Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

MAKE A MOVE - Người trẻ chuẩn bị hành trang kỹ năng cho tương lai

Ở thời điểm hiện tại, đã quá muộn để hy vọng tất cả sẽ trở về như cũ, thay vào đó, hãy tự hỏi chính mình nên làm gì hòng cứu bản thân thoát khỏi những cơn sóng vô định đang ập tới. Đã đến lúc bạn phải hành động, thật nhanh gọn và quyết đoán. Giữa muôn ngả đường khó khăn, bạn muốn đứng yên tại chỗ, hay cùng Arena Multimedia MAKE A MOVE - Chuẩn bị hành trang kỹ năng cho tương lai. 

“You can’t stop what’s coming” - Câu thoại nổi tiếng trong bộ phim “No Country for Old Men” thật phù hợp để nói về nửa năm 2020 đã qua, khi bạo loạn, thiên tai, dịch bệnh bủa vây lấy cả nhân loại, còn chúng ta chẳng thể ngăn chặn những gì sắp xảy ra. Trong chu trình quay của một năm kỳ lạ, con người phát hiện ra cột mốc để tái định hình lại thế giới, bằng các điềm báo về sự thay đổi đã được “đánh động” từ rất lâu… 

Vào mùa hè năm 2019, trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã đặt ra một câu hỏi lớn dành cho giới trẻ Việt Nam: “Thế giới đang thay đổi, còn bạn thì sao?”. Giữa những biến động lớn về môi trường, khí hậu, công nghệ làm dịch chuyển cơ cấu việc làm của thị trường nhân lực, giữa bối cảnh học tập trực tuyến trở thành phương án sống còn trong đại dịch thế kỷ, chúng ta buộc phải suy nghĩ lại về Năng lượng tái tạo (Renewable Energy), về Sáng tạo (Reinventing), về khả năng học tập suốt đời (Relearn), về việc làm thế nào để cập nhật và nâng cao kỹ năng (Reskilling)....Đứng trước ngưỡng của của thập kỷ mới, giáo dục cấp tiến chính thức đưa thế giới bước vào trạng thái tái tưởng tượng (ReIMAGINE). 

Những biến chuyển của cả nhân loại trong một năm qua là minh chứng rõ ràng cho việc con người đang Reimagine -  tái tưởng tượng lại mọi thứ, và Đại dịch Covid-19 giống như cú chốt hạ cho sự khai sinh ra một “trạng thái bình thường mới”. Nó thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, mang tới hiểm nguy lẫn thời cơ cho mọi người. Đã quá muộn để hy vọng tất cả sẽ trở về như cũ, thay vào đó, hãy tự hỏi chính mình nên làm gì hòng cứu bản thân thoát khỏi những cơn sóng vô định đang ập tới. Đã đến lúc bạn phải hành động, thật nhanh gọn và quyết đoán. Giữa muôn ngả đường khó khăn, bạn muốn đứng yên tại chỗ, hay cùng Arena Multimedia MAKE A MOVE - Chuẩn bị hành trang kỹ năng cho tương lai. 

Chuyện gì đang xảy ra vậy, hỡi các công dân của thế hệ Z? Bạn có còn là người tiên phong trong chính thời đại mình sinh ra hay đang bất động giữa những đợt càn quét của dịch bệnh. 

Covid-19? Giờ đây, ưu thế của bạn được tính bằng những kỹ năng bạn có. Để thích nghi và tiếp tục phát triển trong một cuộc chơi mới, hãy dành thời gian cùng chúng tôi xem bạn phải làm gì nhằm nâng cấp bản thân. 

