Arena Multimedia mời bạn trải nghiệm phiên bản mới của website tại đây
Bạn đang ở đây

“Thức tỉnh” cùng Ư Team!

Những ngày vừa qua, “Ư Team” đã đang gây nên một cơn “sang chấn” nhỏ vì Short film “Thức tỉnh” đầy chất lượng khiến không riêng cộng đồng Arenaites mà còn là rất nhiều bạn trẻ yêu phim phải chú ý.

“Thức tỉnh” là Short film được thực hiện bởi chính những người trẻ, dám đối mặt với thực trạng của thế giới ảo mà gửi gắm tiếng cười châm biếm qua những góc quay chuyên nghiệp, chau chuốt. Cùng nhóm phóng viên Arena rời thế giới ảo và bước vào thế giới của “Ư Team” để khám phá những nỗ lực đằng sau sự “Thức Tỉnh” nhé.

Thông tin nhóm

Tên nhóm: Ư Team

Lớp: D1408G - Arena Multimedia (Trúc Khê, Hà Nội)

Chủ đề đồ án: Thức Tỉnh

Các thành viên:

1. Ngô Phương Linh (Nhóm trưởng) – Dựng phim

2. Hồ Duy Sơn – Đạo diễn

3. Nguyễn Thị Thủy Tiên – Nhà sản xuất

4. Ngô Bá Khánh Hùng – Quay phim

5. Trương Khắc Trường – Quay phim

6. Nguyễn Anh Sơn – Âm thanh

7. Nguyễn Thị Diệu Oanh – Thiết kế mĩ thuật

Điểm chung của Team: Rất “lầy”.

“Thức tỉnh” cùng Ư Team


Xin chào các thành viên “Ư Team”, Arena Multimedia rất vui được trò chuyện với các bạn!

“Ư Team” là cái tên khá lạ khiến người nghe không khỏi tò mò về ý nghĩa đằng sau đó, chắc hẳn cả nhóm có sự tích riêng về cái tên độc đáo này?

Nhắc đến “Ư team” thì không thể không "Ư..." lên được. Thực ra, cái tên “Ư Team” không có ý nghĩa gì cao xa cả. Đây chỉ là câu cửa miệng mà các thành viên trong nhóm hay dùng để trêu đùa nhau, bởi vì nó gắn liền với nhiều kỷ niệm và là “ngôn ngữ” riêng của cả nhóm nên đã được đưa ra làm cái tên chung. Chẳng hiểu ý nghĩa câu chữ của nó là gì, nhưng mỗi khi cả nhóm trò chuyện với nhau, cứ "Ư..." xong thì lại cười.

Vậy các “Ư-er” đã đến với nhau như thế nào? Khi đã “về một nhà”, các bạn đánh giá nhóm mình ra sao?

Vào một ngày đẹp trời, nắng trong lành trời trong xanh mây bay bồng bềnh, mọi người trong nhóm nhận được tin nhắn từ Duy Sơn: "Có muốn hợp tác không?" Dựa trên mặt bằng chung là cùng sở thích và làm việc hợp nhau, đội hình “siêu anh hùng” đã được tập hợp.

Ban đầu, nhóm rất đắc chí vì thấy team khá mạnh, nhưng mỗi người đều có điểm mạnh riêng nên dễ bị “mạnh ai nấy lo”. Phải sau một thời gian cùng làm việc mới dần ăn ý và hiểu nhau hơn. Tinh thần chung của “Ư Team” là làm việc hết sức, vui chơi hết mình. Kỹ năng có thể chưa tốt, nhưng đã làm thì gồng cả tâm trí và cơ thể lên để làm, còn đã ngồi chơi là dùng hết cả tâm trí và cơ thể của người khác để chơi.

 arena-multimedia-thuc-tinh-cung-u-team-1 

Các diễn viên “cây nhà lá vườn” và ekip nhí nhố trong một buổi quay phim

Để có những cảnh quay đẹp và khiến các thầy phản biện không khỏi khen ngợi, chắc hẳn đằng sau “Thức tỉnh” là những ngày tháng làm việc đầy nỗ lực của các “Ư-er”?

Đúng vậy, trong quá trình làm phim nhóm đã gặp phải không ít khó khăn. Ngay từ bước đầu tiên là ý tưởng, nhóm phải “ép não” cho ra không dưới 10 kịch bản với nhiều thể loại hài hước, kinh dị, tình cảm sến súa,… Cho đến ý tưởng "Thức Tỉnh" cũng nhờ sự góp ý rất nhiều của thầy mới được hoàn chỉnh. Khâu tìm diễn viên cũng gặp phải khó khăn vì tìm được bạn chuẩn "soái ca" không khác gì “mò kim đáy bể”. Thêm nữa là thời tiết “không hợp tác”, 4 ngày quay thì có đến 3 ngày mưa, trời rét kinh khủng. Mặc dù vậy nhóm vẫn phải tiếp tục làm việc để kịp tiến độ, cũng may là không có ai bị ốm trong những ngày buốt giá dưới 5 độ C đó. Lạnh quá nên cả team quyết định cùng “ăn nằm” hơn 1 tháng để quay cho tiện. Nhà của Nhà sản xuất nghiễn nhiên trở thành hang ổ của “Ư Team”. Mặc dù làm việc rất vất vả nhưng dưới bàn tay chăm sóc của các “gái đảm”, sau đồ án mỗi thành viên vẫn 2-3kg tăng đều.

