là mất” và “dù không bằng phẳng nhưng My vẫn thấy vui về lựa chọn và sự cố gắng của mình".

Như những bạn trẻ của thế hệ mới: cá tính, dám nghĩ - dám làm - dám theo đuổi Trà My say mê với lựa chọn của mình, với tuổi trẻ của chính mình. Cô gửi gắm: “Khi mình còn trẻ, mình có đam mê muốn theo đuổi, thì cứ làm đi…”

(Phương Dung)

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.