Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

Nhiều học viên Arena có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp 2019

Sau những năm tháng miệt mài học tập và theo đuổi đam mê, hơn 160 học viên tại trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã chính thức nhận được tấm bằng tốt nghiệp do tập đoàn Aptech Worldwide Ấn Độ cấp bằng. Với tiêu chí “sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng chuyển động” đã giúp các bạn tân khoa chủ động nắm bắt được những cơ hội mới, nâng cấp bản thân, tạo bệ phóng tương lai sau này cho mình.

KHI NHỮNG ƯỚC MƠ TÌM ĐÚNG NƠI CHẮP CÁNH

Sáng ngày 06/10/2019, buổi Lễ Tốt nghiệp cho hơn 160 học viên do Arena Multimedia tổ chức đã được diễn ra tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt và tràn đầy cảm xúc. Lễ tốt nghiệp chính là nghi thức trọng đại với các tân khoa, để các bạn đứng trên bục vinh danh khẳng định với ba mẹ, thầy cô và bạn bè biết rằng mình đã trưởng thành, đã sẵn sàng vươn cánh ra biển lớn để bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho bản thân.

Lễ tốt nghiệp năm nay với chủ đề re:IMAGINE - Thế giới đang thay đổi, còn bạn thì sao? với mong muốn truyền tải thông điệp đến thế hệ học viên trẻ: Ngoài những bài học nhà trường cung cấp hãy không ngừng chủ động cập nhật thêm nhiều kiến thức mới để trở thành người dẫn đầu xu hướng, làm chủ công việc và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Sắp tới, hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế: Ta đã sẵn sàng cho sự thay đổi; Sẵn sàng cho việc học hỏi những kỹ năng mới; Sẵn sàng chuyển động cùng sự thay đổi của thế giới.

Những món quà tặng siêu dễ thương được các chị phòng Đào tạo gói ghém cẩn thận để trao tặng đến các Tân khoa trong ngày Lễ tốt nghiệp của mình.

Chị Thúy Hằng - Phó Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia Nguyễn Đình Chiểu giúp học viên của mình chỉnh trang lại lễ phục trước giờ lên nhận bằng tốt nghiệp.

Từ sáng sớm các tân khoa đã có mặt đông đủ để chuẩn bị tham gia buổi lễ trong niềm hân hoan, phấn khởi. Ai cũng mong chờ và háo hức vì hôm nay là ngày quan trọng – ngày đánh dấu bước ngoặt trưởng thành.

Ra trường rồi, không còn gặp nhau trên lớp mỗi ngày, nên phải tranh thủ chụp thật nhiều hình ảnh để sau này có cái nhìn lại một thời tuổi trẻ, chúng ta đã có nhau nên bao nhiêu kiểu để lưu khoảnh khắc cuối cùng còn ở lại trường đều được tung ra dùng hết.

Tranh thủ chụp hình check-in với khu vực trưng bày đồ án và nơi ghi lại những khoảnh khắc tại nhà chung Arena. Sẽ không còn những ngày đứng ngồi không yên với đồ án, những ngày đội mưa, đội nắng đến trường, nhưng đâu đó trong mỗi tân khoa vẫn còn lưu giữ mãi ký ức về  tuổi thanh xuân đáng quý tại nơi này.

Cảm ơn gia đình luôn sát cánh, ủng hộ tụi con trên mọi chặng đường của mình

Đam mê là một chuyện và các bạn có kiên trì theo đuổi được đam mê đến cùng được hay không là một chuyện khác. Hôm nay, để cầm được tấm bằng tốt nghiệp trên tay nhiều học viên đã thực sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, vượt lên trên chính bản thân của mình để được tốt nghiệp, được gia đình, bạn bè, nhà trường và các nhà tuyển dụng ghi nhận thành quả này.

Bản thân đã cố gắng từng năm học với mong mỏi lấy được tấm bằng ngành CNTT bên Huflit, nhưng mọi thứ không như mình muốn. Đỉnh điểm là cuối năm ba, mình cực kì stress khi thành tích học không cao, nợ rất nhiều môn. Sau nhiều lần suy sụp, được bạn bè động viên và tự trấn an mình, em đã có một cuộc cách mạng mới, từ bỏ 3 năm đại học để theo đuổi niềm đam mê của bản thân. Vì yêu thích cái đẹp và nghệ thuật nên đã tìm đến Arena Multimedia và chọn học Graphic Design ở đây. Lúc đó, mình tự nhủ phải cố gắng thật nhiều để không phụ lòng mẹ, đặt ra mục tiêu đây là con đường cuối để tiến, không thể chọn lại lần 3 nữa.