Hãy tự nhận thức về sự thay đổi để ngay lập tức hành động, bởi đó là sức mạnh cứu nguy cho một người thiếu kinh nghiệm. Đây là điều mà Arena Multimedia đã nhận ra trong hơn một thập kỷ đồng hành và dẫn dắt những học viên không ngại đi ngược đám đông để sống với niềm đam mê tuổi trẻ - Mỹ thuật đa phương tiện. Họ biết mình là ai, thiếu gì và cần gì. Họ nhạy cảm với từng biến động của thị trường, từ lúc Thiết kế đồ họa, Làm phim, Thiết kế Game...chỉ mới đặt chân vào Việt Nam cho đến khi chúng len lỏi tới từng ngóc ngách đời sống. Men theo dòng chảy thời đại và tìm thấy các mạch nguồn xu hướng mới, họ bỗng nhận ra chẳng có ngành nghề nào là mãi mãi ổn định. Thời cuộc biến thiên, người nhận thức sớm và lập tức hành động mới là người dẫn đầu cuộc đua. 

Từng có một học sinh lớp 12 chuyên Lý từ bỏ suất học bổng toàn phần ngành Công nghệ thông tin để theo đuổi đam mê với điện ảnh. Giờ đây, công chúng gọi anh là Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh - Nhà sản xuất mát tay đứng sau các MV triệu view. 

Từng có một sinh viên loay hoay đi tìm lối riêng phù hợp với sở thích thiết kế, dựng phim, làm kỹ xảo và “vỡ òa nhận ra đâu là nơi thích hợp để phát triển niềm đam mê sáng tạo”. Giờ đây, khán giả biết anh là Đạo diễn Trần Đức Viễn - Nhà sản xuất phim tại kênh FAPTV (Channel Youtube đạt nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam).

Cũng từng có một chàng trai liều lĩnh, dù tuổi còn khá trẻ nhưng đã viết lên Portfolio của mình những dự án phim bom tấn Hollywood. Giờ đây, người ta nhắc anh bằng danh xưng VFX Art Director Nguyễn Minh Nhật - Người thổi hồn cho kỹ xảo điện ảnh. 

Họ là ba trong số những gương mặt thuộc cộng đồng người trẻ được săn đón bước ra từ Arena Multimedia - “Ốc đảo tự do” thu hút các chàng trai, cô gái sẵn sàng rẽ lối để nắm bắt thời cuộc. Trong một thập kỷ đặt nền móng cho ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Việt Nam, nơi đây vẫn đang nỗ lực từng ngày để làm tròn sứ mệnh dẫn dắt cho các thế hệ học viên tự tin tỏa sáng trên mảnh đất màu mỡ của ngành công nghiệp sáng tạo. Thầy Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng nhà trường từng chia sẻ: “Hơn 10 năm qua, những thế hệ đầu tiên ra trường đã khá thành công, nhiều người trong số họ ghi được dấu ấn trên thị trường giải trí kỹ thuật số, nhiều nhóm làm kỹ xảo điện ảnh và làm phim hoạt hình có tên tuổi. Sự khởi đầu của họ đã góp phần làm nên thành công của Arena Multimedia.” Anh vẫn hay tự hào nhắc về những học viên của mình như thế, và đối với người làm giáo dục dày dạn kinh nghiệm đồng hành cùng các bạn trẻ từ ngày đầu tiên thì một học viên thành công luôn biết nhận thức để ứng biến với sự thay đổi của thời cuộc. 

Không còn quá sớm để nhận ra sự thay đổi, nhưng vẫn còn kịp để bạn bắt đầu hành động, từng bước chuẩn bị hành trang kỹ năng cho tương lai. 

Có người bảo: “Tại sao không đứng yên và chờ đợi mọi thứ trở lại như cũ”. 

Vậy là, họ bình thản nhìn bạn bè xung quanh rục rịch học thêm những kỹ năng mới, họ dậm chân trong lúc mọi người đang từng bước tìm lại sự ổn định trong công việc. Họ chấp niệm rằng mọi thứ sẽ sớm “bình thường” mà không hề hay biết, những biến động trong vài tháng qua đã làm xáo trộn thế giới mãi mãi.

