Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Kawaii Tuấn Anh – Nhà sản xuất MV “mát tay” được giới nghệ sĩ săn đón

"Tôi nhận ra một điều rằng, phải theo đuổi đam mê càng sớm càng tốt, chỉ có đam mê mới giúp phát huy hết khả năng của bạn trong công việc", Kawaii Nguyễn Tuấn Anh - đạo diễn, nhà sản xuất 9X chia sẻ.

Là một trong những hướng đi nghề nghiệp được giới trẻ quan tâm hàng đầu, công việc của một đạo diễn, nhà sản xuất các sản phẩm MV (music video) ca nhạc, phim online, phim ngắn,… luôn đòi hỏi người học sự sáng tạo, nhẫn nại và lòng yêu nghề đủ lớn để theo đuổi đến cùng. Từ một chàng sinh viên không có gì ngoài đam mê đến cái tên được giới nghệ sĩ tìm đến hợp tác sản xuất, câu chuyện thành công của Kawaii Tuấn Anh (đạo diễn, nhà sáng lập Alien Media) sẽ là một mảng sáng giúp bạn vững tin hơn khi đến với nghề làm phim này.

Chân dung đạo diễn Kawaii Tuấn Anh

Sơ lược về chàng trai Nguyễn Tuấn Anh

Nickname: Kawaii 

Sinh năm: 1993

Hiện là Đạo diễn, Nhà sáng lập tại Alien Media

Cựu học viên Arena Multimedia niên khóa 2010 - 2012 (212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM)

Hơn 5 năm trước, quyết định từ bỏ suất học bổng toàn phần đại học ngành CNTT trị giá hơn 200 triệu của cậu học sinh lớp 12 chuyên Lý (Rạch Giá, Kiên Giang) đã khiến mọi người sửng sốt. Ba mẹ của Tuấn Anh không hiểu nổi tại sao cậu con trai duy nhất của họ lại "dại dột" như thế. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn sau khi mẹ Tuấn Anh làm ăn thua lỗ. Từng đạt nhiều giải thưởng danh giá thời học sinh, nhưng Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện và Điện ảnh mới là đam mê Tuấn Anh muốn theo đuổi từ lâu.

Vì cha mẹ chỉ muốn con trai sau này có được một công việc ổn định, có thu nhập khá, nên Tuấn Anh phải ra sức năn nỉ, thậm chí nhờ cả cô giáo chủ nhiệm đến nhà thuyết phục giúp.

Và rồi, tháng 7/2011, Tuấn Anh "khăn gói" một mình lên TP. HCM lập nghiệp. Với nickname là Kawaii, Tuấn Anh được nhận vào làm cho công ty của một nam ca sĩ. Vừa làm công việc liên quan đến chụp ảnh, graphic design, viết thông tin gửi cho truyền thông, Kawaii Tuấn Anh vừa theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện ở Arena Multimedia bằng số tiền dành dụm từ lương. Ngoài ra, Tuấn Anh còn tự mày mò tìm hiểu thêm những kiến thức về quay, dựng clip, học kỹ xảo và sáng tạo theo ý thích của mình.

Sau nhiều năm theo đuổi đam mê, chàng sinh viên Kawaii Tuấn Anh cùng nhóm bạn trong buổi bảo vệ đồ án tại Arena Multimedia ngày nào…

Hơn một năm sau, Tuấn Anh quyết định chuyển sang làm tự do, chấp nhận đối diện với rất nhiều khó khăn của một chàng trai nghèo tỉnh lẻ phải tự lo mọi thứ.

Nhớ lại thời ấy, Tuấn Anh kể, có đôi lúc tủi thân muốn quay trở về quê, vì nhà quá nghèo mà mình lại bước chân vào thế giới showbiz xa hoa, hay khi làm clip mà công xá không được bao nhiêu lại còn bị "bắt nạt" vì mình nhỏ tuổi và cả nhỏ con.

