Bạn đang ở đây

Tiếng Anh chuyên ngành Multimedia có gì đặc biệt?

Trong các sản phẩm thiết kế, sẽ thật “cool” nếu bạn sáng tạo câu slogan tiếng Anh hay chất ngất, hay hiểu trọn vẹn các bộ phim Hollywood, sách tham khảo nước ngoài…, và còn nhiều ưu thế khác giúp Designer khác biệt và thành công mà ngôn ngữ này mang lại. Hiểu được điều đó, Arena Multimedia phối hợp cùng Hi! Language School thực hiện chương trình “Tiếng Anh chuyên ngành Multimedia - Multimedia English” tạo bước nền vững chắc chắp cánh đam mê.

tieng-anh-chuyen-nganh-multimedia-danh-cho-thiet-ke-01

Vốn tiếng Anh tốt sẽ là ưu thế giúp Designer phát triển nghề nghiệp

Ngày nay, nghề thiết kế không còn giới hạn trong biên giới địa lý nữa, designer có thể làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài với mức lương “khủng”. Theo báo cáo lương 6 tháng đầu năm 2016 của Jobstreet, trang mạng tuyển dụng hàng đầu châu Á thống kê: “Đối với ngành Mỹ thuật/Thiết kế, nhu cầu tuyển dụng của các nước trong khu vực khá cao, điển hình tại thị trường Singapore nhu cầu cao gấp 5 lần so với Việt Nam. Đồng thời, mức lương trung bình tại đây dao động từ 2100-2900 USD/tháng”.

Bên cạnh đó theo nhận định từ đại diện tập đoàn Arena Multimedia toàn cầu, đơn vị đào tạo nhân lực uy tín, chất lượng cao trong ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, ông Pravir Aora cho hay: “Hiện nay, các nhà phát hành giải trí tại Mỹ đang dần outsourcing sang nước châu Á thực hiện về kỹ xảo, đồ hoạ 3D, trong đó có Việt Nam. Họ đánh giá cao nhân lực nơi đây bởi tay nghề vững và kỹ thuật tốt. Đơn cử điều đó, ta có thể thấy tên những người Việt xuất hiện trên phần giới thiệu của các bộ phim Hollywood. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các thiết kế trẻ Việt Nam trong tương lai không xa sẽ có những sản phẩm sánh ngang tầm quốc tế”.

tieng-anh-chuyen-nganh-multimedia-danh-cho-thiet-ke-02

Học viên được thực hành 1/3 thời gian với giáo viên Bản xứ (Anh, Mỹ)

Và để dễ dàng trong việc nghiên cứu chuyên ngành cũng như hợp tác và trò chuyện cùng thế giới, phương tiện ngôn ngữ luôn là mấu chốt hàng đầu quyết định thành công. Chính vì thế, chương trình “Multimedia English” ra đời nhằm giúp các bạn trẻ tự tin khi giao tiếp, trình bày ý tưởng hay thuyết trình sản phẩm với đối tác nước ngoài.

Chương trình bao gồm 4 khóa học, trải dài trong 10 tháng và được thiết kế đặc biệt chỉ dành cho người học thiết kế, nội dung bám sát các kỳ học tại Arena: thiết kế đồ họa, thiết kế web, làm phim kỹ thuật số và hoạt hình 3D. Sẽ không quá khó để cải thiện anh ngữ của mình, bởi lẽ, các bạn trẻ vừa học vừa thực hành dựa trên những điều mà mình yêu thích về nghề thiết kế.

Khi tham gia khóa học, các bạn trẻ được thực hành 1/3 thời gian với giáo viên Bản xứ (Anh, Mỹ), tham gia những khóa học ngoại khóa hấp dẫn thông qua việc trải nghiệm giao tiếp thực tế với người bản xứ, và tương tác trực tiếp với bảng smartboard thông qua chương trình luyện nghe hiệu quả. Hơn hết, người học sẽ được xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc để đáp ứng xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với nhân lực ngành Multimedia.

tieng-anh-chuyen-nganh-multimedia-danh-cho-thiet-ke-03

Tài liệu tham khảo tại Arena Multimedia phần lớn được nhập từ nước ngoài, chính vì thế khả năng đọc hiểu tiếng Anh là kỹ năng chú trọng nhất

Để hiểu rõ hơn về đơn vị đào tạo cũng như những điểm nổi bật của chương trình này, anh Nguyễn Vũ Anh Khoa, giám đốc Hi! Language School, đơn vị trực thuộc học viện giáo dục Aprotrain có trụ sở đặt tại Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ cho biết thêm: Đây chương trình dạy tiếng Anh tổng quát và chuyên ngành Multimedia được thiết kế dành riêng cho học viên Arena Multimedia. Chương trình được biên soạn tích hợp các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh với lý thuyết chuyên sâu về thiết kế đồ hoạ, trong đó chú trọng nhất kỹ năng đọc hiểu để giúp các bạn trẻ chủ động trong việc nghiên cứu, học tập. Sự kết hợp này hướng đến mục đích hoàn thiện kiến thức chuyên ngành và thực hành các kỹ năng ngôn ngữ Anh trong quá trình học tập và làm việc của học viên”.

Đã từng làm việc tại Việt Nam và nước ngoài như Nhật và Đức, bạn Đoàn Quang Hưng – cựu học viên Arena Multimedia, hiện đang làm Web & Graphic Designer tại Công ty Naue GmbH, CHLB Đức nhận thấy ngoại ngữ là một trong những điều mà designer Việt đang thua kém so với nhân viên nước ngoài. Hưng nói thêm: Mình đã làm việc trong các công ty có sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng tiếng Anh thông dụng nhất. Ở những nơi này, ngoại ngữ là một thứ phải giỏi, chứ không đơn giản là biết qua loa. Vì thế, để có thể làm việc với quốc tế, tiếng Anh chính là tấm vé thông hành giúp bạn mở rộng nguồn công việc, tăng sự chuyên nghiệp trong nghề thiết kế”.

(Quỳnh Như)

amu-ldp

Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.