Bạn đang ở đây

Workshop: “Behind Youtube - Cách tạo thu nhập bền vững” - Góc nhìn khách mời

Youtube - mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới tưởng chừng chỉ là không gian giải trí nhưng lại là mảnh đất màu mỡ để tạo thu nhập bền vững cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Workshop: “Behind Youtube - Cách tạo thu nhập bền vững” với sự tham gia của hai diễn giả: đạo diễn Đỗ Đức Thành và Youtuber Hoàng Phú Đại sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những trải nghiệm thực tế để tạo nên những video thu hút người xem và tạo doanh thu từ chính kênh Youtube.

Cùng Arena tìm hiểu về Profile của hai diễn giả đó nhé!

Đỗ Đức Thành - làm phim là sứ mệnh chạm đến trái tim khán giả

Đó là quan niệm làm nghề của đạo diễn, NSUT Đỗ Đức Thành, người giành được giải thưởng Cánh Diều Vàng, Bông Sen Vàng danh giá trong các kì liên hoan phim tại Việt Nam. Nhắc đến cái tên Đỗ Đức Thành, hàng triệu khán giả sẽ nhớ ngay đến những bộ phim truyền hình nổi tiếng “Gió qua miền tối sáng”; “Những ngọn nến trong đêm”; “Những giấc mơ dài”; “Lập trình cho trái tim”...

Với 20 năm tuổi nghề, đạo diễn Đỗ Đức Thành trở thành biểu tượng của dòng phim truyền hình nước nhà. Anh là đại diện thành công của việc sáng tạo ra một cách làm mới, một tư duy mới, chăm chút cho sản phẩm của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật tỉ mẩn đến từng chi tiết. Với bất cứ bộ phim nào, đạo diễn Đỗ Đức Thành đều đào sâu nghiên cứu đến tận cùng tâm lý, hành vi con người để tìm ra con đường tác động đến cảm xúc, chạm đến trái tim khán giả.

Workshop: “Behind Youtube - Cách tạo thu nhập bền vững” - Góc nhìn khách mời

Chân dung đạo diễn Đỗ Đức Thành

Có lẽ, vì vậy mà khi đã thành công với dòng phim truyền hình, anh không cho phép bản thân “ nghỉ ngơi” mà lại tiếp tục lăn xả với dòng phim chuyển đổi hành vi. Làm thế nào để truyền thông có thể chuyển đổi hành vi? làm thế nào để đưa được các thông điệp vào trong phim?…đó là những câu hỏi mà đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn thao thức trăn trở. Người nghệ sĩ này luôn tâm niệm rằng một tác phẩm truyền hình có ích cho xã hội sẽ tốt hơn hiệu quả kinh tế, tốt hơn việc tác phẩm đó mang lại danh tiếng cho mình… Nếu thực hiện được việc đó thì sự nghiệp đạo diễn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hiện nay, anh Đỗ Đức Thành là giám đốc của Digisun TV - một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất phim truyện, phim quảng cáo và sản xuất các loại hình truyền thông khác. 16 năm làm việc tại VTV, 8 năm làm việc tại Digisun cùng với sự lăn lộn với nghề, những chia sẻ của đạo diễn Đỗ Đức Thành vô cùng hữu ích đến giới trẻ - những người đang loay hoay trên con đường định vị bản thân.

Hoàng Phú Đại - “Thánh thơ hài” trên Youtube

Câu chuyện về chàng trai Hoàng Phú Đại khiến độc giả không khỏi tò mò. Con đường đi đến thế giới Mỹ thuật Đa phương tiện của chàng trai trẻ sinh năm 1991 không hề bằng phẳng. Những e dè của gia đình trong việc chọn trường, chọn nghề khiến Phú Đại quyết định theo học Cao đẳng Xây dựng. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian, Phú Đại đã bỏ học để theo đuổi niềm đam mê của bản thân.

Việc Phú Đại gia nhập cộng đồng sáng tạo Arena Multimedia như cá gặp nước. Anh chàng nhanh chóng ghi được dấu ấn cá nhân với kĩ năng thiết kế “cừ khôi”. Không chỉ thế, Phú Đại còn tạo dựng được nét riêng biệt với khả năng “xuất khẩu thành thơ”.

Hoàng Phú Đại xuất hiện trong phóng sự của VTC1

Hiện nay, Phú Đại không chỉ được biết đến với vai trò designer tại công ty Vietba Media – top 10 công ty quảng cáo truyền thông lớn nhất Việt Nam mà còn được biết đến với biệt danh “Thánh thơ hài” trên cộng đồng Youtube. Anh chàng chính là chủ sở hữu hai kênh Youtube đang được cộng đồng mạng yêu thích là “Hoàng Phú Đại” và “Tin hay lạ kỳ”. Mở đầu bằng sản phẩm hoạt hình thu hút trên 7 triệu lượt xem, “Hoàng Phú Đại” trở thành kênh Youtube chuyên về phim hoạt hình 3D tại Việt Nam, mang đến những thước phim sống động, vui nhộn cho thiếu nhi. Trong khi đó, “Tin hay lạ kỳ” là kênh tổng hợp giải trí dành cho giới trẻ với 38.202 lượt đăng ký và tổng hơn 15 triệu lượt xem (số liệu cập nhật ngày 27/2/2017). Đồng thời, Phú Đại còn là đồng admin kênh Top 10 sự thật (đạt nút bạc nên Youtube).

Bộ phim hoạt hình đầu tay "Thỏ nhỏ gian tham" của Hoàng Phú Đại nhanh chóng thu hút hơn 7 triệu lượt xem 

Chân dung Hoàng Phú Đại được phác họa với hình ảnh một anh chàng đa năng và không ngần ngại thử thách bản thân ở những lĩnh vực khác nhau. Áp dụng những kiến thức học được từ thiết kế đa phương tiện, anh tự sản xuất nên những video phim hoạt hình 3D chất lượng trên Youtube và được giới chuyên môn đánh giá cao. Không những thế, Hoàng Phú Đại còn biết tận dụng năng khiếu thơ văn và nắm bắt trào lưu để xây dụng nên kênh thông tin giải trí thu hút người trẻ với biệt danh “thánh thơ hài”, mang dấu ấn riêng biệt.

Workshop: “Behind Youtube - Cách tạo thu nhập bền vững” - Góc nhìn khách mời

 Hoàng Phú Đại tạo dấu ấn riêng trên cộng đồng Youtube với biệt danh "Thánh thơ hài"

Hiện nay, “kiếm tiền trên youtube” đang nở rộ ở giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng xây dựng được dấu ấn cá nhân riêng biệt của mình cũng như duy trì và tạo được thu nhập bền vững. Những chia sẻ mang tính trải nghiệm thực tế của Hoàng Phú Đại chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê và định hướng nghề nghiệp.

Chân dung hai diễn giả ở hai thế hệ khác nhau. Một người là CEO của công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất phim thương mại và một người là Youtuber thành công hứa hẹn mang đến những thông tin toàn diện, trải nghiệm thực tế về việc sản xuất video và tạo thu nhập bền vững trên Youtube.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

 Đăng ký học

Image CAPTCHA
Nhập các ký tự được hiển thị trên hình ảnh.