Để rồi ngày hôm nay, với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè cũng như bản thân, mình đã vượt qua tất cả, đã cầm trên tay tấm bằng Tốt nghiệp. Giờ đây, từ những thành quả đồ án, những job freelance, mình thầm cảm ơn bản thân đã mạnh mẽ và quyết đoán trong thời gian khủng hoảng ấy, để có được mình của ngày hôm nay và để thấy được nụ cười của mẹ. Mình hy vọng câu chuyện của bản thân sẽ truyền cảm hứng cũng như giúp "thức tỉnh" những bạn đang gặp trường hợp giống mình. "I can do it. You can do it. We can do it".

Tân khoa Nguyễn Trần Khang Vỹ

Xuất phát từ những nỗ lực trong chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy của Arena Multimedia đã được nhiều các trường ĐH ở Anh, Tây Ban Nha, Úc,… công nhận và lựa chọn để hợp tác liên thông. Bằng tốt nghiệp Arena chính là “tấm vé thông hành” giúp các bạn trẻ rút ngắn 2/3 thời gian học và học phí so với thông thường khi đăng ký học liên thông.

Tham gia chương trình liên thông, Arenaites có cơ hội trở thành công dân toàn cầu khi lấy được bằng cử nhân quốc tế ở những đất nước có nền công nghiệp sáng tạo bậc nhất trên thế giới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và sự thăng tiến trong tương lai.

Những bức hình thật chất lừ, những cái ôm thật chặt, những câu chào thật lâu mới dứt hẳn ... làm thời gian như ngưng đọng lại mãi khoảnh khắc này.

Theo thống kê từ bộ phận giới thiệu việc làm của nhà trường, tỷ lệ phần trăm số sinh viên có việc làm khi chưa chính thức nhận bằng tốt nghiệp năm 2019 là 80%. Phần lớn các bạn sinh viên đều làm những công việc liên quan đến ngành học với mức lương dao động từ 9 triệu đến 15 triệu/tháng. Trong đó, tỉ lệ công việc liên quan đến thiết kế 2D chiếm 49%, làm về web chiếm 24%, về làm phim chiếm 13%, thiết kế 3D chiếm 9% và một số lĩnh vực khác chiếm 5%.

 Sức hút, sự quan tâm rất lớn nhu cầu nhân lực về ngành Mỹ thuật Đa phương tiện của các doanh nghiệp hiện nay.

Là một nhà tuyển dụng chị hy vọng tuyển được những bạn nhân viên có thái độ tốt, chăm chỉ và nghiêm túc với công việc của mình. Để đánh giá một nhân sự tốt trước khi nhìn vào bằng cấp, chị sẽ xem cách các bạn trả lời emai, cách các bạn nộp Portfolio cho công ty, cách các bạn đến đúng giờ hẹn với chị, chị đánh giá cao những bạn có thái độ chỉnh chu như thế bởi các bạn biết trân trọng và nắm bắt cơ hội do mình tạo ra. Trong buổi lễ tốt nghiệp của các bạn tân khoa Arena, chị đến đây với mong muốn tìm kiếm về cho công ty mình thêm nhiều nhân sự tài năng mới, hy vọng sau hôm nay sẽ có nhiều học viên nhà Arena gia nhập vào đại gia đình 89s group của chị.

Chị Mai Bảo Ngọc Founder & CEO 89s Group đồng thời chị cũng là Giám đốc nhân sự phụ trách tuyển dụng cho công ty.

ARENA VINH DANH HỌC VIÊN TIÊU BIỂU TẠI LỄ TỐT NGHIỆP NIÊN KHÓA 2017 - 2019

Chúc mừng các bạn tân khoa Arena đã xuất sắc hoàn thành chương trình học của mình và trở thành những nhà thiết kế thực thụ, sẵn sàng đón đầu những cơ hội, thách thức trên con đường lập nghiệp sắp tới.

Các bạn hãy biến cái tên của mình dù cho ở bất cứ vị trí nghề nghiệp nào sẽ đạt được đỉnh thành công cho riêng mình, để khi nhắc đến sẽ có rất nhiều những thế hệ khác biết đến cái tên của bạn. Đừng bao giờ từ bỏ mình trong phiên bản hoàn hảo nhất và cái tên của các bạn là cái tên đáng ghi nhớ nhất và đẹp nhất nhé.