Có một vài dự đoán về thị trường việc làm thời hậu đại dịch, rằng “Work from home” có thể trở thành một hình thức mặc định và freelancer sẽ trỗi dậy mạnh mẽ khi nhiều công ty cắt giảm nhân sự. Điều đó buộc thế hệ trẻ phải có góc nhìn mới lạ hơn về các ngành nghề. Giữa vô số cơ hội, họ tìm thấy một phương án tuyệt vời để tiến xa: Học về Mỹ thuật Đa phương tiện. Đó chính là lý do, Arena Multimedia vẫn luôn ở đây, sẵn sàng sát cánh và đưa bạn đến đích nhanh hơn bằng lối đi tắt, khi bạn can đảm bước ra khỏi vùng an toàn và sẵn sàng gỡ bỏ những tường thành định kiến tự tạo. 

Thiết kế đồ họa len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Làm Game, làm phim hoạt hình bắt đầu có những bước tiến xa trong thị phần ngành công nghiệp giải trí. Trên các trang tin tuyển dụng, những “headhunter” ráo riết tìm kiếm Graphic Design, Web Design, Video Editor, 3D Artist toàn thời gian, bán thời gian và cả tự do. Thầy Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng Arena Multimedia có nói: “Thế giới đang chuyển động cực kỳ nhanh hằng ngày, các mẫu quảng cáo được thay đổi liên tục, người tiêu dùng có quá nhiều thông tin, quá nhiều ứng dụng. Thiết kế và sản xuất Media chính là những khâu cuối cùng vô cùng quan trọng để làm cho mọi thứ chuyển động và xuất hiện trước công chúng. Chúng ta thấy rõ, nếu không có công cụ thiết kế thì không thể thực hiện được ý tưởng. Thời buổi hiện nay tất cả những nhãn hàng, những tổ chức đua nhau tốc độ về mặt nhận diện hình ảnh, thương hiệu sao cho chạm thông tin nhanh nhất đến khách hàng.” 

Còn  Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh đã từng dành lời khuyên cho các bạn trẻ trong một buổi phỏng vấn của Arena: “Nếu con đường chúng ta đi quá khó khăn thì cứ bắt đầu từ từ, nhưng nhất quyết đừng ngồi yên, hãy sáng tạo và thích thú với điều mà mình đang làm ngay lúc đó. Tôi nhận ra một điều rằng, phải theo đuổi đam mê càng sớm càng tốt, chỉ có đam mê mới giúp phát huy hết khả năng của bạn trong công việc.” 

Hai con người, ở hai độ tuổi và cương vị khác nhau nhưng có một điểm chung là cùng nằm trong vòng tròn kết nối của Arena Multimedia. Bằng sự từng trải, họ đưa ra những quan điểm thú vị về nhận thức và thay đổi, vậy thì chẳng có lý do gì để một bạn trẻ không hành động ngay. Cùng nhau, chúng ta sẽ hành động để tiến lên phía trước. 

 

 

Nhìn về tương lai, kỹ năng cá nhân giống như vũ khí giúp bạn không bị tụt lại phía sau, và cách duy nhất để mài sắc nó chính là đầu tư vào giáo dục, đầu tư cho bản thân. Bạn thuộc thế hệ công dân đa nhiệm: Sáng tạo, cầu toàn và nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Bạn có hàng ngàn kênh tự học, tự đọc trên Internet để trau dồi kỹ năng mềm, nhưng ngần ấy liệu đã đủ?