Dù cuộc sống chật vật, Tuấn Anh vẫn không đặt nặng chuyện kiếm tiền, nhiều khi nhận đi quay MV, dựng clip không công chỉ để lấy kinh nghiệm. Tuấn Anh biết rõ "mình nhỏ tuổi, lại thiếu cơ hội" nên cần nhận lấy cơ hội được làm nghề trước đã. Bởi vậy, với sự cầu tiến và chăm chỉ, sự quý mến và giúp đỡ của nhiều người trong giới showbiz, Tuấn Anh dần nhận được nhiều dự án hơn.

… đã trở thành chàng doanh nhân trẻ trong buổi khánh thành Alien Studio của mình - một phim trường rộng hơn 4.000m2

Đến tháng 4/2013, Tuấn Anh tham gia vào một ekip mới tên là Alien Media của những người bạn học chung Trường Arena cùng đam mê, sở thích và hợp nhau về chí hướng. Ở nhóm này, Tuấn Anh với vai trò sản xuất và đạo diễn, dựng phim, làm hậu kỳ - đã có những cơ hội lớn để tạo dựng tên tuổi thông qua những MV ca nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng và TVC quảng cáo của các nhãn hàng...

Đầu năm ngoái, Tuấn Anh cùng một số bạn bè mở rộng và phát triển nhóm Alien Media thành Công ty TNHH Alien Media. Cuối tháng 6 vừa rồi, Alien Studio - một phim trường rộng hơn 4.000m2 đã hoàn thành, để Tuấn Anh cùng hơn 20 đồng nghiệp của mình có nơi làm việc đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị và thỏa sức sáng tạo về dàn dựng kỹ xảo, sản xuất phim quảng cáo.

Cận cảnh phim trường Alien Studio trong Behind The Scene MV Trong của Nguyễn Thu Hằng

Bên cạnh sản xuất các sản phẩm MV (Music Video) triệu view cho các nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Hằng, Dương Triệu Vũ, Hương Tràm, Hoài Lâm, Trịnh Thăng Bình, Karik…, ekip của Tuấn Anh còn làm các dịch vụ khác theo đơn đặt hàng, quản lý về hậu kỳ cho các phim điện ảnh như Bí ẩn song sinh, Găng tay đỏ,... hợp tác với một số công ty Hàn Quốc về sản xuất phim, truyền hình thực tế...

Đến nay, sau 5 năm chính thức theo đuổi đam mê, thành công bước đầu của Tuấn Anh xứng đáng nhận được sự khâm phục. Tuấn Anh bộc bạch rằng, so với nhiều bạn bè cùng trang lứa thì mình đã "được" quá nhiều, đi quá nhanh trong sự nghiệp nên cũng sợ thành công sớm dễ tự tin thái quá và "ngủ quên" trong chiến thắng.

Trải qua nhiều thăng trầm từ tuổi thơ cực khổ, chặng đường đầu lập nghiệp gian nan, đến nay dù vẫn còn ở nhà thuê, mỗi ngày đi làm từ 9 giờ sáng đến 10 giờ khuya, thậm chí thức trắng nhiều đêm để quay phim, dựng MV ca nhạc, TVC quảng cáo, làm hiệu ứng kỹ xảo, song Tuấn Anh luôn cảm ơn số mệnh đã cho mình một cuộc đời đáng mơ ước như thế.

Chàng trai 9x đã thực hiện khá nhiều MV ấn tượng cho các nghệ sĩ nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hương Tràm, Hoài Lâm, Minh Hằng...

Nói về tương lai, Tuấn Anh chia sẻ, mong muốn lớn nhất là giữ vững được đam mê và phát triển công việc mình đang theo đuổi một cách lâu dài, bền vững chứ không đặt mục tiêu về vật chất. Tin rằng, trẻ tuổi, lại hội tụ nhiều thế mạnh của thế hệ 9X là năng động, tự tin, sáng tạo và cầu tiến, Kawaii Nguyễn Tuấn Anh chắc sẽ còn tiến xa trên con đường nghề nghiệp.

Theo Doanh nhân Sài Gòn Online

Exported: