Bạn đang ở đây

Khi các học viên Arena “đứng lớp” truyền cảm hứng sáng tạo mỗi ngày

Trong ngành thiết kế sáng tạo, nghề dạy nghề là chuyện thường gặp đối với các designer. Tất nhiên, các thế hệ học viên Arena Multimedia cũng không ngoại lệ. Không chỉ được biết bởi những sản phẩm sáng tạo độc đáo, những cái tên dưới đây còn được biết đến qua các lớp học về thiết kế đồ họa, UI/UX, sketchnote, kỹ xảo, hoạt hình khá thú vị.

Trần Thanh Tuấn – Người truyền cảm hứng của hoạt hình Việt

Chân dung 9x Thanh Tuấn – người thổi hồn nhân vật hoạt hình 3D

Là một trong số ít diễn viên diễn hoạt 3D trẻ chuyên nghiệp, Thanh Tuấn được giới chuyên môn đánh giá cao bởi sự cầu tiến, nhiệt huyết trong công việc và cả tay nghề vững chắc của anh dù tuổi đời con khá trẻ.

Ngoài công việc tại Vintata (hãng phim hoạt hình do Vingroup thành lập), Tuấn hiện là trưởng bộ môn 3D Animation tại một trung tâm thiết kế ở TP HCM. Theo anh, động lực để truyền đạt mỗi ngày là vì nhân lực Việt đủ sức thực hiện những dự án siêu phẩm nhưng để nguồn nhân lực này có trình độ cao về chất lượng và số lượng thì rất cần sự chung tay sẻ chia của rất nhiều người. Và việc anh làm giỏi về Animation, không chỉ cho riêng anh, mà còn để hướng dẫn cho các bạn trẻ đam mê với nghề diễn xuất 3D một cách nghệ thuật và thật tinh tế.

Một khi hoạt hình Việt Nam xuất hiện nhiều Animator có trình độ cao thì hiển nhiên các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tới tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực này nhiều. Tuy ta đi sau nhưng chỉ cần bước từng bước thật vững chắc ở giai đoạn đầu và tiến nhanh thần tốc ở giai đoạn sau, ta sẽ không bao giờ sợ bị tụt hậu” – Thanh Tuấn trải lòng.

>>>Xem thêm thông tin về Trần Thanh Tuấn tại: https://www.arena-multimedia.vn/content/chuyen-ve-9x-thoi-hon-nhan-vat-3d-trong-hoat-hinh-disney.html

Đoàn Quang Hưng – Anh giáo trẻ cuồng nhiệt với UI/UX Design

Quang Hưng – Từ học viên Arena Multimedia đến công dân toàn cầu

Sau thời gian “chinh chiến” tại đất khách, chàng trai công dân toàn cầu Quang Hưng đã tạm nghỉ chân tại quê nhà để mở khóa học truyền cảm hứng về UI/UX Design.

Học trò của Hưng phần lớn là các designers muốn nâng cao tri thức về ngành UI/UX Design, nhưng bên cạnh đó cũng có cả các Project Managers, Product Managers, Marketers, Developers…

Theo Hưng, mỗi một bạn theo ngành thiết kế đến một lúc nào đó cũng sẽ gặp phải những khó khăn mà anh từng vấp phải, cần những kiến thức mà anh đã từng khao khát. Lớp học với Hưng là nơi để chia sẻ câu chuyện của mình và và hy vọng có thể giúp đỡ phát triển một cộng đồng thiết kế Việt trẻ trung và vững vàng hơn, cũng như kết nối với nhiều người có cùng đam mê và tham vọng.

>>> Xem thêm thông tin về Đoàn Quang Hưng tại: https://www.arena-multimedia.vn/gallery/hoc-vien/doan-quang-hung-tu-hoc-vien-arena-multimedia-den-cong-dan-toan-cau.html

Nguyễn Quang Huy – Đứng lớp vì không muốn kiến thức và kỹ năng bị “ngủ quên”

Chuyên gia kỹ xảo Quang Huy được giới chuyên môn đánh giá cao

Được biết đến là người thực hiện kỹ xảo cho các phim Việt đình đám như Tấm Cám – Chuyện chưa kể, Siêu Trộm, Ngày nảy ngày nay..., Quang Huy dần khẳng định sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng trong từng thước phim khiến không ít khán giả gật gù đón nhận dù là khó tính nhất.

Không dừng lại ở đó, Huy không ngại chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của mình đến các bạn trẻ yêu kỹ xảo điện ảnh tại một trường chuyên đào tạo về thiết kế hiệu ứng - hoạt hình 3D. Không chỉ truyền dạy lại những kỹ năng cần thiết trong nghề, anh còn muốn thông qua những khóa dạy như thế sẽ giúp mình có được kiến thức và thu thập thêm kỹ năng cho bản thân. Vì Huy không muốn kiến thức và kỹ năng của mình bị “ngủ quên”.