Mỗi năm, Lễ tốt nghiệp là thời khắc quan trọng nhất đối với Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia. Đó là thời điểm các em học viên đã hoàn thành khoá học, đứng trước ngưỡng cửa nghề nghiệp, bắt đầu là những chàng trai, cô gái tự lập. Và chúng tôi luôn hồi tưởng lại thời khắc này năm trước, xem thế giới đã thay đổi ra sao, và các em học viên đã trưởng thành thế nào.

Quan sát qua những câu chuyện xung quanh, tôi rút ra 2 điểm: Một là, thế giới đang vận hành rất nhanh, với một tốc độ chóng mặt, đòi hỏi các bạn trẻ có khả năng tự thích ứng với các thay đổi và học những kiến thức, kỹ năng mới. Tất nhiên để làm được như vậy các bạn phải thành thục những kỹ năng được trang bị ở trong trường. Chỉ khi có kiến thức nền tảng tốt và kỹ năng hoàn hảo, các bạn mới đủ sức phản ứng nhanh với các thay đổi và hấp thụ được những cái mới. Hai là, thế giới đang vận hành theo cách cross-platform. Các lĩnh vực đan xen lẫn nhau, yêu cầu về kỹ năng phải đa dạng, phong phú. Một Cty sẽ có xu hướng tuyển dụng các nhân viên “đa – di – năng”, vừa có khả năng thiết kế in ấn, quay và dựng video, lại còn có khả năng viết content và chăm sóc kỹ thuật cho FanPage.

Theo thống kê của bộ phận Hỗ trợ việc làm Arena, các học viên tốt nghiệp đợt này có mức lương trung bình khởi điểm đạt gần 9 triệu VNĐ. Điểm qua tin tức tuyển dụng trong group “Job Arena” với hơn 20 nghìn thành viên là các doanh Doanh nghiệp tuyển dụng và Designer, thấy rằng các công ty đã chủ động săn đón các ứng viên với những thông báo tuyển dụng mang đầy màu sắc marketing mỹ miều về môi trường làm việc. Chúng tôi tin rằng đây mới chỉ là điểm khởi đầu của một tương lai rực rỡ phía trước của các em. Những nhà thiết kế trẻ, những người tham gia sản xuất nội dung giải trí KTS phim ngắn, viral clip, Games cho điện thoại, kỹ xảo, hoạt hình chưa bao giờ kiếm việc dễ và nhanh như lúc này. Chúng tôi mong các em vững vàng với sự lựa chọn của mình, sẵn sàng thay đổi để tiến lên phía trước, tận dụng tốt cộng đồng hàng nghìn học viên Arena Multimedia để trao đổi, giao lưu nghề nghiệp và tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong công việc.

Trích phát biểu của anh Đinh Trí Dũng - Giám đốc thương hiệu Arena Multimedia

Rất tiếc trong buổi lễ tốt nghiệp của mình vì lý do đột xuất của gia đình nên bạn Mạnh Trọng Bảo Ngọc - Thủ khoa Arena Multimedia niên khóa 2017 - 2019 không thể đến tham dự được.

Trong 2, 5 năm học tại trường, số điểm tích lũy của bạn là 81.9, đồ án 4 kỳ của nhóm Ngọc luôn nằm trong top đồ án có điểm cao ở trường. Hiện tại bạn đang làm việc tại SPARX* với vị trí Traning.

Mọi người có thể nhấp vào link để xem qua các đồ án về Nhận diện thương hiệu, Làm phim Kỹ thuật số, Thiết kế Games, Làm phim hoạt hình 3D mà Ngọc cùng team của mình đã làm nhé.

Mới đó thôi mà 3 năm đã trôi qua. Em vẫn còn nhớ rất rõ khoảnh khắc khi em đưa ra quyết định chọn học song song cùng lúc giữa Arena Multimedia và ĐH Văn Lang với cùng một chuyên ngành Đồ họa. Thời gian đầu em gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, kiểm soát thời gian, sức khỏe để có thể cân bằng việc học giữa hai trường. Có những ngày phải dậy từ 5 giờ sáng để kịp đến giảng đường, 5 giờ chiều tan trường, nghỉ ngơi, ăn uống bên ngoài rồi tiếp tục đến Arena học tiếp đến 10 giờ khuya mới về nhà. Cứ thế mỗi ngày em đều phải luôn cố gắng hoàn thành thật tốt việc học nhưng cũng không quên giữ gìn sức khỏe để gia đình ở quê được an tâm. Khó khăn là thế nhưng vì đam mê và ước mơ em không ngừng tự nhủ lòng mình không được từ bỏ vì bản thân đang là niềm kỳ vọng của gia đình.