Nếu có ngành nghề nào hội tụ những kỹ năng mà một người trẻ cần trong thời đại hậu Covid-19 thì đó là Mỹ thuật Đa phương tiện. Nếu có nơi nào đủ sức dẫn đường để bạn gia nhập vào ngành công nghiệp sáng tạo thì đó là những “Ốc đảo Sáng tạo" Arena Multimedia. Hãy xem các bạn trẻ được chăm sóc dẫn lối như thế nào với chương trình đào tạo mới nhất AMSP 2020: “Chương trình học của Arena tại Việt Nam được xây dựng trên nền tảng lõi từ Head Office tại Mumbai. Khi xây dựng chương trình, chúng tôi nghiên cứu để biến nó trở nên bài bản hơn giúp các bạn có lộ trình học tập rõ ràng, các kỳ học sắp xếp từ dễ đến khó và thứ tự các môn cũng rất khoa học với hy vọng giúp các bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao nhất. Tất nhiên khi đưa vào Việt Nam, chúng tôi cũng phải điều chỉnh một số bộ môn để phù hợp với thực tế thị trường và đặc tính, thói quen của người học.” - Thạc sĩ Vũ Anh Đức - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia hé lộ.

Bạn đang chạm rất gần đến Arena, chạm đến những nhận thức sâu sắc và quyết liệt hơn về con đường hoạch định tương lai. Chính tại nơi đang đào tạo ra những Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện hàng đầu Việt Nam, bạn sẽ nhận ra, có nhiều lối tắt để đi đến tương lai, mở rộng tầm nhìn, chắp cánh ước mơ và giúp bạn tìm thấy lộ trình thăng tiến đúng đắn cho sự nghiệp. “Tại Ốc đảo này, nhiệm vụ của chúng tôi là gây dựng nên một môi trường học tập tự do, sáng tạo để mỗi ngày các bạn đi học đều cảm thấy tự tin bung tỏa đam mê, quan điểm nghệ thuật, để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân khi được nhà trường trang bị đầy đủ hành trang kiến thức, kỹ năng cho tương lai.” - Từ thầy Đinh Trí Dũng - Hiệu trưởng Arena Multimedia

Không có con đường nào dễ dàng dẫn đến tương lai, nhất là với người lựa cho mình một ngã rẽ hoàn toàn mới mẻ. Bằng sự lạc quan, chúng tôi mong bạn can đảm đón nhận thử thách mới, rộng mở trước cơ hội để tinh thần thoải mái và chấp nhận mọi sự thay đổi, vốn khó có thể nắm bắt trong thế giới đầy biến động. 

---------------------------

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng bắt tay với Arena Multimedia để MAKE A MOVE - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG KỸ NĂNG CHO TƯƠNG LAI!

Nào bạn ơi, cánh cửa cơ hội đã mở, còn chờ gì mà chưa hành động ngay hôm nay? 

 

Phiên bản cập nhật mới chương trình đào tạo “Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP 2020”, với nhiều thay đổi và điều chỉnh để phù hợp xu hướng chuyển dịch của thế giới. Bổ sung thêm một số môn ở học kỳ 2 và học kỳ 4, tăng thời lượng thực hành ở học kỳ 1 và học kỳ 3. đặt nền móng kiến thức vững chắc cho học viên. 

KỲ 1: GRAPHIC DESIGN (Thiết kế đồ họa)

KỲ 2: WEB – DIGITAL DESIGN (Thiết kế Web - ứng dụng kỹ thuật số)

KỲ 3: FILMMAKING – GAME DESIGN (Làm phim kỹ thuật số - Thiết kế Game)

KỲ 4: 3D ANIMATION (Hoạt hình 3D)

Hãy cùng chúng tôi MAKE A MOVE, vững bước tiến đến Tương lai ngay tại đây!

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh Arena Multimedia cơ sở gần nhất để được giải đáp:

* TP. HCM

- 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3; Hotline: 1800 1525 (miễn phí)

- 778/10 Nguyễn Kiệm; quận Phú Nhuận; Hotline: 1800 6325 (miễn phí)

Email: [email protected]

* Hà Nội

- 80 Trúc Khê, quận Đống Đa

- D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy

- 110 Trần Phú, quận Hà Đông

Email: [email protected]

Hotline: 1800 1542 (miễn phí)

Bài viết: Giang Hoàng 

Thiết kế: Nguyên Lê