Bạn đang ở đây

Xúc động tâm sự của “500 ae“ khối H, V

Khi quyết tâm theo đuổi khối H, V thay vì khối A B C D, bạn đã tưởng tượng ra những gì? Có phải bạn cũng từng mơ mộng về hình ảnh một soái ca soái tỉ phong độ, chất chiếc các thứ? 

Nhưng thực tế chút đi, cá là “500 ae“ sĩ tử khối H, V đều phải trải qua thảm cảnh “người tìm nghề, còn nghề dìm người”, nhất là khi con nhà người ta trong mắt bố mẹ lại thi các khối khác.

Nhằm mang những niềm vui nhỏ trước kỳ thi lớn cho sĩ tử khối H, V, sinh viên Arena Multimedia đã chấp mực góp hình với bộ tranh vui: “Chuyện con nhà người ta của học sinh khối vẽ“ dựa trên chính câu chuyện của mình!

Mọi thứ bắt đầu từ khi chọn trường, nếu trong mắt bố mẹ, con nhà người ta là “cục cưng” tài giỏi, làm rạng danh cho gia đình, dòng họ, còn bạn thì ngược lại…

 arena-multimedia-tam-su-cua-anh-em-khoi-h-v-1

Cảm giác ấy… 

Vì mục tiêu khác nhau nên không khí ôn luyện cũng hoàn toàn ngược lại. Với nhiều sĩ tử khối A, B,C D, vật lộn học là chuyện thường, còn với học sinh khối H, V, bên cạnh sự căng thẳng còn có cả những niềm vui nhỏ khi được theo đuổi những gì mình thích.

arena-multimedia-tam-su-cua-anh-em-khoi-h-v-3

Và cũng quá dễ hiểu khi người thì “ép não” đến sáng, kẻ lại ngủ nhởn nhơ…

arena-multimedia-tam-su-cua-anh-em-khoi-h-v-2

Nhưng cái sự so sánh con nhà người ta không đơn thuần đến đó dừng lại. Đến tận khi nhận giấy báo nhập học, cùng một thành công nhưng có đến hai câu chuyện éo le…

 arena-multimedia-tam-su-cua-anh-em-khoi-h-v-4

Kẻ được tung lên mây, kẻ “được” dìm xuống vực. Mấy ai hiểu rằng, thẩm mĩ cũng phải có tư duy và đôi khi còn cần nhiều IQ hơn tính toán?

Có lẽ, với quyết định chọn ngành vẽ, mỗi sĩ tử khối H, V đều có những chuyện bi hài riêng. Như thủ khoa Mỹ thuật Công nghiệp 2015 – Thịnh Mai Linh từng chia sẻ: “Người lớn thường nghĩ rằng, tương lai của sinh viên mỹ thuật là sẽ trở thành hoạ sĩ hàn lâm, hay tệ hơn là đi vẽ tranh ở ngoài bờ hồ để kiếm sống... khi có người đi qua sẽ “anh ơi vẽ không, chị ơi vẽ không?"

Chia sẻ của Mai Linh và nhiều bạn trẻ khác về nghề vẽ:

Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Chưa kể, theo đuổi đam mê sẽ đem đến sự nhiệt thành học hỏi, đó mới là căn nguyên của thành công. Đồng thời, với sự chắp cánh của Công nghệ thông tin, mỹ thuật đã mở ra một thế giới lớn, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở là Thiết kế đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện.

Cuối cùng, Arena Multimedia xin chúc 500 anh em sĩ tử có một mùa thi thành công và luôn tiến về phía trước. Không ân hận, cũng không từ bỏ niềm đam mê cháy bỏng, Fighting!!!

Tự hào là cái nôi đào tạo nhân lực hàng đầu, Arena Multimedia đào tạo bài bản, toàn diện nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng lớn của các ngành quảng cáo, truyền thông, giải trí kỹ thuật số.
Gia nhập cộng đồng sáng tạo cùng chúng tớ: 

http://www.arena-multimedia.vn/tuyensinh2016/visangtao.html

baner_tuyen_sinh_2016