Hiện tại, em mãn nguyện vì cuối cùng quyết định của mình 3 năm về trước đã đúng vì giờ đây em đã hoàn thành khóa học, chính thức tốt nghiệp và có công việc đúng với sở trường của mình. Hơn thế, em còn nhận được vinh dự lớn lao khi trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường, đây thật sự là một niềm vui và hạnh phúc vô cùng to lớn mà em không nghĩ rằng mình có thể đạt được.

Bùi Quang Vinh - Arena Face 2019

Đến giờ phút này khi cầm giải thưởng trên tay em vẫn cảm thấy chưa thật sự tin được là trường mình lại có giải dành cho học sinh lưu ban như em “cười”. Sau quá trình dài trải nghiệm nghề nghiệp, em có đôi điều muốn nhắn gửi đến các bạn học viên Arena: Dù có làm trong ngành hay không thì những kiến thức mà các bạn học được trong trường sẽ là vũ khí giúp các bạn có thêm sự tự tin khi chinh chiến trong sự nghiệp sau này. Thành công không đến từ sự may mắn, mà xuất phát từ đam mê và nỗ lực của bản thân. Hãy xem tấm bằng như một sự may mắn, giữ vững đam mê và nỗ lực trau dồi kiến thức ngay từ bây giờ, ghi nhớ tất cả những chia sẻ kinh nghiệm và bài giảng của thầy cô, chắc chắn bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Cao Phi - Best Drop Out 2019

PHÍA SAU THÀNH CÔNG CỦA ARENAITES LÀ NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ VÀ NHÀ BẢO TRỢ THẦM LẶNG

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng”. Đứng sau những thành công của học viên đó chính là sự cống hiến thầm lặng của các thầy cô, người đã đồng hành cùng học viên trong suốt một chặng đường dài đáng nhớ của cuộc đời, những người đã truyền kiến thức, truyền kinh nghiệm và hơn hết là truyền cảm hứng dẫn dắt các em tới bến bờ thành công.

Đặc biệt, trong quá trình học tập và trưởng thành ấy, không thể nào không kể đến công lao nuôi dưỡng cũng như bảo trợ vô điều kiện để con mình có thể theo đuổi hoài bảo, ước mơ một cách trọn vẹn, là người luôn bên cạnh ủng hộ là chỗ dựa vữa chắc sau những thành công các con có được của những bật làm cha mẹ.

Những đóng góp thầm lặng nhưng lớn lao của đội ngũ giảng viên góp phần vào sự thành công của cho các Arenaites.

“Gia đình cô có truyền thống làm về bên kỹ thuật, khi Thiên bày tỏ có mong muốn chọn theo ngành này học vì đam mê của con nên gia đình hoàn toàn ủng hộ. Con đường tương lai là do Thiên chọn thì bố mẹ và anh hai của Thiên chỉ có thể đứng sau lưng làm chỗ dựa tinh thần cho con thôi. Để đi đến hôm nay là cả một quá trình dài, cô cảm thấy rất tự hào vì con cô đã tốt nghiệp, đã hiện thực được ước mơ. Qua đây cô cũng có đôi lời muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy cứ hết lòng với đam mê của mình nếu bố mẹ có băn khoăn thì hãy giải thích, chứng minh cho ba mẹ hiểu. Tuổi trẻ mà thấy điều gì mới mẻ thì vẫn luôn thích thú và càng muốn khám phá thì hãy theo đuổi tới cùng” - cô Trần Lê Thanh Loan phụ huynh của bạn Trần Hoài Thanh Thiên chia sẻ.

“Các bạn tốt nghiệp đợt này là những học viên gặp cô ở các môn học đầu tiên nên sự trưởng thành của các bạn qua từng năm tháng đều được cô chứng kiến và cùng đồng hành. Những bài học cô đưa ra, các bạn đã có thể sáng tạo hơn ngoài sức mong đợi của cô. Bây giờ các bạn đã tốt nghiệp, cô chỉ có đôi lời muốn nhắn nhủ: “Trong quá trình làm nghề sẽ có nhiều chông gai, đường đi rất là dốc, có những khoảnh khắc dường như rất bế tắc. Nhưng cô tin chắc rằng các bạn sẽ vượt qua. Thế giới luôn thay đổi mỗi ngày, các em hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật vững chắc, chủ động nâng cấp, trang bị thêm kiến thức cho bản thân để có thể dịch chuyển cùng sự thay đổi của môi trường, của ngành nghề nhé” - cô Huỳnh Thanh Cẩm Lynh - Giảng viên phụ trách học kỳ 1 ở Arena chia sẻ.