Khi đã tạm “thở phào” với bản dựng thô, chưa kịp vui thì chúng mình đã nhận một “nỗi buồn xuyên tim” từ thầy Đỗ Quốc Trung: cần quay lại đến 2/3 cảnh. Vậy là cả nhóm phải lên cót lại  để  để cho ra sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Dĩ nhiên “Ư Team” biết không có con đường nào trải toàn hoa hồng, qua khó khăn, mỗi thành viên lại rèn được ý chí và sự nhiệt tình đối với công việc.

Sau quãng thời gian “chia ngọt sẻ bùi” ấy, hẳn các bạn đã lưu giữ được nhiều kỷ niệm lắm?

Kỷ niệm thì vô kể. Cả team nhớ nhất khi quay cảnh tai nạn giao thông ở giữa ngã tư, thu hút rất nhiều "lượt xem" và quan tâm trực tiếp của người đi đường. Đặc biệt, một bác sĩ đang đi thực hiện chương trình Chuyển Động 24h dừng xe ngay để cứu "nạn nhân" cơ mà. Cả nhóm phải giải thích thì bác sĩ mới hết hoảng hốt và cười lớn. Hôm ấy quay một cảnh ngắn thôi mà “dở khóc dở cười” vì… nhiều sự giúp đỡ quá. Quả là quay phim rất mệt nhưng thực sự ý nghĩa. Đâu phải ai cũng thờ ơ như “Thức Tỉnh” của chúng mình đâu, tình cảm con người vẫn còn nhiều lắm…

  arena-multimedia-thuc-tinh-cung-u-team-2

  arena-multimedia-thuc-tinh-cung-u-team-3

 arena-multimedia-thuc-tinh-cung-u-team-6

  arena-multimedia-thuc-tinh-cung-u-team-5

“Ư Team” luôn nỗ lực để cho ra đời bộ phim hoàn hảo nhất

Vậy mỗi khi cảm thấy áp lực với guồng quay của công việc, cả nhóm tự refresh bằng cách nào?

Cứ mỗi lần quay xong hay gặp nhau là lại tụ tập ăn cái gì đó. Kết thúc đồ án cả nhóm vẫn quây quần bên vỉa hè ăn vặt, nói thì ít mà ăn thì nhiều, bảo sao cứ tăng cân “vùn vụt”.

Ngoài việc lấp đầy dạ dày, còn một việc giúp “Ư Team” lên tinh thần nhanh chóng là “tiện thể” quay thêm vài clip, MV để giải trí. Mỗi khi cầm máy quay khám phá những góc cạnh của cuộc sống, cảm giác hứng thú khiến các thành viên luôn được thoải mái với công việc. Được làm điều mình yêu thích, làm cứ như như chơi, cảm giác cực kỳ phê!

  arena-multimedia-thuc-tinh-cung-u-team-6

Những buổi tụ tập như “cơm bữa” của cả nhóm

Sau dự án này “Ư Team” sẽ còn hợp tác trong những dự án sau nữa chứ?

Chắc chắn rồi! Ngay sau khi đóng máy bộ phim “Thức Tỉnh”, chúng mình đã lên kế hoạch cho một dự án nhỏ vì phần đa  thành viên trong nhóm đều có chung sở thích và đam mê ở lĩnh vực này.

Cuối cùng, quãng thời gian làm đồ án kỳ 3 có ý nghĩa như thế nào với tất cả thành viên của “Ư Team”?

Ngoài kiến thức rộng lớn của mảng Làm phim kỹ thuật số, hết đồ án, chúng mình còn học được cách làm việc theo nhóm hiệu quả. Dù mỗi người một việc, mỗi người một vai trò nhưng gộp lại thì sẽ thành một tập thể, cùng nhau cho ra sản phẩm tốt.

Trải qua 2 tháng làm việc vui có, buồn có, được có, mất cũng có, chúng mình “nhận về” những người bạn tốt. Hai tháng không dài nhưng đủ lâu để các thành viên hiểu “bản chất” của nhau. Có một câu mà nhiều thành viên trong nhóm đã nói: "Anh em ta là một gia đình". Một gia đình nghĩa là có thể ghét nhau, giận dỗi chửi bới mắng mỏ đánh đập nhau nhưng không bao giờ ngừng quan tâm hay bỏ rơi bất kỳ thành viên nào.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của “Ư Team”. Chúc các bạn luôn là một “gia đình” ăn ý để cho ra đời nhiều sản phẩm xuất sắc hơn nữa!