>>> Xem thêm thông tin về Nguyễn Quang Huy tại: https://www.arena-multimedia.vn/content/khan-gia-khong-con-de-chap-nhan-mot-san-pham-trong-duoc-huy-nguyen-vfx-artist.html

Trần Quang Tùng (Tùng Juno) lan tỏa đam mê đồ họa đến những người “ngoại đạo”

Tùng Juno và lớp học về thiết kế đồ họa dành cho Marketer

Xuất thân từ design, Tùng Juno luôn khác biệt trong từng suy nghĩ và hành động. Risk Taking (Táo bạo, liều lĩnh có tính toán) – Innovation (Sáng tạo không ngừng, mở ra những chân trời mới) – Openess (Cởi mở với những cơ hội mới, đối tác mới) hội tụ đầy đủ những triết lý kinh doanh của RIO Founder.

Anh đã nhìn thấy kẽ hở, khoảng cách nhưng đồng thời là cơ hội giữa những người làm Thiết kế và giới Marketing, và ngay lập tức cho ra hàng loạt sản phẩm, sự kiện như GAM7, RIO Book hay Halography, và đặc biệt hơn là RIO Class.

Ra đời dựa trên chiến lược lấy ngắn nuôi dài, RIO Class được Tùng cùng các thành viên còn lại của RIO mở ra được xem như lớp học mỹ thuật ứng dụng cho dân “ngoại đạo”. Và từ đây, những câu chuyện cảm hứng về nghề thiết kế và niềm đam mê sáng tạo được Tùng lan tỏa nhiều hơn...

>>> Xem thêm thông tin về Tùng Juno tại: https://www.arena-multimedia.vn/content/tung-juno-rio-creative-tu-cau-hoc-sinh-bi-bat-nat-den-thuong-hieu-ten-tuoi-nganh-sang-tao

Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Dvove) - Cô giáo Sketchnote duy nhất Việt Nam

Nhung Dvove trong một giờ giảng trên giảng đường đại học

Nhung Dvove là một cô gái từ bỏ những lối mòn, những hàng rào an toàn; dám bước đi bằng chính “đôi chân trần” trên con đường mới lắm sỏi đá và chông gai.

Đã từng mở 2 trung tâm Anh ngữ rồi... thất bại trước khi trở thành cô giáo dạy Sketchnote. Cuộc sống cứ thế trôi, kéo cô gái tìm gặp lĩnh vực này trong một chương trình đào tạo mang tên Knowmads của Hà Lan.

Là một người giảng dạy, một người kinh doanh, Nhung Dvove có cái nhìn rộng mở hơn về thiết kế "Những kiến thức, tư duy thiết kế giúp mình có cái nhìn tổng quan về nhiều vấn đề, đặc biệt quy trình thiết kế thực tế có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh hay quản lý dự án".

Từ những gì mình biết, Nhung chia sẻ với nhiều người, sự tò mò, sự hứng thú với cách học mới đã khiến Sketchnote của Nhung ngày càng được nhiều người biết đến. Và rồi từ đó, Visual Mind Center ra đời, giảng dạy thành công cho 15 lớp người lớn, 10 lớp cho trẻ nhỏ, rất nhiều workshop cho các công ty, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, Đại học FPT…

>>> Xem thêm thông tin về Nhung Dvove tại: https://www.arena-multimedia.vn/content/dien-hoa-dam-me-cung-nhung-dvove-co-giao-sketchnote-duy-nhat-viet-nam.html

Á khoa Nguyễn Thị Trà Giang – Khát khao chia sẻ mọi điều về thiết kế

Trà Giang cùng lớp học nhóm do cô bạn tự nguyện tổ chức

Không chỉ tài năng, Trà Giang còn thuộc tuýp người “thích cống hiến”. Nhận thấy nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong ngành thiết kế chưa thực sự nắm vững những kiến thức căn bản, Trong khi, những kiến thức về lịch sử thiết kế đồ họa, lý thuyết về màu sắc hay Typography cực kì quan trọng.

Do đó, Giang “tự nguyện” tổ chức các lớp học nhóm với mục đích chia sẻ kiến thức cùng mọi người. Hiện tại, cô nàng đã tổ chức thành công một lớp học nhóm và đang chủ trì một lớp học mới về “Layout và Grid” với sự tham gia của khoảng 15 người/lớp.

Giang cho hay: “Tại các nước phát triển hay ở Sài Gòn, cộng đồng designer hoạt động rất sôi nổi. Họ vô tư chia sẻ mà không hề “giấu nghề”. Vì vậy, em mong muốn ở Hà Nội cũng sẽ có nhiều cộng đồng như vậy”. Đối với cô nàng này, “mọi người càng tiến bộ, em càng hạnh phúc”.

>>> Xem thêm thông tin về Nguyễn Trà Giang tại: https://www.arena-multimedia.vn/content/chan-dung-thu-linh-xinh-dep-nhom-do-an-izgo-dinh-dam.html

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau – Đó là cách mà các thế hệ học viên Arena Multimedia đã và đang lan tỏa niềm đam mê mỗi ngày. Quả thật, nếu chỉ có những cá thể giỏi, thị trường sáng tạo Việt không đủ sức tạo ra sân chơi cho các designer tỏa chất, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng để làm được điều đó, hãy bắt đầu từ chính đam mê ngay từ hôm nay bạn nhé! Vẫn còn nhiều “chiếc ghế trống” đang chờ bạn phía trước...!

 Quỳnh Như


Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.