“Hôm nay chứng kiến thế hệ học viên mình đào tạo nhận bằng tốt nghiệp cô cảm động và vui mừng lắm vì các em đều đã chững chạc và trưởng thành hết. Bất ngờ nhất là có bạn xin cô tiếp tục theo làm mentor cho, cô thấy rất vui vì điều đó và chia sẻ: Có thể sau này cô gặp các em sẽ không còn trong tư cách là giảng viên và học viên nữa mà có thể cùng cô chia sẻ như một đồng nghiệp trẻ. Điều cô muốn dặn dò các em khi đã ra trường hãy luôn học hỏi không ngừng mọi người xung quanh, đừng có nản bước trước những khó khăn, vấp ngã. Khi mắc phải lỗi lầm hãy xem điều đó như là bài học xương máu cho mình. Hãy liên lạc với giảng viên, với cộng đồng của mình để chia sẻ, hỗ trợ, vì không đâu thân thiện như cộng đồng của mình và cô luôn muốn gặp lại các bạn” - Cô Nguyễn Thị Kim Lan bộc bạch.

“Cô rất là hãnh diện vì cháu của cô, vì những việc cháu làm, những kết quả cháu có để đạt được thành công như ngày hôm nay. Lúc đầu khi biết cháu muốn theo học cùng lúc hai trường gia đình cũng không có phản đối gì, luôn ở bên cạnh ủng hộ vì biết cháu là một đứa biết suy nghĩ, có chính kiến, và biết hoạch định rõ ràng cho tương lai của mình sau này nên rất tin tưởng” - Cô Hồ Kim Oanh dì của Arena Face Bùi Quang Vinh cho biết.

“Ở Arena có một điều rất tuyệt vời, học viên vừa học lại có thể vừa đi làm, đặc biệt sau khi kết thúc làm đồ án học kỳ 1 về làm Bộ nhận diện thương hiệu. Ngày hôm nay có một số em học viên tốt nghiệp nừa là học trò vừa là nhân viên của thầy. Và thầy khuyến khích các bạn vì nhà trường có liên kết với nhiều doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm sớm cho học viên ngoài giờ học trên trường. Giờ các em đã trường thành rồi, tự làm chủ cuộc sống sau này của mình, nên thầy chỉ muốn dặn dò thêm là: Khi còn học ở trường giống như trong phòng thí nghiệm, những gì mình học với thực tế  mình va chạm ngoài đời nó có những sự khác biệt. Cần có nhiều trải nghiệm về công việc thực tế để kiến thức của mình có thể tốt hơn nữa. Thầy muốn nói với các bạn khi đi học hãy đi làm thêm, và khi đi làm hãy đi học thêm” - chia sẻ của Thầy Nguyễn Thứ Tính tại lễ tốt nghiệp niên khóa 2017 - 2019.

“Bố mẹ rất vui vì ngày hôm nay là ngày con nhận bằng tốt nghiệp sau một quá trình học tập dài của con. Qua quá trình học tập của con, cũng có đôi lúc khó khăn con muốn xin nghỉ học nhưng nhờ sự động viên của bố mẹ của các anh chị ở trường Arena thì con cũng đã cố gắng tiếp tục học tập và đạt được kết quả tốt nghiệp như ngày hôm nay. Bố mẹ rất vui vì con cũng đã trưởng thành, chịu khó học hỏi và ngày càng chững chạc hơn” -  chia sẻ của chú Nguyễn Văn Binh phụ huynh của bạn Nguyễn Đoàn Minh Đức.

Khép lại buổi lễ tốt nghiệp mà cảm xúc vẫn cứ còn lâng lâng, nụ cười vẫn cứ nở trên môi mãi mà chẳng dứt được. Tạm biệt Arena và xin chào những cơ hội mới cho tương lai bay cao, bay xa của các tân khoa nhé!

Sự kiện đã kết thúc, nhưng facebook của các Arenaites nhà ta vẫn ngập tràn hình ảnh với dòng hashtag #Lễtốtnghiệp2019 #ArenaMultimedia

 

 

Tống An